Stephen Hawking, Bill Gates và những bộ não thiên tài nhất thế giới thích nghe nhạc gì?

15/03/2018 04:38 PM | Công nghệ

Họ có thể là những nhà khoa học, tổng thống và doanh nhân đại tài, có IQ cao ngất. Thế nhưng giống với chúng ta, họ cũng đều là những con người bình thường, có gu âm nhạc đặc biệt của riêng mình.

Stephen Hawking, Bill Gates và những bộ não thiên tài nhất thế giới thích nghe nhạc gì?

Chúng ta hay quên rằng những bộ não thiên tài nhất thế giới - như các nhà khoa học, tổng thống và doanh nhân đại tài, thực ra họ đều là những người bình thường. Đều có những thói quen, khẩu vị cùng những bài hát yêu thích của riêng mình.

Để tìm hiểu rõ hơn về con người họ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về gu âm nhạc của những người thiên tài nhất thế giới để xem, họ thích nghe nhạc gì?

Stephen Hawking

Nghệ sĩ yêu thích: The Beatles, Rod Stewart, Francis Poulenc

Stephen Hawking, Bill Gates và những bộ não thiên tài nhất thế giới thích nghe nhạc gì? - Ảnh 1.

Stephen Hawking và nhạc sĩ Brian May tại một sự kiện

Nhà vật lý học lỗi lạc Stephen Hawking vừa qua đời ở tuổi 76 để lại cho thế giới bao niềm tiếc thương. Gần 50 năm chống chọi với căn bệnh ALS, ông đã cho ra đời rất nhiều những công trình khoa học, nghiên cứu mang tính thực tiễn, góp phần vào sự phát triển của toàn bộ nhân loại.

Như bao người khác, Hawking cũng rất thích nghe nhạc ngoài những lúc làm việc. Tháng 7/2015, trong một lần thực hiện AMA (cuộc hỏi đáp) trên Reddit, ông đã tiết lộ bài hát yêu thích của mình chính là "Have I Told You Lately" của Rod Stewart.

Ngoài ra, trong một bài báo khác, Hawking cũng chia sẻ rằng ông yêu thích rất nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, từ Pop, Opera cho đến nhạc cổ điển. Các bài nhạc ông hay nghe bao gồm "Please Please Me" của The Beatles, giao hưởng Op.132 No.15 của Beethoven, nhạc phẩm Gloria của Francis Poulenc, "Symphony Of Psalms" của Igor Stravinsky và bản Violin Concerto No.1 của Henryk Wieniawski.

Bill Gates

Nghệ sĩ yêu thích: The Beatles, David Bowie, Willie Nelson

Stephen Hawking, Bill Gates và những bộ não thiên tài nhất thế giới thích nghe nhạc gì? - Ảnh 2.

Bill Gates trong một cuộc phỏng vấn đã chia sẻ, mình rất thích David Bowie và nhóm nhạc Queen, đặc biệt là bài "Under Pressure". Một số bài hát khác cũng được ông chọn nghe như "Blue Skies" của Willie Nelson, "Sing" của Ed Sheeran, "One" của nhóm U2.

"Two of Us" của The Beatles cũng là một trong những bài mà Bill Gates thích nhất, ông cho rằng khi nghe Two of Us đang kể lại chính câu chuyện mà ông và Steve Jobs đã cùng nhau cạnh tranh, cùng nhau làm việc trong quá khứ.

Barack Obama

Stephen Hawking, Bill Gates và những bộ não thiên tài nhất thế giới thích nghe nhạc gì? - Ảnh 3.

Nghệ sĩ yêu thích: JAY-Z, Kendrick Lamar, Marvin Gaye

Nghiêm nghị khi làm tổng thống là thế, tuy nhiên ngài Barrack Obama cũng là một fan của nhạc rap. Ông còn tạo ra vô số các playlist để phát nhạc trong những dịp khác nhau, từ ngày Giáng Sinh cho đến lễ nhậm chức.

Top các rapper ông yêu thích là JAY-Z, Kanye West, Drake, Kendrick Lamar, ngoài ra ông còn từng mời rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác đến biểu diễn tại nhà trắng, bao gồm Frank Ocean, Chance và nhiều người khác. Bài nhạc mà Obama yêu thích nhất là "How Much A Dollar Cost".

Mark Zuckerberg

Nghệ sĩ yêu thích: Daft Punk, Lady Gaga, Eminem

Stephen Hawking, Bill Gates và những bộ não thiên tài nhất thế giới thích nghe nhạc gì? - Ảnh 4.

Nhà sáng lập facebook rất yêu thích các bài nhạc trẻ trung, sôi động, ví dụ như các tác phẩm của Daft Punk và Lady Gaga, một lần, anh còn chia sẻ về lời nhạc trong bài Lighters của Bruno Mars/Eminem và cho biết mình rất thích những câu hát này.

Jack Ma

Nghệ sĩ yêu thích: Michael Jackson, The Lion King, Righteous Brothers

Stephen Hawking, Bill Gates và những bộ não thiên tài nhất thế giới thích nghe nhạc gì? - Ảnh 5.

Chúng ta đã từng nghe đến những màn biểu diễn của Jack Ma trên sân khấu, mặc dù ông không hề là ca sĩ. Một trong những bài nhạc mà vị tỷ phú này yêu thích có lẽ là "Unchained Melody", "I Finally Lost You" của Jonathan Lee và "When I'm Thinking of You" của Wang Feng. Trong một bữa tiệc, Jack Ma còn ăn vận giống hệt với Michael Jackson và biểu diễn trước hàng ngàn người.

HIEU.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Bài học cuộc sống

Người từng giàu nhất châu Á đúc kết: Lúc có tiền, không kết giao 5 loại bạn; lúc hết tiền không cầu cạnh 5 loại người

Con người sống trên đời, bất luận có hay không có tiền, cũng đều phải học cách nhìn người, học cách nhìn thấu lòng người, đừng tùy tiện kết giao bạn bè, cũng đừng tùy tiện đi cầu xin người người khác.

Đọc thêm