STEM - Phương pháp học mới giúp con bạn trở thành “thiên tài”

03/04/2019 01:30 PM | Sống

STEM phương pháp giáo dục giúp cho các bạn học sinh không chỉ hiểu về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra những sản phẩm trong cuộc sống thường ngày.

STEM - Phương pháp học mới giúp con bạn trở thành “thiên tài”

Đầu tiên cha mẹ hãy cùng tìm hiểu xem STEM nghĩa là gì nhé:

STEM là viết tắt của các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học).

Giáo dục STEM sẽ thu hẹp khoảng cách giữa lý thuyết hàn lâm và thực tiễn, tạo ra những con người có năng lực làm việc trong môi trường có tính sáng tạo cao và sử dụng trí óc. Thay vì đào tạo ra những lực lượng lao động dễ bị thay thế bởi Robot như các nhà kinh tế đang lo ngại về nền giáo dục cũ, giáo dục STEM sẽ giúp tạo ra những con người có khả năng làm chủ những công việc sử dụng đến công nghệ trong tương lai. STEM chính là nền tảng để ươm mầm những đứa trẻ tài năng trong tương lai.

STEM - Phương pháp học mới giúp con bạn trở thành “thiên tài” - Ảnh 1.
STEM - Phương pháp học mới giúp con bạn trở thành “thiên tài” - Ảnh 2.

Giáo dục STEM tại Việt Nam

Phương pháp giáo dục STEM không còn xa lạ ở Việt Nam, nhưng nó chắc chắn sẽ là phương pháp giáo dục mang tính cách mạng, mang lại hiệu quả đáng kể trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, làm nền móng cho sự phát triển của đất nước trong tương lại.

Tại Việt Nam đã có nơi nào giáo dục theo phương pháp STEM chưa?

Tin vui cho các bậc phụ huynh: 9h00 sáng Thứ 7 ngày 20/04/2019 Engineering For Kids sẽ ra mắt lần đầu tại Việt Nam. Engineering For Kids Việt Nam mong muốn đào tạo nên một thế hệ “Kỹ sư nhí” tài năng và là nơi lý tưởng để trẻ em Việt Nam được trải nghiệm STEM Engineering đúng chất Mỹ. Đây sẽ là cái nôi nuôi dưỡng những niềm đam mê kỹ thuật, khoa học, công nghệ, chế tạo, lập trình, nuôi dưỡng ước mơ trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Engineering For Kids Việt Nam sẽ là một trung tâm đào tạo “kỹ sư nhí” chuẩn Quốc tế đầu tiên tại Hà Nội, theo đúng mô hình hoạt động và giáo trình của Hoa Kỳ đã và đang áp dụng cho Engineering For Kids trên toàn thế giới.

Các con được gì khi học tại Engineering For Kids Việt Nam:

Các con được tiếp cận với chương trình giáo dục STEM đạt chuẩn quốc tế, rèn luyện tư duy sáng tạo và đổi mới không ngừng. Được khơi gợi, nuôi dưỡng, định hướng tư duy nghề nghiệp, cũng như được truyền cảm hứng để trở thành một “Kỹ sư nhí” trong tương lai.Ngoài ra các con còn có cơ hội được tìm hiểu về khởi nghiệp, với Quỹ đầu tư Mạo hiểm EFK Việt Nam dành cho những ý tưởng xuất sắc của học viên. Sau mỗi khóa học, các con được cấp giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn của hệ thống Engineering for Kids trên toàn thế giới..

Ngoài ra, trẻ còn được trải nghiệm miễn phí tại không gian trải nghiệm của Trung tâm với hơn 200m2 diện tích dành cho việc trải nghiệm & Sáng tạo, được hòa mình vào không gian đọc sách của trung tâm với vô vàn những cuốn sách bổ ích.

Ở Engineering For Kids Việt Nam, chúng tôi luôn tâm niệm rằng “Mỗi đứa trẻ là một thiên tài”. Chúng tôi hy vọng sẽ là người phát hiện ra những tố chất thiên tài ấy trong mỗi bạn nhỏ để tạo ra những “kỹ sư nhí”, truyền cho các em đam mê và kiến thức về khoa học kỹ thuật để các em tự tin và vững bước trong cuộc cách mạng lần thứ 4 đầy thách thức này.

STEM - Phương pháp học mới giúp con bạn trở thành “thiên tài” - Ảnh 3.

TRẢI NGHIỆM STEM TẠI ENGINEERING FOR KIDS VIỆT NAM

Thời gian ra mắt: 9h00 sáng ngày 20/04/2019

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà 17T2 Hapulico Complex – Số 1 Nguyễn Huy Tưởng – Thanh Xuân – Hà

Nội

Thời gian mở cửa: 9h00-21h00 từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Hotline 0919 880 855

Email cskh@efk.vn

Website: efk.vn

Facebook: https://www.facebook.com/efkvietnam/

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Amazon chính thức mở công ty tại Việt Nam

Amazon Global Selling công bố ra mắt tại Việt Nam với vai trò hỗ trợ và tạo điều kiện cho người bán hàng Việt Nam tiếp cận được với thị trường đa quốc gia trên thế giới.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Bà Tân Vlog rơi vào chuỗi ngày khủng hoảng được dự đoán trước, đại diện truyền thông cho biết không dám cho bà đọc bất cứ bình luận nào trên mạng

Hiện mới chỉ có người đại diện của Bà Tân Vlog lên tiếng chứ bản thân bà Tân và con trai thì vẫn chưa có động thái nào.

Đọc thêm