Stayhomeenglish & câu chuyện thành công thời 4.0

25/09/2018 08:00 AM | Sống

Biết những hạn chế về khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thăng tiến, phát triển công việc, song nhiều người vẫn loay hoay không tìm ra phương án tháo gỡ.

Stayhomeenglish & câu chuyện thành công thời 4.0

Thất thế chốn công sở vì kém tiếng Anh

Tiếng Anh – ngôn ngữ của khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới đang sử dụng và tại Việt Nam đã trở thành môn học dành cho học sinh từ tiểu học và duy trì đến hết bậc đại học. Tuy nhiên, ngay cả khi đã đi làm, nhiều người vẫn chưa thể tự tin giao tiếp tiếng Anh. Theo bảng xếp hạng của Tổ chức giáo dục quốc tế EF Educaion First công bố vào tháng 11/2017, trình độ tiếng Anh của người Việt vẫn tụt hậu so với thế giới, chỉ xếp thứ 34 trong 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thực trạng này khiến các lao động người Việt mất đi lợi thế cạnh tranh. Chưa kể, “đuối” tiếng Anh cũng thu hẹp cánh cửa thăng tiến, nên dù đã đi làm nhiều năm nên nhiều người vẫn chưa thể bứt phá về vị trí và lương bổng.

Một thống kê đã chỉ ra rằng những người giỏi tiếng Anh có thể nhận được mức lương thưởng cao hơn 25% - 30% so với những người không biết sử dụng loại ngôn ngữ này. Ngoài ra, với sự phát triển của thương mại quốc tế, môi trường toàn cầu hoá, nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam ngày càng tăng, đồng nghĩa với việc tiếng Anh trở thành ngôn ngữ không thể thiếu trong công việc, giao dịch hàng ngày. Vì vậy, tầm quan trọng của tiếng Anh ngày càng được củng cố.

Học tiếng Anh 1 kèm 1 thịnh hành

Với những người đang đi làm, với quỹ thời gian eo hẹp, bài toán làm sao để cải thiện khả năng sử dụng ngoại ngữ không phải dễ tìm ra lời giải bởi những trở ngại về thời gian học, lớp đông… Học trực tuyến vì thế lên ngôi khi người học có thể linh hoạt về thời gian, không gian, đặc biệt là phương thức học online 1 kèm 1 (one to one).

Lợi thế của cách học này là học viên được giáo viên sát sao, chỉnh sửa ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm kịp thời. Tại nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, phương pháp này đã xuất hiện và phát triển từ 10 năm nay.

Stayhomeenglish & câu chuyện thành công thời 4.0 - Ảnh 1.

Học tiếng Anh 1 kèm 1 online đang là xu hướng tại nhiều nước

Tại Việt Nam, một số đơn vị cung cấp dịch vụ học tiếng anh 1-1 cũng đã ra đời và mang đến cho người dùng có sự lựa chọn đa dạng và chất lượng hơn. Là thương hiệu thuộc Tổ chức giáo dục La Dolce Vita Vietnam, Stayhomeenglish đem đến một làn gió mới cho phương pháp dạy tiếng Anh trực tuyến theo mô hình 1-1 với chất lượng dịch vụ vượt trội so với thị trường. Vẫn là học tại nhà, học 1 kèm 1 nhưng Stayhomeenglish cam kết chất lượng bằng đội ngũ giáo viên được sàng lọc kỹ lưỡng. Kể cả giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ có đủ văn bằng, chứng chỉ sư phạm. Bên cạnh đó, tất cả các trình độ trong chương trình học của StayhomeEnglish đều có giáo trình dạy học phù hợp, để học viên dễ nắm bắt nội dung và tiếp cận các trình độ cao hơn một cách bài bản.

Stayhomeenglish đang xúc tiến hợp tác với các đối tác nước ngoài để ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giảng dạy, với độ chính xác và chuyên nghiệp cao hơn.

Điều khác biệt lớn nhất của đơn vị này là chất lương đào tạo được sát sao với từng học viên. Sau 5 buổi học, nhân viên chăm sóc khách hàng của Stayhomeenglish sẽ liên lạc để kiểm tra sự tiến bộ của học viên cũng như gửi thêm tài liệu nghe, nói, thực hành. Sau 10 buổi học, học viên sẽ phải làm một bài thuyết trình về một chủ đề cụ thể, quay video và gửi cho giáo viên đánh giá.

Chị Vũ Minh Trang, một chuyên viên nhân sự tại Hà Nội chia sẻ từng học qua nhiều khoá học tiếng Anh online nhưng chương trình dạy rất hời hợt, không theo sát để đánh giá về sự tiến bộ của học viên. “Tuy nhiên, từ khi bắt đầu với Stayhomeenglish, tôi đã có cái nhìn khác về phương pháp này. Giáo viên nhiệt tình giải đáp, luyện phát âm từng từ trong bài học. Hơn nữa, tôi còn nhận được nhiều bài luyện nghe, ngữ pháp từ đội ngũ tư vấn”, chị cho biết và chia sẻ thêm chỉ sau 3 tháng học, điểm TOEIC của chị đã tăng từ 400 lên 650 điểm.

Không chỉ với người lớn, chương trình học của Stayhomeenglish còn rất hữu ích với trẻ em – đối tượng được khuyên học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Với cách dạy truyền thống, giáo viên không thể luyện phát âm cho tất cả 30 – 50 học sinh. Còn tại các trung tâm, gánh nặng chi phí khiến nhiều phụ huynh khó có thể đáp ứng. Tuy nhiên, với Stayhomeenglish thì cha mẹ có thể giải bài toán về chi phí, đưa đón cũng như theo dõi việc học của con từng ngày.

Stayhomeenglish được kỳ vọng sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm “học tại nhà” tiện lợi nhưng vẫn có thể “vươn tầm thế giới” nhanh và hiệu quả.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Tôi chỉ chiếm cổ phần thiểu số ở BBI Việt Nam, không chi phối hay kiểm soát hoạt động của công ty này

Shark Phạm Thanh Hưng đã chính thức lên tiếng về những liên quan của cá nhân anh đến mô hình nghi là đa cấp biến tướng BBI Mall Việt Nam.

Sử dụng sai công thức, 7-Eleven tính thiếu lương cho 30.000 nhân viên suốt gần 50 năm

Số tiền lương mà 7-Eleven tính thiếu của hơn 30.000 nhân viên lên tới 4,51 triệu USD.

Bố mẹ của nữ VĐV điền kinh giành 3 HCV rồi ngã gục tại SEA Games: “Chỉ mong con cố gắng vì màu cờ sắc áo chứ không mong tiền mang về"

Sau khi suất sắc giành 3 tấm huy chương vàng tại SEA Game 2019, cô gái “vàng” có dáng người nhỏ nhắn Nguyễn Thị Oanh đã ngã gục tại đấu trường SEA Game do quá mệt. “Chúng tôi đã rớt nước mắt khi thấy con như vậy nhưng không mong đợi gì nhiều, chỉ biết động viên con cố gắng vì màu cờ sắc áo”.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được Shark Hưng khen nức nở mô hình tiềm năng vào tháng 10, nay BBI Việt Nam đã vội vã lên tiếng "hai ta không còn là người nhà”

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ BBI Việt Nam cũng như Cengroup, hoạt động đầu tư vào BBI Mall được Shark Phạm Thanh Hưng thực hiện dưới vai trò cá nhân. Tuy nhiên hiện nay, Shark Hưng đã thoái vốn khỏi BBI.

Đọc thêm