Startup "ở nhờ" Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

15/11/2017 10:39 AM | Kinh doanh

Hãng cung cấp dịch vụ cho thuê nhà đã duy trì hoạt động có lãi trong ít nhất 17 tháng vừa qua.

Startup "ở nhờ" Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Nguồn tin nắm rõ báo cáo tài chính cho hay, quý 3/2017 vừa qua Airbbnb đã đạt được 1 tỷ USD doanh thu, gấp đôi so với năm ngoái và tiếp tục chu kỳ có lãi. Dự kiến, hãng này sẽ IPO vào năm sau. Trong quý kết thúc vào tháng 9 năm ngoái, Airbnb chỉ đạt doanh thu 500 triệu USD.

Trước đó, Morgan Stanley đã tỏ ra lo ngại về mức tăng trưởng của Airbnb. Dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến có sự tham gia của 4.000 khách hàng Airbnb từ Mỹ, Anh, Pháp và Đức, hãng phân tích này báo cáo rằng tần suất giao dịch thuê nhà đã giảm dần.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát không bao gồm khách hàng tới từ Mỹ Latin và châu Á. Theo Airbnb, tốc độ tăng trưởng ở hai khu vực này đã giúp công ty duy trì được đà phát triển trong cuộc năm nay với tổng giao dịch thuê nhà tăng 60% so với năm ngoái. Châu Á có mức tăng trưởng 80% trong khi Mỹ Latin tăng trưởng tới 150%.

Startup ở nhờ Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái - Ảnh 1.

 Khả năng sinh lời và mức tăng trưởng doanh thu là những thước đo quan trọng với startup 9 năm tuổi vốn đang chịu áp lực phải chứng minh rằng họ xứng đáng với giá trị 31 tỷ USD. Airbnb bắt đầu kinh doanh có lãi từ nửa cuối năm 2016. CEO Airbnb, Brian Chesky, đã từng tuyên bố rằng công ty của anh sẽ IPO vào năm tới.

Ngoài việc mở rộng toàn cầu, startup có trụ sở ở San Francisco này còn đang thử nghiệm một loạt sản phẩm mới bao gồm những khu nghỉ dưỡng sang trọng, các căn hộ mang thương hiệu Airbnb và các tour hướng dẫn du lịch...

Hồi tháng Hai, Airbnb đã thâu tóm Luxury Retreats, một công ty chuyên quản lý các biệt thự nghỉ dưỡng với các dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho khách hàng như quản gia, massage và chăm sóc trẻ em. Việc bổ sun, mở rộng phạm vi trong lĩnh vực du lịch sẽ giúp Airbnb đủ sức để cạnh tranh với các đối thủ như Priceline Group và Expedia.

Theo Bloombeg

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Airbnb
Cùng chuyên mục
Viettel chứng minh có lợi nhuận từ dự án CT2 Trung Văn

Viettel chứng minh có lợi nhuận từ dự án CT2 Trung Văn

Đầu tháng 10/2017, Viettel đã thực hiện kiểm tra, rà soát hổ sơ, chứng từ và có văn bản báo cáo giải trình Thanh tra Chính phủ về lợi nhuận sau thuế thu được từ nguồn bán căn hộ cho cán bộ công nhân viên thuộc dự án CT2 khu đô thị Trung Văn. Theo đó, sau khi rà soát, Viettel đã có đủ hồ sơ, tài liệu chứng minh khoản lợi nhuận thu được từ dự án CT2 là 49,48 tỷ đồng.

XEM
Đọc thêm