Startup "ở nhờ" Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

15/11/2017 10:39 AM | Kinh doanh

Hãng cung cấp dịch vụ cho thuê nhà đã duy trì hoạt động có lãi trong ít nhất 17 tháng vừa qua.

Startup "ở nhờ" Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái

Nguồn tin nắm rõ báo cáo tài chính cho hay, quý 3/2017 vừa qua Airbbnb đã đạt được 1 tỷ USD doanh thu, gấp đôi so với năm ngoái và tiếp tục chu kỳ có lãi. Dự kiến, hãng này sẽ IPO vào năm sau. Trong quý kết thúc vào tháng 9 năm ngoái, Airbnb chỉ đạt doanh thu 500 triệu USD.

Trước đó, Morgan Stanley đã tỏ ra lo ngại về mức tăng trưởng của Airbnb. Dựa trên một cuộc khảo sát trực tuyến có sự tham gia của 4.000 khách hàng Airbnb từ Mỹ, Anh, Pháp và Đức, hãng phân tích này báo cáo rằng tần suất giao dịch thuê nhà đã giảm dần.

Tuy nhiên, cuộc khảo sát không bao gồm khách hàng tới từ Mỹ Latin và châu Á. Theo Airbnb, tốc độ tăng trưởng ở hai khu vực này đã giúp công ty duy trì được đà phát triển trong cuộc năm nay với tổng giao dịch thuê nhà tăng 60% so với năm ngoái. Châu Á có mức tăng trưởng 80% trong khi Mỹ Latin tăng trưởng tới 150%.

Startup ở nhờ Airbnb đạt 1 tỷ USD doanh thu quý vừa qua, gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái - Ảnh 1.

 Khả năng sinh lời và mức tăng trưởng doanh thu là những thước đo quan trọng với startup 9 năm tuổi vốn đang chịu áp lực phải chứng minh rằng họ xứng đáng với giá trị 31 tỷ USD. Airbnb bắt đầu kinh doanh có lãi từ nửa cuối năm 2016. CEO Airbnb, Brian Chesky, đã từng tuyên bố rằng công ty của anh sẽ IPO vào năm tới.

Ngoài việc mở rộng toàn cầu, startup có trụ sở ở San Francisco này còn đang thử nghiệm một loạt sản phẩm mới bao gồm những khu nghỉ dưỡng sang trọng, các căn hộ mang thương hiệu Airbnb và các tour hướng dẫn du lịch...

Hồi tháng Hai, Airbnb đã thâu tóm Luxury Retreats, một công ty chuyên quản lý các biệt thự nghỉ dưỡng với các dịch vụ trợ giúp đặc biệt cho khách hàng như quản gia, massage và chăm sóc trẻ em. Việc bổ sun, mở rộng phạm vi trong lĩnh vực du lịch sẽ giúp Airbnb đủ sức để cạnh tranh với các đối thủ như Priceline Group và Expedia.

Theo Bloombeg

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Từ khóa:  Airbnb

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Warren Buffett: Bạn mất 20 năm để xây dựng danh tiếng nhưng chỉ cần 5 phút để phá hủy nó

“Tôi không nhảy những bước dài quá sức. Tôi tìm kiếm những bước ngắn vừa sức của mình.”

Nghi vấn Satoshi Nakamoto trở lại vì hàm băm 21e800

#00000000000000000021e800c1e8df51b22c1588e5a624bea17e9faa34b2dc4a - Đây là một hashtag, nhưng không giống bất kỳ hashtag nào khác. Trong tất cả các khả năng, đó là một trong những hashtag dài nhất và khó hiểu nhất mà bạn từng gặp trong cộng đồng tiền mật mã.

LỰA CHỌN hay NỖ LỰC, cái nào mới thực sự quan trọng? - nếu từng đặt ra câu hỏi này, chứng tỏ bạn vẫn chưa biết nửa câu còn lại chính là chìa khóa đi tới thành công

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn.

Căn biệt thự hết sức giản dị của tỷ phú Mark Zuckerberg - ông chủ mạng xã hội Facebook

Có thể sẽ nhiều người nghĩ, một tỷ phú nổi tiếng sáng lập mạng xã hội facebook Mark Zuckerberg sẽ ở trong dinh thự xa hoa. Nhưng thực tế thật bất ngờ khi họ biết rằng, gia đình Mark lại ở biệt thự vô cùng giản dị.

Đọc thêm