Startup không thuê nhân viên, tạo ra "chai bia" lúc nào cũng lạnh cho dân hay nhậu thu về 1 triệu USD chỉ trong vòng 10 ngày

01/12/2018 08:47 AM | Kinh doanh

Ngoài ra, họ còn đạt được thỏa thuận "triệu đô" trong chương trình Shark Tank.

Startup không thuê nhân viên, tạo ra "chai bia" lúc nào cũng lạnh cho dân hay nhậu thu về 1 triệu USD chỉ trong vòng 10 ngày

Đối với những người thích uống bia, có lẽ không gì tệ hơn là một chai bia không lạnh. Chính vì vậy, Matt Campbell và Adam Callinan đã tìm ra một cách đơn giản để giải quyết và bắt đầu công việc kinh doanh từ vấn đề đó.

Adam Callinan là một doanh nhân, nhà văn và người đồng sở hữu một công ty đầu tư mạo hiểm. Anh không chỉ giúp đỡ rất nhiều doanh nghiệp nhỏ ở giai đoạn đầu mà còn tự thành lập không ít công ty của riêng mình. Nhờ việc có một số kinh nghiệm với lĩnh vực startup từ trước mà Callinan mới có thể tạo ra được công việc kinh doanh trực tuyến trị giá hàng triệu USD với khá ít tiền vốn mà không cần thuê bất cứ nhân viên nào.

Callinan chia sẻ với CNBC: "Chúng tôi sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào việc sản xuất và giới thiệu sản phẩm mới tới cộng đồng những người thích thưởng thức bia lạnh sớm nhất có thể".

Bottlekeeper là một sản phẩm làm từ thép không gỉ cách nhiệt có khả năng giữ lạnh và một lớp đệm bên trong để bảo vệ chai thủy tinh không vỡ nếu chẳng may bị va chạm. Đáy của Bottlekeeper có nắp để đưa chai bia thủy tinh vào còn phần trên của sản phẩm có gắn dụng cụ mở nắp tiện dụng.

Startup không thuê nhân viên, tạo ra chai bia lúc nào cũng lạnh cho dân hay nhậu thu về 1 triệu USD chỉ trong vòng 10 ngày - Ảnh 1.

Bottlekeeper có nhiều kích thước phù hợp với nhiều loại chai bia khác nhau.

Callinan cho biết chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên sau khi tập của Bottlekeeper trên Shark Tank được phát sóng, công ty đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng 300%.

Campbell và người anh em họ, cũng là nhà đồng sáng lập Callinan nảy ra ý tưởng về Bottlekeeper lần đầu tiên khi Campbell đang nằm trên bãi biển và thưởng thức một chai bia. Đó là một ngày nắng nóng và chỉ trong vài phút, chai bia của Campbell đã bắt đầu nóng dần lên. Lúc này, anh nghĩ rằng tại sao mình lại không lồng chai bia vào một chiếc chai khác bằng thép không gỉ để giữ lạnh.

Campbell và Callinan đã giới thiệu mẫu sản phẩm hoàn chỉnh cho các nhà đầu tư trong chương trình Shark Tank với mục đích kêu gọi số vốn 1 triệu USD đổi lấy 5% cổ phần công ty.

Theo Callinan, trước thời điểm ghi hình, công ty của họ đã thu về hơn 1 triệu USD doanh thu trong vòng 10 ngày, 2 triệu USD trong 30 ngày và hơn 20 triệu USD trong ba năm trở lại đây.

Hai doanh nhân trẻ cho biết họ cần thêm vốn để mở rộng quy mô công ty. Đã có hơn 3.000 cửa hàng bán lẻ ở Mỹ liên hệ để hợp tác phân phối với Bottlekeeper, tuy nhiên hiện tại họ mới chỉ bán hàng trực tuyến và vẫn đang xây dựng kế hoạch phát triển cụ thể hơn.

Trước khi lên sóng trong Shark Tank, công ty đã phải chi rất nhiều tiền để làm marketing và giải quyết vấn đề sản phẩm bị làm nhái (Bottlekeeper đã được đăng ký nhãn hiệu).

Tuy được đề nghị mức tiền đầu tư khá lớn đổi lại mức cổ phần cao hơn từ các "cá mập" nhưng Campbell và Callinan chỉ muốn duy trì ở mức 5% như kế hoạch ban đầu.

Sau một thời gian cân nhắc giữa hai bên, tỷ phú Mark Cuban đã đưa ra đề nghị cuối cùng: Ông và nữ doanh nhân Lori Greiner, đại diện của kênh mua sắm trực tuyến QVC sẽ cùng nhau đầu tư 1 triệu USD cho 5% cổ phần của Bottlekeeper. Sau đó, Campbell và Callinan đã nhanh chóng đồng ý với hy vọng sẽ sớm mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Từ khóa:  StartUp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng 1 tỷ USD chỉ trong 10 ngày, lần đầu lọt top 200 người giàu nhất hành tinh

Giá cổ phiếu Vingroup tăng mạnh những ngày đầu năm mới là nguyên nhân kéo tài sản ông Vượng tăng mạnh. Trong 1 năm qua, tài sản của ông Vượng đã tăng tổng cộng 3,2 tỷ USD.

Chân dung đại gia Dũng "lò vôi" - ông chủ siêu dự án Đại Nam: Ăn chay trường, sở hữu khối tài sản hàng chục nghìn tỷ, biến đồng hoang thành “mỏ vàng"

Đất Bắc có đại gia Xuân Trường xây Bái Đính-Tràng An uy nghi thì đất Nam có đại gia Dũng “lò vôi” dựng Đại Nam bề thế.

Case study

Lập kỷ lục doanh thu sau gần 2 thập kỷ "nát bấy", chiến lược chấn động của trùm jean Levi’s: Tự biến mình thành startup, thay máu 9/11 quản lý cấp cao, marketing "hạn chế giặt quần để bảo vệ môi trường"...

Gần hai thập kỷ kinh doanh bết bát, Levi’s đã có màn lội ngược dòng không tưởng với doanh số kỷ lục 4,9 tỷ USD và mức tăng trưởng 2 chữ số.

Câu chuyện kinh doanh

CEO HSBC Việt Nam: "Hy vọng Việt Nam có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già"

Việt Nam sẽ có tỷ lệ dân số trên 65 tuổi nhiều hơn nhiều nước trong khu vực, thậm chí còn cao hơn cả Mỹ, theo dự báo của UN và HSBC. "Việt Nam đang trong thời kỳ dân số vàng và đang đứng trước cơ hội của công nghiệp 4.0. Hy vọng , chúng ta có thể quyết liệt cải cách nền kinh tế để kịp giàu trước khi già", CEO HSBC Việt Nam Phạm Hồng Hải kỳ vọng.

Đọc thêm