Startup dùng robot giao hàng cho sinh viên ‘lười’ gọi vốn thành công 40 triệu USD

22/08/2019 02:07 PM | Kinh doanh

Starship Technologies, startup giao hàng bằng robot vừa gọi thành công 40 triệu USD. Công ty dự kiến dùng nguồn vốn gọi được mở rộng dịch vụ đến nhiều trường đại học hơn.

Startup dùng robot giao hàng cho sinh viên ‘lười’ gọi vốn thành công 40 triệu USD

Startup phân phối thực phẩm bằng robot Starship Technologies vừa thông báo gọi vốn thành công 40 triệu USD trong vòng Series A, nâng tổng số tiền huy động được lên 85 triệu USD. Dẫn đầu vòng gọi vốn này là quỹ Morpheus Ventures, ngoài ra còn có sự tham gia của Shasta Ventures, Matrix Partners, MetaPlanet Holdings và một số nhà đầu tư khác.

Starship sản xuất một số robot tự hành cao đến đầu gối, nhận và cung cấp thực phẩm theo yêu cầu. Công ty hiện đang hoạt động tại Mỹ, Anh, Đức, Estonia và cho biết robot có thể đi lên vỉa hè, băng qua đường và đi trong gió tuyết.

Robot của Starship đã hoàn thành 100.000 lần giao hàng. Không chỉ giao đồ ăn nhanh như pizza, cà phê, chuối... startup này còn cung cấp hàng tạp hóa như tã bỉm, đem lại sự thuận tiện cho người tiêu dùng.

Starship do Ahti Heinla và Janus Friis sáng lập năm 2014. Năm ngoái, công ty đã huy động thành công 25 triệu USD trong vòng hạt giống và tuyển dụng Lex Bayer của Airbnb làm CEO. Với nguồn vốn vừa được đầu tư, Starship sẽ mở rộng ra nhiều trường đại học hơn với mục tiêu cung cấp dịch vụ cho hơn một triệu sinh viên.

Theo Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nên bỏ việc lương ổn định để khởi nghiệp hay không? Shark Việt bảo cuộc sống là đánh đổi, quan trọng phải biết mình thật sự muốn gì!

Theo Shark Việt, khi bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì ít nhất bạn cũng may mắn hơn rất nhiều người ngoài kia, những người không có công việc ổn định và cũng không có cơ hội khởi nghiệp.

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

MPC - Công ty điện thoại bí ẩn và nguy hiểm bậc nhất thế giới, được điều hành bởi những tên tội phạm máu lạnh

Từ một vụ ám sát tưởng như không liên quan, bức màn bí mật che phủ một trong những công ty điện thoại bí ẩn nhất thế giới dần mở ra.

Forbes: Việt Nam đã tự sản xuất điện thoại thông minh, thế tại sao họ vẫn chưa bán được?

Tác giả Ralph Jening đã có bài phân tích khá sâu sắc trên tờ Forbes về những doanh nghiệp Việt Nam đã sản xuất được điện thoại thông minh, nhưng lại chưa thể thành công.

Đọc thêm