Startup của Hiếu Orion, đơn vị sở hữu Trắng TV và Loa Phường vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 200.000 USD

01/02/2018 04:13 PM | Kinh doanh

Công ty sở hữu kênh Trắng TV nhận được khoản đầu tư mới từ các nhà sáng lập của Golden Gates.

Startup của Hiếu Orion, đơn vị sở hữu Trắng TV và Loa Phường vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 200.000 USD

NAH - một nền tảng quản lý người nổi tiếng mới huy động được 200.000 USD trong vòng hạt giống từ các nhà đầu tư trong nước. Theo nguồn tin của tờ DealstreetAsia thì dẫn đầu vòng gọi vốn lần này là những nhà sáng lập của Cong Vang JSC (Golden Gates) - đơn vị sở hữu hàng loạt thương hiệu đồ ăn Việt Nam và nước ngoài.

Ngoài ra tham gia vào vòng này còn có các nhà sáng lập của Boo Commercial JSC - chủ sở hữu chuỗi bán lẻ thời trang Boo và Boomerang - một công ty cung cấp các dịch vụ liên quan tới mạng xã hội. 

Được thành lập năm 2017 bởi một nhóm những người kỳ cựu trong lĩnh vực truyền thông xã hội, NAH JSC là một phần của Orion Media Company - công ty chuyên kiến tạo và sản xuất các sản phẩm quảng cáo truyền thông xã hội với 2 kênh giải trí nổi tiếng là Trắng TV và Loa Phương trên YouTube và Facebook.

NAH tập trung vào việc kết nối các thương hiệu, các nhà quảng cáo với những nhân vật nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn. Họ cũng xây dựng một nhóm riêng dành cho những người có tầm ảnh hưởng trên Facebook và Instagram. 

Theo chia sẻ của phía NAH thì hiện có hơn 3.000 người nổi tiếng tham gia vào nền tảng nguoianhhuong.vn với trên 26 triệu lượt người theo dõi và làm việc với các thương hiệu lớn như Samsung, Honda, VNG, Garena và Bitis.

Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) - nhà sáng lập của NAH trả lời phỏng vấn tờ DealstreetAsia nói rằng khoản đầu tư ở vòng hạt giống này sẽ giúp công ty mở rộng thêm nhóm những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng.

Như một phần trong thoả thuận đầu tư lần này, NAH sẽ trở thành đối tác chiến lược phụ trách quảng cáo truyền thông xã hội cho những công ty thuộc sở hữu của các nhà đầu tư gồm Golden Gates và Boo Commercial.

Theo nghiên cứu của DI thì 72% người dùng Việt Nam quyết định mua sản phẩm dựa trên gợi ý của những người nổi tiếng.

Hiip - một nền tảng kết nối tự động những người nổi tiếng cũng nhận được một khoản đầu tư (con số chi tiết không được tiết lộ) từ quỹ Cocoon có trụ sở tại Singapoe và 500 Startup vào tháng 9/2017.

Đầu tháng 1, GushCloud Agency - một công ty tiếp thị quản lý người nổi tiếng trong khu vực cũng đã tham gia vào thị trường Việt Nam thông qua liên doanh với YAN Digital - một chi nhánh của YAN Media Group.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/DealstreetAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhóm NĐT nước ngoài của Món Huế tố ông Huy Nhật ‘bịa đặt có tính toán’ nhằm trốn tránh trách nhiệm, coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng

Nhóm NĐT ngoại cũng đề cập đến "Doanh nghiệp riêng" của ông Huy Nhật là Công ty TNHH Nhà hàng Long Khang, mới đây đã tuyển dụng số lượng lớn nhân sự cho nhà hàng Huy Seafood Garden Hotpot sắp khai trương. Trong bối cảnh nợ nhà cung cấp hàng triệu USD và gần 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, việc "xóa game chơi lại" này được nhóm NĐT nhận định là "thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng."

"Chơi lớn" mua hết cửa hàng quần áo tặng miễn phí cho người Việt, Nas Daily và Pew Pew nhận về toàn chỉ trích: Giả tạo, kịch bản dựng sẵn

Ngay tập số 2 trong chuỗi những video được quay tại Việt Nam, blogger Nas Daily đã vấp phải vô số những chỉ trích.

Vụ Phó GĐ chiếm đoạt tiền của khách, TP Bank từng yêu cầu "xử" người biết tin sớm

Trong công văn gửi đến một tòa soạn báo khi đó, Phó TGĐ TPBank khẳng định thông tin đăng tải trên facebook là “không đúng sự thật”. Vì vậy, ngân hàng đề nghị nhà báo trên phải “công khai xin lỗi TPBank và cá nhân Phó Giám đốc TPBank Phạm Hùng.

Triết lý để đời của tỷ phú Lý Gia Thành: 3 việc càng chi nhiều tiền thì càng kiếm được nhiều tiền

Bạn thường nghĩ khi chi tiền ra là tiền đã mất, nhưng ông Lý Gia Thành - người đàn ông giàu nhất Châu Á lại nghĩ khác, theo ông có ba lĩnh vực mà bạn càng chi tiêu nhiều cho chúng thì bạn sẽ càng kiếm được nhiều hơn.

Đọc thêm