Starbucks sắp vượt McDonald’s trở thành chuỗi nhà hàng giá trị nhất hành tinh

04/01/2017 09:45 AM | Kinh doanh

Vấn đề Starbucks vợt McDonald's trở thành chuỗi nhà hàng giá trị nhất hành tinh chỉ còn là thời gian.

Starbucks sắp vượt McDonald’s trở thành chuỗi nhà hàng giá trị nhất hành tinh

Starbucks có thể sớm đánh bại nhiều gã khổng lồ bao gồm cả McDonald’s để trở thành chuỗi nhà hàng giá trị nhất thế giới.

Cụ thể chuyên gia phân tích Mark Kalinowski đến từ Nomura tuyên bố cổ phiếu Starbucks là lựa chọn hàng đầu của ông cho năm 2017.

“Chúng tôi tin rằng vấn đề chỉ còn là thời gian cho tới khi Starbucks vượt McDonald's trở thành chuỗi nhà hàng có vốn hóa thị trường lớn nhất thế giới. Dẫu vậy tôi không dám chắc nó sẽ xảy ra trong năm 2017 này”. Hiện tại, Starbucks có vốn hóa thị trường 79 tỷ USD còn McDonald's là 98,47 tỷ USD.

Trong vòng 4 – 5 năm tới, Kalinowski dự đoán Starbucks sẽ đạt được mục tiêu mở 37.000 cửa hàng trên khắp thế giới. Con số này sẽ vượt mức 36.615 của hàng của McDonald's tính đến cuối tháng 9/2016. Kết quả là, Starbucks sẽ sớm mở rộng hơn nữa và đạt con số 50.000 cửa hàng.

Theo phân tích của Nomura thì những năm gần đây Starbucks vẫn thu hút khách hàng bởi thương hiệu của họ tập trung chủ yếu vào đồ uống thay vì đồ ăn. Điều này khiến Starbucks tương đối độc lập so với các đối thủ cạnh tranh như McDonald’s và Dunkin’ Donuts – những thương hiệu chuyên về đồ ăn.

Hơn nữa, thương hiệu mới mở của Starbucks là Reserve hiện tập trung vào phân khúc cà phê cao cấp hứa hẹn một ngày không xã sẽ tạo ra mức doanh thu lên tới 3 tỷ USD.

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Từ khóa:  Starbucks, mcdonald
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Quỹ Đổi mới sáng tạo của Vingroup chính thức rót khoản vốn đầu tiên, gọi tên FulBright, ĐH Bách Khoa trong list 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ, mức đầu tư lên tới 124 tỷ đồng

Quỹ Đổi mới Sáng tạo Vingroup vừa công bố danh sách 20 dự án khoa học và công nghệ được tài trợ với tổng giá trị 124 tỷ đồng, trong đó mức cao nhất là 10 tỷ đồng/dự án. Đại diện Vingroup cho biết các dự án được lựa chọn mang tính đột phát, mang lại lợi ích thiết thực trong các lĩnh vực quan trọng như Big Data, Y sinh tính toán, Gen và tế bào, Giao thông thông minh, IoT, Nhận dạng hình ảnh… đến từ các trường FulBright, ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc gia Hà Nội…

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung: Tôi không phải là "iron women", tôi chỉ là người dám nhìn thẳng vào sự thật

Thay vì sợ hãi, khi gặp bất cứ biến cố lớn nào trong cuộc đời, thay vì trốn tránh bà Cao Thị Ngọc Dung luôn dũng cảm nhìn thẳng vào sự thật để vượt qua nghịch cảnh, tìm an yên trong tâm hồn.

Câu chuyện kinh doanh

Ai bảo ĐH chỉ nghiên cứu suông và không có tính ứng dụng? Bách Khoa chính là tên tuổi bí ẩn đứng sau ứng dụng báo nói, app giám sát trẻ em đến trường và phần mềm chống đạo văn

Đại diện ĐH Bách Khoa cho biết giờ trường rất yên tâm khi ký các quyết định cho sinh viên bảo vệ luận văn, bởi hệ thống kiểm tra đạo văn do trường phát triển không chỉ có khả năng kiểm tra đối chiếu giữa các tài liệu tiếng Việt với nhau, mà còn check được cả sự trùng lặp thông tin giữa một tài liệu tiếng Việt và tài liệu tiếng Anh…

Chuyện lạ ở Quảng Trị: Phụ nữ cứ cầm giỏ đi chợ là được tặng tiền

Chỉ cần xách giỏ đến chợ, những người phụ nữ ở phường Đông Lương, Đông Hà, Quảng Trị sẽ được ban quản lý chợ tặng tiền. Tuy có vẻ lạ lùng nhưng phong trào đang được mọi người ủng hộ hết sức nhiệt tình.

Đọc thêm