Spotify nói về Apple: "Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai"

18/03/2019 10:38 AM | Công nghệ

Spotify cho rằng "kẻ độc quyền đều nghĩ họ không làm gì sai" và phản ứng của Apple hoàn toàn khớp với những gì công ty đã dự đoán từ trước.

Spotify nói về Apple: "Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai"

Thứ 4 tuần trước, Spotify đã có một động thái vô cùng bất ngờ khi quyết định đệ đơn kiện chống lại Apple lên Ủy ban châu Âu EC, cho rằng những điều khoản hợp tác không có lợi trên App Store khiến Spotify khó có thể cạnh tranh công bằng với Apple Music.

Hai ngày sau, Apple đã đáp trả và nói rằng Spotify mới chính là kẻ ngông cuồng và tham lam: "Spotify muốn tất cả lợi ích của một ứng dụng miễn phí trên App Store, trong khi họ không hề miễn phí và vẫn bắt người dùng phải trả tiền để sử dụng".

Spotify nói về Apple: Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai - Ảnh 1.

Theo Apple, chính App Store đã giúp Spotify tăng trưởng "một cách thần kì" trong bao năm nay, tuy nhiên Spotify lại muốn nhiều hơn thế, tiếp tục sinh lời nhưng lại không muốn đóng góp và làm theo điều khoản trên nền tảng ứng dụng này.

Vâng, có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và Spotify vẫn chưa thể kết thúc. Mới đây, trong buổi phỏng vấn với tờ Variety, đại diện của Spotify cho rằng "kẻ độc quyền đều sẽ nghĩ rằng họ không làm gì sai" và do đó, phản ứng của Apple là "hoàn toàn khớp" với dự đoán của Spotify.

Spotify nói về Apple: Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai - Ảnh 2.

"Mọi nhà độc quyền đều nghĩ họ không làm gì sai và sẽ lập luận rằng họ muốn mang lợi ích tốt nhất cho người dùng và cả đối thủ cạnh tranh. Theo cách đó, phản ứng của Apple trước đơn khiếu nại mà chúng tôi đệ lên Ủy ban châu Âu là điều bình thường và hoàn toàn trùng khớp với dự đoán của chúng tôi.

Chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại vì các hành động của Apple làm ảnh hưởng đến việc cạnh tranh và cả lợi ích của người dùng, cũng như vi phạm luật pháp một cách rõ ràng. Điều này thể hiện rõ ở việc Apple tin rằng người dùng Spotify trên iOS là khách hàng của họ chứ không phải là khách hàng của chúng tôi, đây chính là cốt lõi của vấn đề. Chúng tôi tôn trọng quá trình đánh giá mà Ủy ban châu Âu đang thực hiện và sẽ chờ để có kết quả cuối cùng." - Spotify cho biết.

Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chân dung DN đặc biệt muốn tham gia làm đường cao tốc Bắc-Nam: Làm đường chuẩn tiến độ bậc nhất Việt Nam, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Sơn Hải là tập đoàn nổi tiếng làm đường "chuẩn, đẹp" và từng nổi tiếng khi cắm những biển báo bảo hành 5 năm trên những con đường mà mình thi công. Mới đây, Sơn Hải đã gia nhập liên danh để nộp hồ sơ dự thầu làm cao tốc Bắc Nam tuyến Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo.

Chủ tịch Asanzo đòi kiện báo Tuổi trẻ

Theo ông Phạm Văn Tam, báo Tuổi trẻ đăng tải những thông tin cáo buộc sai sự thật đã khiến Asanzo tổn thất nặng nề nên công ty quyết định khởi kiện.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng chỉ ra một điểm sẽ khiến doanh nghiệp Việt 'hỏng, không thể lớn được' và đây là lời giải của Jack Ma

Theo ông Vượng, trên thương trường, thực sự phải có đối thủ cạnh tranh đủ mạnh, đủ tầm doanh nghiệp của mình mới lớn được.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam cần xây dựng mạng xã hội mới, công cụ tìm kiếm mới

Bộ trưởng Bộ TT&TT cho rằng, một mạng xã hội mới tôn trọng luật chơi, tuân thủ pháp luật sở tại, và một công cụ tìm kiếm có kết quả đáng tin cậy là cần thiết trong một hệ sinh thái mới.

Đọc thêm