Spotify nói về Apple: "Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai"

18/03/2019 10:38 AM | Công nghệ

Spotify cho rằng "kẻ độc quyền đều nghĩ họ không làm gì sai" và phản ứng của Apple hoàn toàn khớp với những gì công ty đã dự đoán từ trước.

Spotify nói về Apple: "Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai"

Thứ 4 tuần trước, Spotify đã có một động thái vô cùng bất ngờ khi quyết định đệ đơn kiện chống lại Apple lên Ủy ban châu Âu EC, cho rằng những điều khoản hợp tác không có lợi trên App Store khiến Spotify khó có thể cạnh tranh công bằng với Apple Music.

Hai ngày sau, Apple đã đáp trả và nói rằng Spotify mới chính là kẻ ngông cuồng và tham lam: "Spotify muốn tất cả lợi ích của một ứng dụng miễn phí trên App Store, trong khi họ không hề miễn phí và vẫn bắt người dùng phải trả tiền để sử dụng".

Spotify nói về Apple: Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai - Ảnh 1.

Theo Apple, chính App Store đã giúp Spotify tăng trưởng "một cách thần kì" trong bao năm nay, tuy nhiên Spotify lại muốn nhiều hơn thế, tiếp tục sinh lời nhưng lại không muốn đóng góp và làm theo điều khoản trên nền tảng ứng dụng này.

Vâng, có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và Spotify vẫn chưa thể kết thúc. Mới đây, trong buổi phỏng vấn với tờ Variety, đại diện của Spotify cho rằng "kẻ độc quyền đều sẽ nghĩ rằng họ không làm gì sai" và do đó, phản ứng của Apple là "hoàn toàn khớp" với dự đoán của Spotify.

Spotify nói về Apple: Những kẻ độc quyền luôn nói mình không làm gì sai - Ảnh 2.

"Mọi nhà độc quyền đều nghĩ họ không làm gì sai và sẽ lập luận rằng họ muốn mang lợi ích tốt nhất cho người dùng và cả đối thủ cạnh tranh. Theo cách đó, phản ứng của Apple trước đơn khiếu nại mà chúng tôi đệ lên Ủy ban châu Âu là điều bình thường và hoàn toàn trùng khớp với dự đoán của chúng tôi.

Chúng tôi đã đệ đơn khiếu nại vì các hành động của Apple làm ảnh hưởng đến việc cạnh tranh và cả lợi ích của người dùng, cũng như vi phạm luật pháp một cách rõ ràng. Điều này thể hiện rõ ở việc Apple tin rằng người dùng Spotify trên iOS là khách hàng của họ chứ không phải là khách hàng của chúng tôi, đây chính là cốt lõi của vấn đề. Chúng tôi tôn trọng quá trình đánh giá mà Ủy ban châu Âu đang thực hiện và sẽ chờ để có kết quả cuối cùng." - Spotify cho biết.

Theo Lê Long

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

FPT Shop bất ngờ mở F.Beauty chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại cao cấp, tranh thủ thị trường mỹ phẩm còn đang "tranh sáng tranh tối"

Năm 2019 là một năm "thử" rất nhiều của doanh nghiệp bán lẻ nhà FPT. Sau khi chấm dứt việc hợp tác với Nguyễn Kim trong bán hàng điện máy, FPT Shop bán thêm mắt kính, đăng ký thêm ngành nghề chuyển phát, và mới đây nhất là mở cửa hàng F.Beauty, chuyên kinh doanh mỹ phẩm nhập ngoại cao cấp.

Bỏ showbiz, chọn công việc văn phòng bình thường, Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 Tiêu Ngọc Linh: “Nếu bạn có đủ tri thức, quyết tâm và vững vàng, hãy chọn con đường trở thành người nổi tiếng”

Là Thủ khoa đầu vào Đại học Ngoại Thương, Tiêu Ngọc Linh chọn cho mình những trải nghiệm tuổi trẻ khác biệt. Nhưng đến cuối cùng, chị lựa chọn cất giữ ngôi vị Á quân Vietnam Next Top Model 2014 và Top 5 Miss Universe Vietnam 2017 là một phần kí ức đẹp của thanh xuân để quay trở lại với cuộc sống của một cô nhân viên văn phòng tất bật với những kế hoạch truyền thông và luôn hạnh phúc trở về nhà sau mỗi ngày làm việc.

Tất tần tật thông tin cần biết về VCK U23 châu Á sắp khai mạc, giải đấu chứa đựng những ký ức không thể quên của fan Việt: Chung kết diễn ra vào... mùng hai tết

Trở về từ SEA Games, nòng cốt tuyển U22 chỉ được nghỉ ngơi một ngày trước khi phải tiếp tục khổ luyện, chuẩn bị cho chiến dịch U23 châu Á 2020 sắp diễn ra.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Hưng, Shark Phi chỉ ra “bệnh” của startup là quá tự tin nhưng Shark Dũng phản biện: Tuổi trẻ, tiền không có, quan hệ chưa có, đến cả tự tin cũng không có thì có cái gì!

Thay vì phê phán startup Việt quá tự tin, Shark Dũng cho rằng họ đang mắc phải hai vấn đề: Không chịu lắng nghe và không quản lý dòng tiền tốt.

Đọc thêm