Yoga ở phố Wall

27/08/2014 02:05 PM | Sống

Cuộc sống của một trader luôn chứa đầy tâm trạng nghi ngờ bản thân hay sự sợ hãi. Yoga và thiền sẽ giúp loại bỏ những yếu tố tiêu cực và thúc đẩy quá trình tự phục hồi.

Yoga ở phố Wall

Người ta thường nói phố Wall là nơi có môi trường cạnh tranh khốc liệt nhất. Những nhà giao dịch chứng khoán (trader) luôn phải ghi nhớ xu hướng biến động của hàng tá cổ phiếu trong khi các chuyên gia phân tích miệt mài đào sâu những con số trên báo cáo tài chính của các công ty. 

Tuy nhiên, một số nhân viên của phố Wall đã tìm được một nơi bình yên – thảm tập yoga. Rất nhiều nhân viên ngân hàng, trader và các chuyên gia quản lý quỹ đang tập yoga mới mục đích nâng cao thể chất cũng như cải thiện khả năng tập trung. Đối với họ, yoga cũng là một cách tốt để nâng cao hiệu quả làm việc. 

Theo tạp chí Yoga Journal, ngành yoga có giá trị vào khoảng 10,3 tỷ USD trong năm 2012, tăng gấp đôi so với con số 5,6 tỷ USD của năm 2008. Môi trường làm việc đầy áp lực của phố Wall là một trong những nơi lý tưởng để yoga phát triển. 

“Cuộc sống của một trader luôn chứa đầy tâm trạng nghi ngờ bản thân hay sự sợ hãi. Yoga và thiền sẽ giúp loại bỏ những yếu tố tiêu cực và thúc đẩy quá trình tự phục hồi”, nhà đầu tư chuyên nghiệp Guy Adami đã nhận định như vậy trong cuộc phỏng vấn với CNBC. 

Các công ty chứng khoán và ngân hàng trên phố Wall cũng đang chú ý tới yoga và cố gắng thúc đẩy phong trào này. Goldman Sachs hiện triển khai 18 lớp yoga mỗi tuần ở các chi nhánh New York City, Jersey City, New Jersey, Irving, Texas và nhiều nơi khác.

Nhiều người hoạt động trong ngành tài chính chia sẻ tập yoga giúp họ làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn. Theo chuyên gia yoga Deepak Chopra, đây là kỹ năng quan trọng cần phải có khi làm việc trong môi trường làm việc có tốc độ siêu nhanh như ở phố Wall. 

“Chạy cũng là một bài tập tốt, nhưng lợi ích của yoga là mang đến sự bình yên trong tâm hồn cả khi tập và khi không tập. Cho dù thị trường lên hay xuống, bạn cũng sẽ cảm thấy bình tâm hơn so với trước”. 

Ken Chin, chuyên gia đến từ một quỹ cổ phần tư nhân đầu tư vào các thị trường mới nổi, thường bỏ ra hàng giờ để định giá các thương vụ và xây dựng những mô hình phức tạp trên bảng tính Excel. Chin cho biết yoga rất hữu ích trong việc tăng hiệu quả công việc.

Bill Gross (ông chủ của quỹ đầu cơ trái phiếu Pimco) và Ray Dalio (đến từ công ty đầu tư Bridgewater Associates) cũng là những chuyên gia tài chính tham gia tập yoga.

>> Phù thủy phố Wall 

Theo Hương Anh

vandoan

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kem đánh răng Dạ Lan – nỗi đau không thể nào quên của lão doanh nhân Trịnh Thành Nhơn: Nếu tôi không thể đưa Dạ Lan trở lại thời hoàng kim, con của tôi sẽ làm điều đó!

Dù việc vô tình ‘đánh mất’ thương hiệu kem Dạ Lan diễn ra cách đây hơn năm 20, nhưng những ‘di chứng’ của nó vẫn còn kéo dài tới tận bây giờ với doanh nhân Trịnh Thành Nhơn. Ông vẫn muốn lần nữa phục hưng thương hiệu này với tâm thế ‘nhất định phải làm bằng được dù phải trả giá nào’.

Tổng thống Indonesia ‘offer’ vị trí gì mà khiến CEO Go-Jek sẵn sàng bỏ công ty trị giá 10 tỷ USD do chính mình sáng lập, cống hiến suốt 9 năm?

9 năm khởi nghiệp khó khăn, đưa công ty phát triển thành startup kỳ lân trị giá 10 tỷ USD nhưng CEO Go-Jek vừa bất ngờ tuyên bố từ chức để vào làm... nhà nước.

“Chê” 1 triệu USD của Shark Liên không đủ để phát triển mô hình nhưng lại chọn 300.000 USD của Shark Dũng, CEO Telepro tiết lộ lý do phía sau

Giải pháp "Uber" cho Telemarketing đã mang lại cho Telepro phần gọi vốn thành công tại Shark Tank Việt Nam khi được 2 "cá mập" cùng đồng ý xuống tiền. Tuy nhiên, nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp này đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung.

1977 Vlog - thế lực mới của làng Youtube: Chỉ sau 3 clip đã giành được nút bạc, tự tạo vũ trụ của riêng mình

Chỉ mới xuất hiện được gần 2 tháng với 3 video nhưng 1977 Vlog đã gây được tiếng vang không nhỏ, thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng.

Đọc thêm