Yoga ở phố Wall

27/08/2014 02:05 PM | Sống

Cuộc sống của một trader luôn chứa đầy tâm trạng nghi ngờ bản thân hay sự sợ hãi. Yoga và thiền sẽ giúp loại bỏ những yếu tố tiêu cực và thúc đẩy quá trình tự phục hồi.

Yoga ở phố Wall

Người ta thường nói phố Wall là nơi có môi trường cạnh tranh khốc liệt nhất. Những nhà giao dịch chứng khoán (trader) luôn phải ghi nhớ xu hướng biến động của hàng tá cổ phiếu trong khi các chuyên gia phân tích miệt mài đào sâu những con số trên báo cáo tài chính của các công ty. 

Tuy nhiên, một số nhân viên của phố Wall đã tìm được một nơi bình yên – thảm tập yoga. Rất nhiều nhân viên ngân hàng, trader và các chuyên gia quản lý quỹ đang tập yoga mới mục đích nâng cao thể chất cũng như cải thiện khả năng tập trung. Đối với họ, yoga cũng là một cách tốt để nâng cao hiệu quả làm việc. 

Theo tạp chí Yoga Journal, ngành yoga có giá trị vào khoảng 10,3 tỷ USD trong năm 2012, tăng gấp đôi so với con số 5,6 tỷ USD của năm 2008. Môi trường làm việc đầy áp lực của phố Wall là một trong những nơi lý tưởng để yoga phát triển. 

“Cuộc sống của một trader luôn chứa đầy tâm trạng nghi ngờ bản thân hay sự sợ hãi. Yoga và thiền sẽ giúp loại bỏ những yếu tố tiêu cực và thúc đẩy quá trình tự phục hồi”, nhà đầu tư chuyên nghiệp Guy Adami đã nhận định như vậy trong cuộc phỏng vấn với CNBC. 

Các công ty chứng khoán và ngân hàng trên phố Wall cũng đang chú ý tới yoga và cố gắng thúc đẩy phong trào này. Goldman Sachs hiện triển khai 18 lớp yoga mỗi tuần ở các chi nhánh New York City, Jersey City, New Jersey, Irving, Texas và nhiều nơi khác.

Nhiều người hoạt động trong ngành tài chính chia sẻ tập yoga giúp họ làm việc hiệu quả hơn và tập trung hơn. Theo chuyên gia yoga Deepak Chopra, đây là kỹ năng quan trọng cần phải có khi làm việc trong môi trường làm việc có tốc độ siêu nhanh như ở phố Wall. 

“Chạy cũng là một bài tập tốt, nhưng lợi ích của yoga là mang đến sự bình yên trong tâm hồn cả khi tập và khi không tập. Cho dù thị trường lên hay xuống, bạn cũng sẽ cảm thấy bình tâm hơn so với trước”. 

Ken Chin, chuyên gia đến từ một quỹ cổ phần tư nhân đầu tư vào các thị trường mới nổi, thường bỏ ra hàng giờ để định giá các thương vụ và xây dựng những mô hình phức tạp trên bảng tính Excel. Chin cho biết yoga rất hữu ích trong việc tăng hiệu quả công việc.

Bill Gross (ông chủ của quỹ đầu cơ trái phiếu Pimco) và Ray Dalio (đến từ công ty đầu tư Bridgewater Associates) cũng là những chuyên gia tài chính tham gia tập yoga.

>> Phù thủy phố Wall 

Theo Hương Anh

vandoan

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm