Vì sao các cửa hàng bán điện thoại đều thích bật "nhạc sàn"?

19/03/2016 09:31 AM | Sống

Vì sao các cửa hàng lại làm thế, và vì sao cửa hàng bật nhạc EDM nhưng nhà hàng sang trọng lại bật các bài nhạc cổ điển?

Vì sao các cửa hàng bán điện thoại đều thích bật "nhạc sàn"?

Có bao giờ bạn đến cửa hàng/trung tâm thương mại bán đồ điện tử và luôn nghe tiếng nhạc dance bao giờ chưa? Chắc chắn rồi! Hiện nay, hiếm cửa hàng nào mà không mở nhạc, đặc biệt là các nhạc dễ nghe và thông dụng như nhạc EDM, nhạc Vina house.

Theo các nghiên cứu khoa học, với nhạc điện tử có tiết tấu trung bình và nhanh như nhạc house (120-130 nhịp/phút) sẽ kích thích người mua hàng di chuyển nhanh hơn và xem nhiều món đồ trong thời gian ngắn hơn, từ đó khả năng mua hàng của họ sẽ được tăng gia tăng đáng kể và đồng thời sẽ có nhiều khách hàng có thể xem món đồ đó.

Ngược lại những nhạc có tiết tấu chậm rãi, cổ điển thường phát trong các nhà hàng sang trọng sẽ mang lại cảm giác thư thái để thực khách cảm nhận được toàn bộ bữa ăn và tăng cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên nhạc cổ điển sẽ khiến cho khách hàng có cảm giác nơi đây rất sang trọng và đắt tiền.

Các loại nhạc dance phổ biến và thông dụng sẽ tạo cảm giác thân thiện cởi mở, người mua hàng sẽ cảm nhận đây là nơi có mức giá phải chăng và phù hợp với bản thân. Hơn nữa, nhạc dance với các tiết tấu vui tươi và nhiều âm trầm (bass) sẽ kích thích não tạo ra chất endorphin (được tiết ra khi tập thể thao, hoạt động mạnh, v.v...) có tác dụng làm chúng ta trở nên hạnh phúc và vui vẻ. Mà vui vẻ thì sẽ dễ dẫn đến chấp nhận giá cả.

Chính vì những điều trên, nhạc dance đã vô tình kích thích chúng ta mua hàng, ngoài tác dụng để "test" loa như chúng ta đã nghĩ.

Theo Tân Phan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lợi nhuận "ông trùm xây dựng" Coteccons lao dốc, xuống thấp nhất 4 năm

Thông thường, kết quả kinh doanh các công ty xây dựng như Coteccons sẽ thấp trong quý 1, là dịp Tết và tăng trở lại trong các quý sau. Tuy nhiên, quý 2/2019, lợi nhuận Coteccons thậm chí còn thấp hơn quý 1 và giảm hơn 70% so với cùng kỳ năm trước.

Chuyện chưa kể về thất bại của Lê Hoàng Uyên Vy: Kinh doanh lưu trữ web hosting nhưng lại bị hacker đánh sập toàn bộ hệ thống

Thất bại và sự cố cũng chính là cơ hội để học hỏi và tìm ra giải pháp sáng tạo trong những lúc khó khăn nhất.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 5 năm trải nghiệm, CEO ABBank kiêm Phó Chủ tịch SVF rút ra 3 nguyên lý giúp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp thành công, ai cũng có thể áp dụng chúng vào cuộc sống lẫn công việc

Để một hệ sinh thái khởi nghiệp, doanh nghiệp và cả gia đình có được sự kết nối vững chắc, đầu tiên những con người trong đó phải được là chính mình, biết nuôi dưỡng con ‘chó trắng’ trong mỗi người và phải cùng hành động một cách sáng tạo.

Việt Nam cùng bảng Thái Lan, Indonesia, Malaysia tại vòng loại World Cup

Lá thăm rất thú vị đã đưa Việt Nam cùng bảng với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đọc thêm