Uống rượu ở mức cho phép có lợi cho tim mạch

04/07/2014 09:00 PM | Sống

Một nghiên cứu được tiến hành tại 52 quốc gia trên thế giới đưa ra kết luận: Tiêu thụ rượu ở mức trung bình giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Uống rượu ở mức cho phép có lợi cho tim mạch

Tác dụng tốt của rượu khi sử dụng vừa đủ hiện vẫn chưa được nhiều người biết đến. Hai tiến sĩ thần kinh học Stefan Kiechl và Johann Willeit thuộc đại học Innsbruck Medical University, Áo đã nghiên cứu và cho ra kết luận: “Chúng tôi có những bằng chứng chắc chắn rằng khi tiêu thụ rượu ở một lượng cho phép hàng ngày sẽ có ảnh hưởng tốt đến tim mạch. Và khi tiêu thụ quá 4 hay 5 lần mức cho phép, kết quả sẽ ngược lại”.

Nghiên cứu được thực hiện bởi dữ liệu thu thập từ 52 quốc gia cho thấy, nếu tiêu thụ rượu trên 4 ly mỗi tuần sẽ làm tăng khả năng bị mắc các bệnh về tim mạch. Nếu trên 6 ly trong một ngày làm tăng khả năng đau tim lên 40%, đặc biệt với những người trên 65 tuổi.

Hiệp hội tim mạch Mỹ khuyến cáo nên sử dụng không quá 2 ly một ngày với nam giới và 1 ly với nữ giới.

Tuy nhiên, khi sử dụng 4 đến 6 ly mỗi tuần sẽ làm giảm 20% khả năng bị phình động mạch chủ ở nam và 44% ở nữ, so sánh với những người uống dưới 2 ly 1 tuần”.

“Sự thực là những người uống rượu ở mức trung bình hoặc thấp thường gặp phải vấn đề tim mạch bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, nếu uống quá liều lượng thì chắc chắn sẽ gây ra vấn đề. Đến nay chúng tôi vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính xác về lượng tiêu thụ rượu một ngày bao nhiêu là đủ và an toàn. Vấn đề này cần phải được nghiên cứu thêm".

>> Nút bần và rượu vang sang và rượu vang hèn

Vân Đàm

vandoan

Theo Trí Thức Trẻ/BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm