Sốt tờ 2 đôla con dê làm quà Tết

19/01/2015 01:07 PM | Sống

Mặc dù không có giá trị lưu thông nhưng thời gian gần đây, nhiều người dân ở TP. HCM vẫn đổ xô đi mua đồng tiền 2 đô la với giá hàng trăm ngàn đồng để làm quà lì xì dịp tết sắp tới.

Sốt tờ 2 đôla con dê làm quà Tết
Mặt sau là giả, nhưng lại có hình con dê linh vật

Cụ thể, đây là đồng tiền được chính Hoa Kỳ in ra nhưng không giống tờ tiền 2 đô la bình thường bởi mặt sau của tờ tiền này có hình con dê, linh vật của năm Ất Mùi này.

Theo chị Lệ, một giáo viên tiểu học ở phường Tân Thới Nhất (quận 12) thì chị mới mua 5 tờ tiền 2 đô la này để dành lì xì cho các cháu dịp tết sắp tới. Giá của một tờ tiền đó là 180 ngàn đồng, mắc hơn khá nhiều so với giá trị thực của nó. Tuy nhiên, chị cho rằng tờ 2 đô la được cho là tờ tiền may mắn, thường được người ta dùng để lì xì cho người thân vào dịp cuối năm nên giá như vậy cũng tạm chấp nhận được.

Anh Tùng, một chủ quán cà phê ở quận Tân Phú cũng cho biết anh mới mua 30 tờ tiền 2 đô la để dành lì xì cho người thân và một số khách hàng quen thuộc của mình. Anh bảo, tờ 2 đô này tuy không có giá trị lưu thông nhưng điểm độc đáo của nó là có hình con dê linh vật mà không có tờ tiền nào có được. Chính vì hình con dê, lại do Bộ Tài chính Hoa Kỳ sản xuất nên giá trị của nó cao hơn giá thông thường. Hơn nữa, khi mua mỗi tờ tiền này, khách hàng còn được nhận thêm một chiếc bao da đính kèm có ghi chứng nhận đây là tiền của Bộ Tài chính Hoa Kỳ để khách hàng chắc chắn rằng đó không phải là đồ giả.

Theo quan sát của chúng tôi, tờ tiền 2 đô la này một bên có màu xanh dương, giống tờ tiền thật vẫn sử dụng nhưng mặt còn lại thì lại màu hơi vàng, có hình con dê rất đẹp. Tóm lại, tờ tiền độc đáo này có một bên là thật còn phía mặt bên kia là "giả” nên nó thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng. Không như mọi năm, nhiều người dùng tờ 2 đô la thật vẫn lưu hành để lì xì nhau, năm nay tờ tiền này được in ra chỉ nhằm mục đích để trao tặng dịp năm mới chứ không thể sử dụng để mua bán.

>> Vài triệu mỗi chậu nấm linh chi thế độc, lạ chơi Tết

Theo Ứng Hòa

PV

Đại Đoàn Kết

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam vừa giành thêm một huy chương vàng Sea Games bằng chiến lược cực kỳ thông minh, khiến bình luận viên nước ngoài phải thốt lên "What a strategy!"

Bình luận viên nước ngoài đã phải ngỡ ngàng trước cách sắp xếp thứ tự chạy của đoàn Việt Nam tại nội dung 4x400m tiếp sức hỗn hợp.

Hạ Thái Lan bằng "độc chiêu", Việt Nam giành tấm HCV SEA Games sau trận cầu vô cùng quả cảm

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ, đội tuyển nữ Việt Nam đã đánh bại Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 30 sau 120 phút đầy kịch tính.

Câu chuyện kinh doanh

Gặp gỡ đồng sáng lập Trà chanh Bụi Phố: Quy mô gần 400 cơ sở nhượng quyền, nhắm đích đưa thương hiệu ra nước ngoài như Cộng Cà phê

“Địa điểm hay concept chỉ giúp thu hút khách hàng đến với mình lần đầu tiên. Chất lượng đồ uống mới có thể khiến họ quay lại. Thú thực, hiện tại, tôi còn chưa nhìn thấy ‘mặt bột trà’ bao giờ”, đồng sáng lập Trà chanh Bụi phố nói.

Ông chủ Vinamit và hành trình 13 năm âm thầm giúp đỡ trẻ tự kỷ từ lợi nhuận kinh doanh quán cafe

Gầy dựng quán cafe Regina vào năm 2006, đến nay đã 13 năm ròng rã ông Nguyễn Lâm Viên âm thầm dùng toàn bộ số tiền lợi nhuận hàng tháng để đi làm từ thiện cho người nghèo.

Đọc thêm