Ở Google, Apple... nhân viên được ăn ngon như thế này bảo sao làm việc lại chẳng hết mình

17/03/2016 01:52 PM | Sống

Các khu căng-tin và khu vực ăn uống ở trong các công ty lớn nhất thế giới hiện nay có thể sánh ngang với những nhà hàng nổi tiếng trên thế giới.

Ở Google, Apple... nhân viên được ăn ngon như thế này bảo sao làm việc lại chẳng hết mình

Chỉ có một điều khác với các nhà hàng, đó là các khu này sẽ phục vụ ăn uống miễn phí cho nhân viên của công ty. Những công ty lớn đã nhận thức được rằng để cải thiện khả năng làm việc của nhân viên, chỉ có cách làm thỏa mãn dạ dày của họ.

Hãy cùng tham quan một số khu căng-tin của các công ty lớn nhất thế giới.

Google

Tổng hành dinh của Google có vị trí đặt tại New York. Nhân viên của Google mỗi ngày được miễn phí 3 bữa ăn tại nhà hàng Hemispheres nằm trong tổng hành dinh của Google, nhà hàng có tầm nhìn ra vịnh Manhattan tuyệt đẹp. Nhà hàng này được chia ra thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực phục vụ một loại đồ ăn, bao gồm đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt, sữa chua, nước giải khát…

Nhà hàng này thậm chí còn nhận được rất nhiều nhận xét từ thực khách, đây là ví dụ một nhận xét rất nổi tiếng: “Nếu bạn muốn biến công việc của mình trở nên tồi tệ, hãy kết bạn với một người làm ở Google và chỉ cần đi vào khu căng-tin của họ thôi. Thật không thể tin nổi.

Apple

Tổng hành dinh của Apple được đặt tại Cupertino, California. Khu vực ăn uống của Apple được gọi là Caffè Macs. Caffè Macs phục vụ bữa trưa các món ăn Mexico, Ý, Nhật, Tây Ban Nha, Pháp và cả đồ ăn nhanh nữa.

Buổi tối ngoài các món ăn chính thì Caffè Macs còn bổ sung thêm các loại tráng miệng tuyệt vời như Bánh mỳ nướng kiểu Pháp vị dâu, pancake sô-cô-la chip, nước ép hoa quả, các loại kem… Ở đây, thực đơn đồ ăn và đồ tráng miệng được thay đổi liên tục.

Facebook

Mới đây, văn phòng của Facebook đã chuyển tới một thị trấn nhỏ mang tên Menlo Park, California. Khu vực căng-tin của Facebook có tên là Epic Café, tại đây các nhân viên của Facebook sẽ được ăn 3 bữa miễn phí một ngày. Quán cafe này chủ yếu phục vụ ẩm thực Mỹ và châu Á. Nếu bạn là khách đến làm việc tại văn phòng mà muốn dùng bữa, bạn cũng sẽ được chiết khấu rất hậu hĩnh.

Dropbox

Văn phòng làm việc chính của Dropbox được đặt tại San Francisco, California. Khu vực ăn uống có tên gọi Tuck Shop, Tuck Shop rộng khoảng 400 m2, và dường như các nhân viên ở Dropbox được chọn các loại đồ ăn không giới hạn. Công ty này còn thuê hẳn một đầu bếp đã từng làm ở những nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới về làm bếp trường.

Pixar

Quán cafe Pixar’s Cafè Luxo của Pixar chào đón các thực khách của mình bằng tượng của những nhân vật nổi tiếng mà Pixar tạo ra như Buzz Lightyear và Woody. Và khi bạn bước vào không gian bên trong của nó, có lẽ bạn sẽ nhận ra đó chính là nhà hàng Musée d’Oray tại Paris, Steve Jobs đã muốn xây dựng căng-tin của Apple theo bản mô típ cùa nhà hàng này.

Pixar’s Cafè Luxo có thực đơn rất đa dạng, phải kể đến các món như cá hồi, mỳ ý, hamburger, ravioli chiên, bít tết, pizza và các loại tráng miệng.

Twitter

Trụ sở chính của công ty mạng xã hội nổi tiếng Twitter đã chuyển tới một tòa nhà tại trung tâm San Francisco. Twitter có khu vực cafe miễn phí cho nhân viên, ở đây các loại đồ ăn được chia thành các khu vực riêng và được đánh dấu hashtag hoặc tên ví dụ như: #comfort food, #tenderloin, @birdfeeder...

Theo Tuấn Anh Lê Viết

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm