Những công việc thú vị có từ thế kỷ 19

04/11/2013 08:00 PM | Sống

Cho dù đó là năm 1850 hay năm 2013, những nghề nghiệp này vẫn có chỗ đứng nhất định. Sau đây là 4 công việc có từ thế kỷ 19 và cho đến bây giờ vẫn đem lại mức thu nhập đáng kể.

Những công việc thú vị có từ thế kỷ 19

Sản xuất bản đồ

Người làm nghề này phải tiến hành các việc từ khảo sát, đo đạc thực địa và vẽ bản đồ cũng như thu thập dữ liệu và lập bản đồ theo đúng tỷ lệ. Năm 2010, thu nhập bình quân của nghề này là 37.900 USD/năm (khoảng 800 triệu đồng/năm).

Nghề cắt nút chai

Những công việc thú vị có từ thế kỷ 19 2

Đây là công việc kết hợp giữa người và máy móc, mỗi người phụ trách một máy cắt, cắt theo đúng kích cỡ có sẵn. Mức lương trung bình của nghề này trong năm 2012 là 31.430 USD/năm (khoảng 660 triệu đồng/năm).

Tỉa bông

Những công việc thú vị có từ thế kỷ 19 3

Năm 2010, mức lương trung bình của nghề này là 18.970 USD/năm (khoảng 400 triệu đồng/năm). Công việc này bao gồm vận hành máy móc và sử dụng chân tay để sản xuất ra sợi bông.

Sửa chữa vũ khí

Những công việc thú vị có từ thế kỷ 19 4

Trong quá khứ, người làm nghề này sửa những vật dụng như áo giáp cá nhân. Còn ngày nay, họ sửa chữa các loại vũ khí nhỏ đến lớn cho lực lượng quân sự hay cảnh sát với mức thu nhập khá.

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Câu chuyện kinh doanh

Dồn vốn buôn quần áo Trung Quốc để tự làm xưởng sản xuất, xây chuỗi 30 điểm bán nhưng rồi vỡ nợ, vị CEO này đã làm gì để vực dậy công ty, mở tiếp chuỗi 100 cửa hàng thời trang?

Cách thương hiệu thời trang Biluxury lật ngược tình thế là bài học nhiều startup hiện nay có thể áp dụng theo: Thay đổi phân phúc khách hàng, tuy sẽ thay đổi toàn bộ định hướng công ty, nhưng hoàn toàn có thể giúp doanh nghiệp “hái quả ngọt”.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện của Klook: Đi du lịch bị "chặt chém" không thương tiếc, phượt thủ lập nên startup du lịch tự túc trị giá tỷ đô

Klook đang cung cấp hơn 100.000 hoạt động và dịch vụ du lịch từ hơn 10.000 nhà cung cấp tại 300 thành phố trên thế giới. Mỗi tháng, trang web của Klook có khoảng 30 triệu lượt truy cập.

Điện thoại bão hòa, website Thế Giới Di Động tụt hạng chóng mặt trên bản đồ thương mại điện tử Việt Nam

Hồi cuối 2017 đầu 2018, lượng truy cập website Thế Giới Di Động ở mức khoảng gần 40 triệu lượt, nhưng đến quý 2/2019 vừa qua giảm xuống chỉ còn hơn 25 triệu lượt. Thế Giới Di Động đã bị Tiki, Shopee, Sen Đỏ vượt mặt trên bảng xếp hạng.

Đọc thêm