Nghệ thuật trang trí bể chứa nước tại New York

07/09/2014 08:09 AM | Sống

Thành phố New York là nơi có nhiều tòa nhà chọc trời nổi tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, thành phố này còn nổi tiếng với rất nhiều những bể chứa nước được đặt trên cao.

Nghệ thuật trang trí bể chứa nước tại New York

Dự án “The water tank” nhằm mục đích biến đổi hình ảnh của các bể chứa nước, giúp người dân nhận thức về cuộc khủng hoảng nước toàn cầu và góp phần làm cho bức tranh toàn cảnh thành phố trở nên sinh động.

Mary Jordan - người sáng lập của dự án này và là người chứng kiến sự thiếu nước sạch ở Ethiopia vào năm 2007 chia sẻ “Chúng tôi đang tạo ra biểu tượng của sự dồi dào nước sạch mà chúng ta có và nâng cao nhận thức về vấn đề nước sạch toàn cầu. Hy vọng của tôi là tất cả mọi người ở khắp mọi nơi cảm nhận được ý nghĩa từ dự án này và tìm hiểu xem có cách nào để thay đổi được điều đó. "

Nhóm dự án bao gồm một số nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng như Edward Burtynsky, Ed Ruscha và Jeff Koons…

Tác phẩm của hoạ sĩ Laurie Simmons

Cho đến nay, năm bể chứa nước đầu tiên được bọc trong các tác phẩm nghệ thuật là của các hoạ sĩ Laurie Simmons, Odili Donald Odita, Sigrid Calon, Lorenzo Petrantoni và Tessa Traeger tại trung tâm thành phố Manhattan.

Dự án vừa tiết lộ một bản đồ có vị trí và thông tin nghệ thuật của các bể nước tiếp theo. Hàng triệu người trên thế giới sẽ được trải nghiệm sự kiện này thông qua một ứng dụng và trang web.

Bể nước được trang trí bởi hoạ sĩ Lorenzo Petrantoni mang tên “Water means life” tại Soho

Tác phẩm nghệ thuật của hoạ sĩ Sigrid Calon ở trung tâm quận Chelsea

Chi tiết tác phẩm

Bể nước được trang trí bởi hoạ sĩ Odili Donald Odita mang tên “Current” tại 282 11th ave, New York

Sử dụng nhiều bể chứa nước để tạo thành một tác phẩm nghệ thuật

Hoạ sĩ Tim Maguire với bể nước hình hoa

Tác phẩm của hoạ sĩ Ed Ruscha

Đôi nét về dự án “The water tank”:

Dự án “The water tank” là một sáng kiến của một tổ chức phi lợi nhuận dành riêng để bồi dưỡng nâng cao nhận thức về môi trường, giáo dục và vận động xã hội thông qua các dự án nghệ thuật công cộng quy mô lớn. Tác phẩm nghệ thuật của cả nghệ sĩ nổi tiếng và các nghệ sĩ mới nổi sẽ được trưng bày để thu hút người qua đường để ý đến cuộc khủng hoảng nước toàn cầu. Dự án được tài trợ bởi Swatch, tạp chí Hearst, Agnes Gund, Ford Foundation, Rockefeller Foundation và Mcgarrybowen…

thuyntt

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thứ trưởng Bộ KHCN trích câu nói "rất nhiều startup ngáo giá" của Shark Bình, nhắn nhủ mọi người đừng quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp VN

Là diễn giả đầu tiên trong phiên thảo luận "Đổi mới khoa học công nghệ và cơ hội đối với Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy nhiều lần nhấn mạnh việc "xin đưa mọi người về mặt đất". Ông cũng dẫn lại lời Shark Bình nói về câu chuyện "rất nhiều startup ngáo giá" và cho rằng chúng ta đang quá lạc quan vào hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

2.000 nhân viên sắp bị WeWork sa thải: Lúc làm hết mình, lúc nghỉ hết hồn! Người đi thoát khỏi ‘địa ngục’, kẻ ở đi làm như đi chơi vì chẳng có gì để làm!

Đối với không ít người, việc không còn là nhân viên WeWork dường như là một sự giải thoát bởi văn hóa làm việc tại đây vốn rất độc hại: Tiệc tùng, dùng chất kích thích, ‘quan hệ’ bất kể ngày đêm và phân biệt giới tính.

Bất ngờ "ông chủ" Công ty nước sạch Sông Đà là đại gia BĐS sở hữu khách sạn Melia cùng hàng loạt đất vàng tại Hà Nội

"Ông chủ" của Công ty nước sạch Sông Đà sở hữu các bất động sản có vị trí vàng như: Tổ hợp khách sạn năm sao Melia Hà Nội và tòa nhà văn phòng HCO; Tổ hợp khách sạn, dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê tại số 10 Trần Nguyên Hãn và 27-29 Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm; Tòa nhà văn phòng cao cấp GELEX TOWER 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng....

Trà sữa thời tàn, quán trà chanh hồi sinh thu 200 triệu/tháng

Một cốc trà chanh chỉ có giá 10 nghìn đồng khiến cho trà sữa không thể cạnh tranh nổi. Thức uống đang theo xu hướng này ngày càng nở rộ khắp các con phố.

Đọc thêm