“Ném đá": Thú vui của những kẻ yếu kém

19/01/2016 03:48 PM | Sống

Càng nhiều người ném đá, bạn càng có lý do để ... vui. Bởi nếu bạn “vô danh tiểu tốt”, bạn sẽ được người ta ban phát thức ăn thay vì “gạch đá”.

“Ném đá": Thú vui của những kẻ yếu kém

Có một câu chuyện thế này, khi một đám đông được yêu cầu chế giễu, mỉa mai hai người: Một người nghèo và một người giàu có.

Sau khi trúng vài viên đá, nét mặt hai người dần dần biểu lộ khác nhau.

Người nghèo nghĩ: Cuộc đời tôi đã đủ khốn khổ rồi bây giờ lại phải chịu thêm đau đớn sao? Thật bất công!

Người giàu nghĩ: Bao sóng gió thương trường ta còn vượt qua được thì huống chi vài viên đá…cuội. Cứ thử thách ta đi!

Tư thế “nghênh diện thu phong trận trận hàn” của người giàu bắt đầu thu hút gạch đá của đám đông, họ dần ném đá không thương tay khi cho rằng: Ông sung sướng nhiều rồi thì hãy nếm thử đau khổ chút đi, hay chính ông bóc lột sức lao động của người nghèo khiến họ càng nghèo đi, rồi tại sao thượng đế lại sắp đặt lá bài phú quý cho ông mà không phải cho chúng tôi?....

Kết thúc màn ném đá, người nghèo được ban phát thức ăn chu đáo, còn người giàu héo hon chịu cảnh cô đơn, miệt thị.

Bài học rút ra là gì?

“Chẳng ai đá một con chó đã chết” - Câu nói kinh điển trong cuốn sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” khiến chúng ta có một cái nhìn sâu sắc hơn về nỗi khổ của những người nổi tiếng.

Nếu Donald Trump cứ yên phận làm ông trùm BĐS ngày ngày ngồi đếm tiền thì đâu đến nỗi cả nước Mỹ nhao nhao thốt lên “ Ôi thần linh ơi?”

Mấy ai chấp nhận người kinh doanh hay thấm nhuần tư tưởng "con buôn" lại đòi trở thành nhà cầm quyền của Đại bàng đầu trắng?

Chưa bao giờ Trump bị chỉ trích và bêu riếu đến như vậy, nhưng ông vẫn tỏ ra điềm tĩnh và dùng những chiến thuật chỉ có người-có-tiền-mới-làm-được như vậy. Lời chỉ trích bất công thường là một lời khen che đậy!

Nếu bạn có tiền thì một số người sẽ theo bạn, nhưng nếu bạn có rất nhiều tiền thì tất cả mọi người sẽ theo bạn. Và nếu bạn nhiều tiền hơn Trump, hãy bước ra đây tranh cử với ông.

Ném đá cho vui, thú vui của kẻ yếu kém.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ý tưởng kinh doanh đồng hồ độc đáo: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, chỉ thiết kế vỏ rồi gọi vốn trên Shark Tank với thương hiệu đồng hồ Việt, vậy là bạn có 5 tỷ

Nếu từ những gì xem được trong tập vừa rồi, có lẽ không việc kinh doanh nào đơn giản như vậy: Lắp ráp ở Trung Quốc, máy Nhật, thiết kế tại Việt Nam nhưng vẫn có thể thấy những điểm tương đồng với đồng hồ truyền thống, không thấy nói đồng hồ gì - máy cơ hay máy quartz, và Shark "chốt" vèo một cái 15 tỷ đồng đổi 45% cổ phần (sau có điều chỉnh lại).

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhắn gửi "Vua cà phê": Mong tất cả chúng ta cùng nỗ lực lần cuối để sớm kết thúc tất cả những khổ đau, tranh chấp

Khi hay tin anh về, con gái mừng đến khóc: "Đã 6 năm rồi mình mới hẹn được với Ba buổi cơm tối gia đình đó Mẹ"

Siêu thị Con Cưng bị tố dán tem 'xịn' lên hàng xuất xứ 'tù mù'

Ông Vĩnh cho biết, ngày 22/5 ông mua bảy sản phẩm cho trẻ sơ sinh trị giá gần 1,5 triệu đồng tại siêu thị Con Cưng. Trong đó có bộ thun bé gái dài tay, màu hồng trị giá 329.000đ. Khi về nhà giặt đồ, ông phát hiện ra bộ quần áo nói trên có dấu hiệu bị cắt tem và thay thế bằng tem khác.

Gọi vốn thành công trên Shark Tank, Startup đồng hồ Curnon bị cộng đồng mạng tranh cãi về thương hiệu Việt

Một chiếc đồng hồ sản xuất tại Trung Quốc, máy Nhật Bản và chỉ có phần thiết kế được miêu tả là do đội ngũ người Việt làm, liệu có thể gọi là thương hiệu Việt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người sau khi Shark Tank Việt Nam tập 3 phát sóng.

Đọc thêm