Muốn "tiêu hết" năng lượng từ một cái bánh chưng, bạn phải đi bộ 9 tiếng

17/02/2016 08:05 PM | Sống

Theo Healthplus, một chiếc bánh chưng trung bình chứa hơn 1.600 calo, con số này còn cao hơn số calo cần nạp trong cả ngày gộp lại.

Muốn "tiêu hết" năng lượng từ một cái bánh chưng, bạn phải đi bộ 9 tiếng

Tết đã qua nhưng những chiếc bánh chưng vẫn còn chật kín trong tủ lạnh của bạn. Hãy cân nhắc đến những việc phải làm để triệt tiêu hoàn toàn năng lượng trong một góc bánh bạn vừa ăn.

Theo Healthplus, một chiếc bánh chưng cỡ lớn trung bình chứa hơn 1.600 calo. Nếu tính theo công thức BRM, nam giới cao 1m70, nặng 67kg mới cần hấp thụ chừng đó calo mỗi ngày. Đấy là chưa kể đến việc rán bánh sẽ khiến chỉ số này tăng lên vùn vụt.

Khi các hoạt động chân tay không tiêu thụ hết lượng calo đó, chúng chuyển sang tích tụ thành mỡ và nằm lì trong cơ thể bạn.


Vì thế, những người thừa cân hoặc có tiền sử các bệnh về tim mạch, nóng trong, khó tiêu,… nên tránh xa loại bánh hỗ trợ tăng cân thần tốc này, nếu có thì không nên ăn quá 100gr (khoảng 2 miếng bánh) để đảm bảo bạn vẫn được thưởng thức hương vị tết mà vẫn giữ được phần năng lượng lành mạnh cho cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tín đồ của bánh chưng và trót ăn hết một chiếc trong ngày thì cần làm gì để "tiêu hóa" hết lượng calo thu nạp?

Theo bảng tính năng lượng được tiêu hao của các chuyên gia tư vấn sức khỏe, có thể thấy lượng calo trong một chiếc bánh chưng khiến bạn vã mồ hôi tập thể dục trong nhiều giờ.

Ví dụ, nếu đi bộ 3km/h thì bạn phải mất tới 9 tiếng hoặc lăn lộn dưới để bơi hơn 6,5 giờ để đưa cơ thể về trạng thái lúc chưa ăn bánh.

Một nhiệm vụ khó nhằn nếu bạn không phải tín đồ thể dục, vì thế hãy tránh xa sát thủ “phá dáng” trong nháy mắt này.

Hoàng Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Không mất tiền mua đồ, có thể đem đi tặng hoặc bán lại vừa nhận tiền của Amazon: Ngành công nghiệp 'review giả mạo' đang sôi động cỡ nào?

Đánh giá 5 sao cho sản phẩm và nhận món đồ đó miễn phí là cách mà những người đi "review giả mạo" hoạt động trên Amazon.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói gì sau khi giành quyền điều hành Trung Nguyên?

Cấp phúc thẩm tuyên ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần chung tại Trung Nguyên tương đương tổng số tiền hơn 5.000 tỷ đồng.

Đọc thêm