Huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ ở Tân Cương

22/01/2016 09:59 AM | Sống

Cảnh sát tỉnh Tân Cương đã quyết định tuyển thêm một đội quân ngỗng làm cảnh vệ với mục đích giảm tội phạm ở khu vực nguy hiểm nhất Trung Quốc này.

Huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ ở Tân Cương
Cảnh sát tỉnh Tân Cương đã quyết định tuyển thêm một đội quân ngỗng làm cảnh vệ.

Tân Cương nổi lên là khu vực xảy ra nhiều vụ việc bạo lực giữa người Hán và người Duy Ngô Nhĩ, nhóm Hồi giáo chiếm một nửa khu vực lãnh thổ gồm 22 triệu dân này.

Lịch sử bạo động ở Tân Cương tuy không có gì liên quan đến ngỗng nhưng cảnh sát khu vực này hy vọng sự hiện diện của đội quân mới này sẽ khiến những tên tội phạm “chạy xa".

Hầu hết mọi người đều hình dung đến một đội khuyển cảnh gồm những chú chó chăn cừu Đức, loài vật có thể dễ dàng tóm gọn mọi tội phạm.

Thế nhưng các quan chức hành pháp và lực lượng bán quân sự ở Trung Quốc lại nhìn thấy nguy cơ từ những người “đồng nghiệp” bốn chân này. Cảnh sát Tân Cương nhận thấy những chú chó bảo vệ đang bị đầu độc ở mức đáng báo động.

Trung Quốc, bọn tội phạm có thể vứt những chất độc vào nơi ở của các chú chó và chờ cho đến khi chúng ăn phải thức ăn có chứa độc này.

Thay vào đó, những chú ngỗng thường không có xu hướng ăn đồ ăn được vứt lại gần chúng, đặc biệt là vào ban đêm. Lý do rất đơn giản, ngỗng nhìn rất kém khi trời tối nhưng chúng lại có thính giác cực nhạy.

Ngoài ra, không giống những chú chó làm công việc canh gác một mình, loài ngỗng thường đi theo nhóm khiến tội phạm khó có thể vô hiệu hóa chúng.

Cảnh sát Tân Cương quyết định đầu tư huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ.
Cảnh sát Tân Cương quyết định đầu tư huấn luyện ngỗng làm cảnh vệ.

Thậm chí kể cả khi có một mình, ngỗng cũng là một loài vật đáng kinh ngạc. Nếu một người đi quá gần chuồng ngỗng thì rất có thể sẽ phải chịu một vụ tấn công vô cùng thô bạo từ chúng.

Hãy tưởng tượng một chú ngỗng hung hăng với đôi cánh vỗ mạnh, đầu ngả về phía sau, mỏ sắc nhọn liên tục mổ về đằng trước và sẽ đám buổi người bị tấn công hàng cây số.

Vụ việc mới đây ở huyện Sa Loan đã cho thấy giá trị của đội quân ngỗng cảnh vệ. Giới chức đã bắt giữ một người đàn ông đang cố đột nhập vào một sở cảnh sát địa phương trong đêm.

Sau khi loại bỏ hai chú chó cảnh sát và trèo qua hàng rào, tên trộm này còn cách chiếc xe máy mà anh ta định đánh cắp một đoạn thì bất ngờ bị chặn lại bởi 20 chú ngỗng. Đội quân này đã phát ra một loạt tiếng kêu the thé khiến nhân viên cảnh sát thức giấc và tóm gọn tên trộm.

Nội dung tham khảo từ nguồn tin Weird Asia News, là chuyên trang về những tin tức, câu chuyện kỳ lạ, hài hước và điên khùng ở khu vực Đông Á. Được thành lập tháng 10/2006, Weird Asia News nhanh chóng trở nên phổ biến và đã thu hút tới 500.000 độc giả mỗi tháng.

Theo Tuệ Minh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm