Goldman Sachs: Đừng nên có thêm con!

19/12/2015 11:50 AM | Sống

Cha mẹ trên khắp thế giới đang băn khoăn liệu có nên có thêm con khi mọi thứ trên thế giới đang ngày càng trở nên đắt đỏ hơn hay không.

Goldman Sachs: Đừng nên có thêm con!

Theo nghiên cứu của các chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs thì việc có con đang ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết trên khắp thế giới. Lý do rất đơn giản được đưa ra là bởi mọi thứ đang trở nên đắt đỏ hơn.

Trong khi những sản phẩm thiết yếu như thực phẩm, quần áo đang rẻ hơn thì những khoản chi tiêu cho các hạng mục lớn đang đẩy tổng chi phí nuôi dạy trẻ tăng cao.

Các bậc cha mẹ ở Mỹ nằm trong nhóm ít lạc quan nhất vào việc tương lai con cái họ sẽ tốt hơn về mặt tài chính.

Điều này để nói rằng các bậc cha mẹ nên cân nhắc tới các khoản chi phí trước khi quyết định sinh thêm con. Việc có từ 1 hay 2 thành 3 con thực sự khiến chi phí tăng cao hơn rất nhiều.

Dưới đây là dữ liệu cụ thể của các chuyên gia phân tích tại Goldman Sachs:

Tương lai không chắc chắn... Tỷ lệ những người được hỏi nói rằng trẻ con khi lớn lên sẽ có tình hình tài chính tốt hơn cha mẹ của chúng.

Chi phí nuôi dạy một đứa trẻ từ khi ra đời cho tới 17 tuổi tại Mỹ. Một ví dụ điển hình là tại Mỹ, chi tiêu cho giáo dục đang ngày càng đắt hơn.

Mức học phí trung bình trong 4 năm của một trường đại học, chỉ số CPI và sự khác nhau giữa thu nhập của những người tốt nghiệp trung học và đại học ở Mỹ.

Biểu đồ thể hiện sự khác biệt giữa chi tiêu hàng tuần giữa các hộ gia đình gồm bố mẹ và 1,2 hoặc 3 con. Điều này cho thấy, có từ 1 tới 2 con là hợp lý. Những đứa trẻ này sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm