Đừng mong cân bằng công việc – cuộc sống nếu muốn giàu

11/10/2015 10:31 AM | Sống

Nếu đây là cuộc đời bạn muốn, hãy sẵn sàng làm việc bất cứ khi nào cần thiết.

Đừng mong cân bằng công việc – cuộc sống nếu muốn giàu

Những năm đầu sự nghiệp, nhà tư vấn đầu tư John D. Spooner luôn làm việc tại văn phòng vài giờ vào cuối tuần.

Đó không phải là một hành vi thường thấy. Vào ngày thứ 7 và Chủ Nhật, hầu như không ai đậu xe ở bãi đỗ xe của công ty anh.

Nhưng, anh viết, “Mỗi khi tôi làm việc thêm vào cuối tuần, tôi để ý thấy những chiếc xe đang đậu ở bãi luôn là những phương tiện đắt tiền, hiện đại nhất có thể”.

Trong cuốn sách “Không ai từng nói với chúng ta điều đó: Những bài học về Tiền và Cuộc sống cho người trẻ”, anh giải thích rằng có một bài học rất rõ ràng ở đây:

Nếu bạn muốn cuộc sống tốt dành cho bạn và gia đình, có những điều phải đánh đổi. Một trong số chúng có thể là bạn phải làm việc khi không có ai khác ở văn phòng. Không ai thấy bạn. Ngoại trừ bạn. Bởi vì bạn chính là người phải làm việc.

Spooner nói anh thường nghe những người trẻ nói về mong muốn một cuộc sống cân bằng với công việc.

Và cho dù điều đó là có thể, nó sẽ không giúp bạn giàu có

Anh viết, “Những điều này diễn ra trong thực tế, nếu bạn muốn có sự cân bằng này, bạn sẽ gần như không bao giờ có cơ hội trở nên giàu có”.

Hầu như tất cả tỉ phú mà anh biết đã hoàn toàn cống hiến cho sự nghiệp của họ, anh thêm vào. “Họ không thật sự quan tâm về bạn hay ai khác, vơ, con, hay bạn bè nhiều như mối quan tâm về việc kiếm tiền”.

Tất nhiên, bạn không phải làm việc vào cuối tuần, Spooner nói. “Bạn có thể chọn con đường khác, những con đường đơn giản hơn.

Nhưng sớm hay muộn, vấn đề lớn nhất về lâu dài chính là tiền. Hoặc thay vào đó, "thiếu tiền”. Vì thế trước khi bạn chọn lựa chọn cho bạn thời gian rãnh rỗi nhiều nhất, anh khuyên, hãy nhìn vào những gì bạn có thể sẽ bỏ qua.

Thu Phương

Theo Trí Thức Trẻ/B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia: Thế giới 2019 ‘nhiều xáo trộn nhất’ và 2020 ‘tồi tệ và đẫm máu hơn’

GS. Tony Walker (Australia) nhận định năm 2019 có thể đi vào lịch sử là năm nhiều xáo trộn nhất trong nền chính trị toàn cầu kể từ năm 1989.

HLV Park Hang-seo: Tôi không tham lam, tôi không thèm muốn chiếc ghế HLV tuyển Hàn Quốc

Chắc chắn, những phát biểu mới nhất của thầy Park sẽ làm người hâm mộ Việt Nam cảm thấy ấm lòng và thêm phần yêu mến ông.

Đám cưới xa hoa trị giá 330.000 USD của hacker ‘nguy hiểm’ nhất thế giới: Chú rể bị truy lùng với giải thưởng 5 triệu USD, giấu mặt trong mọi khung hình lễ cưới!

Maksim Yakubets (32 tuổi), người từng bị buộc tội lừa gạt người Anh hàng trăm triệu USD, đã kết hôn với con gái của một sĩ quan cao cấp đã nghỉ hưu của Nga.

“Làm ra tiền rồi lấy tiền chữa bệnh” - Chúng ta đang sống kiểu gì vậy?

Làm việc chăm chỉ để chạy tiến độ đến mức kiệt sức. Không điều độ. Vắt kiệt trí não và cơ thể của bạn. Không chỉ ngành sản xuất nói riêng mà cuộc sống lao động ở thời hiện đại đang thao túng cuộc sống con người một cách khó tin.

Đọc thêm