Dùng chất khử mùi cơ thể vào buổi sáng là sai lầm?

16/12/2015 09:20 PM | Sống

Với không ít người, một việc nhất định họ không thể bỏ qua trước khi rờikhỏi nhà vào mỗi buổi sáng là dùng xịt hoặc lăn khử mùi cơ thể. Tuy nhiên, mộtnghiên cứu mới đây phát hiện, đây là thói quen sai lầm.

Dùng chất khử mùi cơ thể vào buổi sáng là sai lầm?

Các nhà nghiên cứu khám phá ra rằng, việc dùng các sản phẩm khử mùi vào buổi sáng là sai, hoặc ít nhất là không đúng thời điểm. Hóa ra, các chất khử mùi cơ thể phát huy tác dụng tốt hơn nhiều nếu được sử dụng vào ban đêm.

"Đáng ngạc nhiên là, dùng chất khử mùi ban đêm mang lại hiệu quả tốt nhất, nhưng hầu như không có ai làm điều đó", tiến sĩ Jeffrey Dover, chuyên gia da liễu ở Boston, Mỹ, nhấn mạnh.

Về mặt kỹ thuật, các chất khử mùi và chất chống chảy mồ hôi là hai sản phẩm riêng biệt. Trong đó, chất khử mùi về cơ bản là một sản phẩm tạo mùi thơm, che đậy mùi cơ thể chúng ta bằng những mùi hương kiểu như "sự cám dỗ ban đêm" hay "hương ban mai tươi mới". Còn chất chống chảy mồ hôi lại tấn công sự sản sinh mồ hôi của cơ thể bằng các hợp chất nhôm, tạm thời bịt kín các ống dẫn mồ hôi của chúng ta để giữ cho cơ thể khô thoáng.

Rắc rối là, nhiều sản phẩm chúng ta gọi là chất khử mùi thực tế lại là sản phẩm lai, với nhiều đặc tính chống chảy mồ hôi. Chúng ta chỉ có một cách phân biệt là xem tem nhãn để biết nhôm (aluminum) có phải là một trong các hoạt chất của sản phẩm hay không.

Theo tiến sĩ da liễu Mỹ A. Yasmine Kirkorian, tốt nhất chúng ta nên dùng các chất chống chảy mồ hôi vào ban đêm, khi mức độ tiết mồ hôi tự nhiên của chúng ta giảm xuống. Sử dụng sản phẩm này vào buổi sáng giống như cố gắng nút đập nước trong lúc nước đang ào ạt chảy qua. Ngược lại, dùng chất khử chống chảy mồ hôi vào ban đêm sẽ "xây đập" vững mạnh hơn trước khi cơn bão quét tới.

Một số sản phẩm khử mùi có in kèm hướng dẫn sử dụng trước giờ đi ngủ, nhưng theo các chuyên gia da liễu, lời khuyên này cũng đúng đối với bất kỳ loại sản phẩm chống chảy mồ hôi và khử mùi nào sẵn có trên thị trường. Và nếu bạn muốn tự tin hơn trong việc kiểm soát mùi cơ thể, bạn có thể thoa hoặc xịt sản phẩm này một lần nữa vào sáng hôm sau.

Theo Tuấn Anh

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công Vietjet Air lý giải việc delay, hủy chuyến hàng loạt, khẳng định không có chuyện đình công

Theo phi công Vietjet Air, các chuyến bay bị delay và hủy chuyến hàng loạt vừa qua là do hãng đột ngột thiếu phi công, chứ không phải do đình công.

Khám phá xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam của VinFast, tự động hoá 95% với công suất hoàn thiện 38 ô tô/giờ

Với công nghệ đỉnh cao từ ngành công nghiệp Đức đi cùng hệ thống xử lí chất thải tốt bậc nhất thế giới, VinFast đang sở hữu xưởng sơn “sạch” nhất Việt Nam. Xưởng có năng lực hoàn thiện 38 ô tô/giờ, với lớp sơn có độ bền và thẩm mỹ cao nhất mà ngay cả công nhân trong nhà máy còn không thấy mùi sơn!

Định giá startup: Shark Hưng tin vào sự cảm tính, Shark Phi nhìn về con người, Shark Việt quan tâm nhất là tầm nhìn của founder

Chia sẻ từ các Shark trong chương trình Shark Tank mùa 3, thì con người và chiến lược thực thi chính là những yếu tố đầu tiên mà họ quan tâm khi định giá startup chứ không phải ý tưởng kinh doanh.

Câu chuyện kinh doanh

Không được đào tạo bài bản, “bẻ cong” quy tắc ẩm thực Việt, nữ chủ nhân nhà hàng thành danh trên đất Mỹ, xuất hiện trên chương trình ẩm thực nổi tiếng của Netflix

Nikki Tran chưa từng được đào tạo bài bản về món ăn truyền thống của Việt Nam nên cô đã làm điều khác biệt theo cách không ai có thể đánh giá là đúng hay sai.

Đọc thêm