Đồng hồ chứa bụi mặt trăng có giá 1,6 triệu USD

27/10/2015 09:04 PM | Sống

Chiếc đồng hồ huyền thoại đã giúp Đại tá Dave Scott - phi hành gia người Mỹ có thể trở về tàu vũ trụ kịp thời gian.

Đồng hồ chứa bụi mặt trăng có giá 1,6 triệu USD

Vào năm 1971, trên chiếc tàu vũ trụ Apollo 15, Dave Scott cùng 11 phi hành gia khác thực hiện nhiệm vụ bay lên Mặt Trăng. Trước giờ khởi hành, chiếc đồng hồ Omega do Nasa cung cấp đã gặp trục trặc, do đó, ông buộc phải dùng chiếc đồng hồ Bulvova cũ của mình.

Scott coi chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành trong suốt những chuyến du hành vũ trụ
Scott coi chiếc đồng hồ như một người bạn đồng hành trong suốt những chuyến du hành vũ trụ

Trong số 12 phi hành gia đặt chân lên Mặt Trăng, Scott là người duy nhất không đeo đồng hồ Omega. Đồng hồ Bulvova với phần dây cũ sờn đã đồng hành cùng Scott trong 546 giờ trong không gian với 3 lần du hành vào Mặt Trăng. Ông là người thứ 7 bước chân lên Mặt Trăng và là người đầu tiên phát hiện dãy núi trên Mặt Trăng.

Chiếc đồng hồ với phần dây đã cũ sờn nhưng lại là nhân chứng cho những sự kiện mang tính lịch sử của nhân loại
Chiếc đồng hồ với phần dây đã cũ sờn nhưng lại là nhân chứng cho những sự kiện mang tính lịch sử của nhân loại

Được biết, chiếc đồng hồ Bulvova Lunar EVA (Wrist) Chronograph được gắn dây Velcro đã giúp ông theo dõi chính xác lượng khí oxy, hơi nước và chiếu sáng giúp ông hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại Mặt Trăng.

Trên mặt đồng hồ có chứa vô số những hạt bụi Mặt Trăng li ti
Trên mặt đồng hồ có chứa vô số những hạt 'bụi Mặt Trăng' li ti

Vừa qua, chiếc đồng hồ này được rao bán với giá khởi điểm 1,3 triệu USD trong một buổi đấu giá tại Boston (Mỹ). Sau đó, một đại gia yêu thích những bí ẩn không gian đã chi đến 1,6 triệu USD để sở hữu chiếc đồng hồ này.

Chiếc đồng hồ được bán với giá gần 40 tỷ đồng
Chiếc đồng hồ được bán với giá gần 40 tỷ đồng

PV

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm