Con nhà giàu có sướng không?

02/09/2015 09:32 AM | Sống

Tỷ phú David Rubenstein, nhà đồng sáng lập Carlyle Group cho rằng, con nhà giàu nhiều khi cũng không sướng như mọi người thường nghĩ.

Con nhà giàu có sướng không?
Tỷ phú David Rubenstein.

Trong chương trình Wall Street Week, tỷ phú David Rubenstein - nhà đồng sáng lập Carlyle Group – chia sẻ, con nhà giàu đôi khi cũng gặp bất lợi.

Vị tỷ phú này cho rằng, khi được sinh ra trong một gia đình giàu có, sẽ rất khó khăn để cảm nhận những thành công của bản thân. Và tương tự như vậy, rất khó để người khác tin rằng những thành tích của bạn là do bạn tự thân vận động.

Tỷ phú David Rubenstein băn khoăn về tương lai của con cái khi bản thân ông đã thành công. Dù các con được nuôi dưỡng trong môi trường mà nhiều người cho là “lợi thế”, tỷ phú David Rubenstein cũng vẫn chưa yên tâm, và cho rằng đôi khi “thiệt thòi” lại là điều may mắn.

Bản thân ông cũng đi lên từ hai bàn tay trắng, nên ông hiểu rõ, đôi khi chẳng cần đến tiền để đi tới thành công.

Nhà giàu luôn bối rối khi giúp đỡ con cái trưởng thành bởi họ vừa muốn hỗ trợ nhưng lại vừa muốn các con mạnh mẽ và độc lập để tự khẳng định bản thân.

David Rubenstein là một ví dụ điển hình về lập nghiệp và thành danh nhờ sự nỗ lực của bản thân. Trước khi thành lập Carlyle vào năm 37 tuổi, Rubenstein làm việc tại một văn phòng luật và sau đó là cố vấn chính sách đối nội tại văn phòng chính phủ Mỹ.

Hiện nay, ông đang đồng điều hành một trong những quỹ cổ phần tư nhân lớn nhất và thành công nhất thế giới. Tài sản của ông được ước tính khoảng 2,9 tỷ USD.

Theo vị tỷ phú này, tài sản chính là con cái. “Hãy trao cho con cái của mình tình yêu thương vô điều kiện. Đó là chìa khóa giúp chúng thành công,” David Rubenstein nói.

Theo Trần Ngọc

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm