CEO Jeff Bezos: Tôi đã tạo ra ‘tỷ phú đô la’ thất bại tại Amazon

04/12/2014 08:07 PM | Sống

“Không phải tất cả những trải nghiệm này đều thú vị nhưng tôi không quan tâm tới điều đó. Vấn đề chỉ thực sự xảy đến nếu công ty không tiếp tục trải nghiệm, không đón nhận thất bại để rồi cuối cùng rơi vào tuyệt vọng”.

CEO Jeff Bezos: Tôi đã tạo ra ‘tỷ phú đô la’ thất bại tại Amazon

CEO Amazon là Jeff Bezos nói rằng anh đã tạo ra “tỷ phú đô la thất bại” tại Amazon và điều đó không thành vấn đề.

Phát biểu tại hội nghị Ignition của Business Insider, Bezos chia sẻ rằng triết lý kinh doanh với Amazon là khuyến khích mọi người dám đưa ra những quyết định liều lĩnh, ủng hộ họ và chấp nhận sự thật rằng có khả năng gặp phải thất bại.

“Liều lĩnh giống như một trải nghiệm thú vị. Mà trải nghiệm thì không ai biết được kết quả, và thậm chí phần lớn sẽ dẫn đến thất bại. Tuy nhiên, trải qua vài lần trải nghiệm như vậy, thành công đến sẽ có thể bù đắp cho tất cả những thất bại trước đó”.

Bezos kể đến một vài “cá cược liều lĩnh” đã mang lại những lợi ích to lớn cho Amazon và “trả giá được cho rất nhiều trải nghiệm” bao gồm: Amazon Web Services, Kindle, Amazon Prime và Amazon Marketplace. Những thành công này cho Amazon cơ hội tái đầu tư và thử sức với những điều mới.

Bên cạnh đó, ông cũng nhắc đến chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của Amazon là Firephone. Nó đã bị trỉ trích gay gắt và đang phải chịu 170 triệu USD  phí lưu kho vì không bán được trong quý 3 vừa qua.

Tuy nhiên, Bezos cho rằng vẫn quá sớm để tấn công vào mảng thiết bị và Amazon sẽ tiếp tục tham vọng này trong một vài năm tới. Anh tin rằng nó sẽ thành công và thậm chí dù không như vậy, đây vẫn là một điều đáng để thử thách.

“Tôi đã tạo ra tỷ phú đô la thất bại tại Amazon.com”.

“Không phải tất cả những trải nghiệm này đều thú vị nhưng tôi không quan tâm tới điều đó. Vấn đề chỉ thực sự xảy đến nếu công ty không tiếp tục trải nghiệm, không đón nhận thất bại để rồi cuối cùng rơi vào tuyệt vọng”.

>> 100% doanh nhân sẽ thất bại nếu…

Trà My

Đàm Vân

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế khủng hoảng, nhân sự cấp cao công khai chuyển sang đối thủ, một mình trơ trọi trước bờ vực phá sản: Bài học từ chiếc máy tính (P2)

Những thứ thực sự trong trái tim của bạn chính là kho báu cuộc đời bạn. Những thứ bạn coi là kho báu sẽ điều khiển công việc của bạn, trách nhiệm của bạn và nguyên tắc của bạn. Và trái tim của bạn ở đâu thì nơi đó sẽ dẫn bạn tới đích đến.

Case study

“Đặt một lần, nhận mãi mãi”: Mô hình “thần thánh” đem về 10 tỷ USD mỗi năm của Amazon mà Tiki đang học hỏi

Tận dụng những thế mạnh về thương hiệu cũng như chuỗi cung ứng sẵn có, Tiki tự tin tung ra chương trình TikiSave với hy vọng sao chép được thành công của “tiền bối” Amazon.

Từ bộ phim 'Ký sinh trùng' đến đời thực ở Hàn Quốc: Thực tế lạnh lùng và đau xót hơn phim ảnh (P.2)

Những bộ phim tình cảm Hàn Quốc thường khiến nhiều người rơi lệ và câu chuyện thực tế dưới đây cũng vậy. Có khác chăng đây là những giọt lệ tuyệt vọng về một xã hội Hàn Quốc không như là mơ.

Đi vào thị trường ngách, Startup này mong muốn giúp người Việt làm từ thiện dễ dàng và hiệu quả hơn

Fundme.vn là một nền tảng fintech tài trợ cộng đồng, kết nối doanh nghiệp, tổ chức và các nhà tài trợ, cá nhân trong các dự án thiện nguyện, cộng đồng, trách nhiệm xã hội và chia sẻ giá trị.

Đọc thêm