Cận cảnh mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất của Rolex

09/10/2015 04:47 PM | Sống

Cận cảnh mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất của Rolex

Cận cảnh mẫu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng nhất của Rolex

Là một trong số các thương hiệu xa xỉ toàn cầu, Rolex đã tạo ra hàng ngàn mẫu thiết kế trong ngành công nghiệp đồng hồ và được coi là một trong số những thương hiệu "Swiss Made" (đồng hồ Thụy Sỹ) nổi tiếng nhất thế giới.

Một góc phòng nghiên cứu của Rolex đặt tại Thụy Sỹ

Tuy nhiên, Rolex không bắt đầu tại Thụy Sỹ, nơi hiện nay hãng đang hoạt động, mà nó lại có sự khởi đầu từ London, nước Anh. Rolex là một thương hiệu xuất phát từ công ty W&D do Hans Wilsdorf và Alfred Davis lập ra tại London, ban đầu chuyên nhập khẩu máy đồng hồ từ Thụy Sỹ rồi kết hợp chúng vào phần thân được sản xuất tại Anh. Sau khi làn sóng chống Đức lan rộng tại Anh vào năm 1912, W&D đã đổi tên gọi thành Rolex, một cái tên dễ phát âm và có số chữ cái tương đương nhau trong nhiều ngôn ngữ, có thể khắc đối xứng trên mặt đồng hồ.

Từ đó, Rolex đã tạo ra một thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng toàn cầu. Một trong số những dòng đồng hồ nổi tiếng nhất của Rolex chính là Rolex Submariner, ra đời đầu tiên vào năm 1954. Kể từ khi ra mắt, dòng Submariner được coi là một hiện tượng dù nó không được xếp vào loại đồng hồ sang trọng (luxury). Đây là mẫu đồng hồ chuyên nghiệp dành cho dân thợ lặn, và cả những người đam mê thiết kế cổ điển, mạnh mẽ nhưng đòi hỏi chính xác.

Rolex Submariner là mẫu đồng hồ chuyên dụng dành cho... thợ lặn, nhưng lại nổi tiếng, được nhiều người "ngoại đạo" yêu thích và tin dùng.

Cho đến nay, ngay cả khi Rolex đã đi được một quãng đường dài trong lịch sử ngành đồng hồ, và trở thành một trong những thương hiệu sang trọng được dân mê đồng hồ thèm khát nhất thì Submariner vẫn là một dòng sản phẩm đáng chú ý nhất của hãng vì sự tinh tế, bền bỉ và chính xác. Với kiểu thiết kế đơn giản và kinh điển, dòng Submariner của Rolex dường như đã trở thành "bất tử" theo thời gian.

Mẫu Rolex Submariner hiện nay đã có những thay đổi nhất định theo thời gian, như mặt đồng hồ đường kính 40 mm dùng chất liệu thép hai màu, hoặc được dát vàng 18k cho hai màu đồng và trắng. Mức giá trung bình của dòng Rolex Submariner là 8.500 USD (khoảng 189 triệu đồng).

Dưới đây là một vài đặc tả của Rolex Submariner do VnReview Việt hóa dựa trên hình ảnh mô tả của trang Business Insider:

Theo Hữu Thắng

VnReview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm