Bữa tối giản dị của thủ tướng Singapore và thủ tướng Ấn Độ

26/11/2015 02:51 PM | Sống

Họ đến nhà hàng chay Ấn Độ tại khu ẩm thực Little India sau khi thủ tướng Modi có bài diễn văn tại khách sạn Shangri-la và dùng bữa tại đây trong trong 45 phút.

Bữa tối giản dị của thủ tướng Singapore và thủ tướng Ấn Độ

“Đồ ăn rất ngon!”

Anh Rajakumar Gunasekaran, giám đốc điều hành nhà hàng chay Ấn Độ Komala Vilas dường như mất ngủ chỉ bởi lời khen ngợi đơn giản từ những khách hàng của mình, nhưng đó không phải lời khen bình thường.

Đó là lời khen ngợi của thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sau khi dự bữa tối cùng thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng phu nhân Ho Ching tại đây vào tối thứ 2 vừa qua.

"Trong tất cả những điều tuyệt vời tối hôm đó, câu nói này của thủ tướng là tất cả tôi có thể nhớ từ cuộc trò chuyện ngắn của tôi với ông ấy. Nhưng điều tuyệt nhất là ông ấy rất thích thức ăn của chúng tôi", vị giám đốc 29 tuổi chia sẻ với tờ The Straits Times sau cuộc gặp mặt với thủ tướng Modi.

Ông nội của Rajakumar mở Komala Vilas, nhà hàng chuyên các món ăn chay tại khu ẩm thực Little India cùng với cửa hàng bánh ngọt vào năm 1947.

Nhà hàng này được thông báo trước về chuyến thăm của hai vị thủ tướng. Họ đến nhà hàng vào hơn 9h tối sau khi thủ tướng Modi có bài diễn văn tại khách sạn Shangri-la và dùng bữa tại đây trong trong 45 phút.

Không chỉ giám đốc mà các nhân viên phục vụ cũng vui mừng khi được chuẩn bị bữa tối cho 2 vị khách đặc biệt. Những món ăn nổi tiếng của Komala Vilas được phục vụ gồm món idli ((một loại bánh gạo có thành phần là đậu lăng đen lên men), vadai (bánh rán mặn) và thosai (một loại bánh crepe làm từ bột gạo và đậu lăng).

"Ban đầu họ chỉ gọi một đĩa thosai nhưng sau đó bà Ho gọi thêm món thosai hành tây và masala cho ông Modi và ông Lý dùng thử," Rajakumar nói.

Bữa ăn đơn giản của họ được dùng kèm với thức uống truyền thống Ấn Độ - lassi sữa chua, lassi xoài và nước chanh.

Sự xuất hiện của hai nhân vật nổi tiếng là bất ngờ lớn với những khách hàng đang có mặt. Hoạt động kinh doanh sau đó trở lại bình thường ở tầng 2 của nhà hàng nhưng tầng 1 chỉ dành để phục vụ hai vị thủ tướng cùng bà Ho do những lo ngại an ninh.

Phía ngoài cửa hàng là đám đông ngạc nhiên với sự hiện diện tại một nhà hàng bình thường của ông Modi, cô thu ngân 27 tuổi Kavitha cho biết.

Cô cũng tiết lộ thêm rằng ông Modi cũng chụp một bức ảnh với tất cả các nhân viên sau bữa ăn của mình. Không lâu sau đó cả hai vị thủ tướng đều đăng những bức ảnh wefies tại nhà hàng trên trang Facebook.


Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng phu nhân Ho Ching chụp ảnh wefie.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng phu nhân Ho Ching chụp ảnh wefie.

Theo lời mô tả của Rajakumar, ông Modi là con người khiêm tốn và là một khách hàng tốt. “Ông ấy là người nổi tiếng nhất đến dùng bữa tại nhà hàng của chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào về điều này".

Thủ tướng Modi đến thăm Singapore trong 2 ngày trong dịp kỷ niệm đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Singapore và Ấn Độ. Chuyến viếng thăm này thủ tướng Modi còn ký một tuyên bố chung với thủ tướng Lý Hiển Long để nâng cao mối quan hệ giữa hai nước lên tầm đối tác chiến lược và ra mắt bộ tem nhân dịp kỷ niệm mối quan hệ Singapore-Ấn Độ.

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ/The Straits Times

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Muốn cứu rừng Amazon và thế giới tránh khỏi cuộc diệt chủng lần thứ 6, con người cần phải… ăn chay?

Vì sự tồn vong của nhân loại, vì cứu rừng Amazon, hãy hạn chế ăn thịt.

Nếu rừng Amazon biến mất, thế giới mất đi 20% lượng nước ngọt, 20% lượng oxy, con người chịu ảnh hưởng trực tiếp

Trái Đất ngày càng chịu nhiều những tổn thương nặng nề do thiên nhiên bị tàn phá. Và nếu Amazon mất đi, con người sẽ tự đẩy bánh xe hủy hoại thế giới lăn nhanh hơn.

Là người Việt, không tự hào nói tiếng Việt hay sao mà phải chèn tiếng Anh, lời khuyên từ Shark Việt đã làm thức tỉnh không ít người!

Tình trạng giới trẻ nói chuyện chèn vài ba từ tiếng Anh không thiếu, nhưng hiện tượng này ngày càng phổ biến và không ít người mặc định cho sự sành điệu trong giao tiếp.

Nhân viên Thế Giới Di Động sắp có cơ hội mua cổ phiếu công ty giá cực hời, lãi về tay tới 36% nếu đem bán ngay lập tức

Các năm trước, Thế Giới Di Động phát hành cổ phiếu với giá bằng mệnh giá, là 10.000 đồng/cổ phiếu nhưng bị hạn chế chuyển nhượng. Năm nay, công ty thay đổi phương thức phát hành khi giá bán là 85.100 đồng/cổ phiếu, nhưng nhân viên được phép bán ngay lập tức.

Đọc thêm