Bài học cuộc sống dành cho bất kỳ ai làm việc trên phố Wall

06/02/2016 05:28 PM | Sống

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”.

Bài học cuộc sống dành cho bất kỳ ai làm việc trên phố Wall

Những người trẻ tuổi làm việc trên phố Wall rất dễ bị cuốn vào guồng quay công việc hàng ngày và quên mất điều gì là quan trọng nhất. Tuy nhiên, một người trẻ khá thành công đã chia sẻ với Business Insider về những bài học cuộc sống để có thể cân bằng.

Domanico vừa lọt vào danh sách “30 Under 30” tôn vinh những người trẻ tuổi có ảnh hưởng lớn đến xã hội được tạp chí Forbes công bố. Cô bắt đầu sự nghiệp trên phố Wall tại ngân hàng UBS vào đúng lúc khủng hoảng tài chính lên đến đỉnh điểm.

Hiện đang làm việc tại quỹ đầu tư danh tiếng KKR, Michelle Domanico đã chứng kiến nhiều chuyên viên tài chính mắc kẹt trong lối sống của phố Wall và trở nên quá phụ thuộc vào công việc.

“Tôi nhìn thấy rất nhiều người kiếm bộn tiền, nhưng họ lại xây dựng một lối sống quá xa hoa đắt đỏ. Điều này khiến họ bị phụ thuộc quá nhiều vào công việc, vào lương thưởng”, Domanico nói.

Điều này cũng đồng nghĩa khi khủng hoảng ập đến bất ngờ, nhiều đồng nghiệp của cô đã bị mất phương hướng. Domanico cho rằng rất nhiều người làm trong ngành tài chính đang coi những khoản tiền thưởng khổng lồ là một điều hiển nhiên, trong khi sự thực không phải là như vậy.

“Họ có những kỹ năng rất tốt, nhưng đột nhiên không có nơi nào có nhu cầu tuyển dụng. Phụ thuộc quá nhiều vào khoản tiền thưởng cuối năm để chi trả cho những khoản đắt đỏ như trường học tư cho con trẻ hay những khoản nợ thế chấp ở Manhattan đồng nghĩa với những rắc rối lớn”.

Ngoài ra trên phố Wall luôn tồn tại một áp lực vô hình: bạn phải thể hiện, phô bày sự giàu có của mình. Điều này đồng nghĩa với những món đồ đắt tiền như đồng hồ, xe sang, túi xách Prada hay giày Louis Vuitton.

Khi Domanico chuyển đến làm việc ở KKR, cô đã quyết định mình sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm phổ biến. “Tôi có mặt ở đây là vì công việc, chứ không phải vì sự phụ thuộc vào tiền thưởng – thứ không chắc chắn sẽ xuất hiện vào cuối mỗi năm”.

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Việt Nam vô địch rồi, đừng đọc sai tên thầy Park Hang Seo nữa, đọc như này mới đúng!

Là huấn luyện viên nhà nhà đều biết mặt đặt tên nhưng không phải ai cũng đọc đúng tên thầy Park Hang Seo đâu nhé!

Câu chuyện kinh doanh

Scandal 'hại mắt' dẫn tới đợt thu hồi 700.000 sản phẩm của Sony: Máy quay có thể nhìn xuyên quần áo giữa ban ngày, dân tình đua nhau đặt hàng, doanh số tăng hơn 100%

Nhân viên tại một cửa hàng ở Philadelphia cho biết: "Cứ mỗi nửa tiếng, chúng tôi lại nhận được một cuộc gọi đặt hàng. Nhu cầu cho sản phẩm ‘lỗi’ này đã tăng ít nhất 100% so với thường ngày. Thậm chí nhiều người còn đặt hàng mà không cần hỏi trước giá cả là bao nhiêu".

Đoàn Văn Hậu năm 17 tuổi: "Chúa cho tôi 2 chân để chơi bóng, không phải để chạy theo người phụ nữ không quan tâm đến tôi"

Giữa lúc cả nước đang gọi tên Đoàn Văn Hậu và các đồng đội, hình ảnh cùng tuyên bố của anh chàng năm nào bất ngờ bị "đào" lại.

Đọc thêm