9 khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của mỗi người

20/11/2014 10:55 AM | Sống

Mỗi ngày, hãy dành ít nhất một khoảnh khắc dù là ngắn ngủi cho lòng biết ơn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

9 khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong ngày của mỗi người

Thành công và hạnh phúc không dễ dàng đạt được. Bạn cần phải mất rất nhiều thời gian, nỗ lực làm việc chăm chỉ và đôi khi cần cả may mắn nữa. Điều này giải thích tại sao cần phải tận dụng những khoảnh khắc quan trọng mỗi ngày khi mọi thứ đều hoạt động theo đúng quỹ đạo trong thế giới của bạn.

Paul H.Dunn từng nói: “Hạnh phúc là một hành trình, không phải đích đến”.

Dưới đây là 9 khoảnh khắc đáng để trải nghiệm mỗi ngày:

Khoảnh khắc của nụ cười

“Chúng ta không cười bởi cảm thấy hạnh phúc - chúng ta hạnh phúc bởi vì chúng ta cười” - William James.

Đã có bằng chứng chỉ ra rằng nụ cười có thể mang lại cho bạn trạng thái cảm xúc tốt hơn. Vì vậy, hãy dành thời gian mỗi ngày để cùng với bạn bè của mình tìm những niềm vui và cười nói với họ. Bạn sẽ cảm thấy nụ cười có tính lây lan khiến bản thân kích thích hơn rất nhiều.

Khoảnh khắc của sự tán dương

“Hãy nói với chính bạn rằng, đây là cơ hội hiếm có để tự tán dương bản thân mình. Sức mạnh và khả năng có thể khiến bạn làm bất kể điều gì cần thiết” - Tony Robbins.

Tại Likeable Local, ban giám đốc công ty lập nên hoạt động “Moment of Rock” vào 5 giờ chiều mỗi ngày để biểu dương thành công đã đạt được trong ngày. Mọi người đều vui vẻ và hào hứng như đội để thao ưa thích của họ vừa nhận cúp vàng vậy.

Khoảnh khắc của sự ngẫm nghĩ

Ai cũng có một cuộc sống bận rộn. Điều quan trọng là có thể dành ít nhất 1 khoảnh khắc mỗi ngày để ngẫm nghĩ về những điều đã xảy ra. Hãy rời xa chiếc điện thoại, ngồi tại một nơi yên tĩnh để nhìn lại ngày đã qua, những ngày sắp đến, về những quyết định bạn đã làm và về những gì bạn đã học được từ trong quá khứ.

Khoảnh khắc của sự yên tĩnh

Cuộc sống càng bận rộn, bạn càng cần phải dành cho mình những khoảnh khắc yên tĩnh. Yoga và thiền định là những cách phổ biến nhất để tìm đến trạng thái yên tĩnh - dù chỉ là một khoảnh khắc.

Khoảng khắc của sự tự hào

“Trong cuộc sống, có thể người khác sẽ không để ý đến những thành quả bạn đã đạt được. Nhưng bạn không nên để chính mình lãng quên những điều đó” - Michael Crichton.

Rất nhiều người gắn “tự hào” với một ý nghĩa tiêu cực. Tuy nhiên, bạn thực sự nên dành những khoảnh khắc để tự hào và ngưỡng mộ tất cả những gì mình đã làm được. Hãy trân trọng những điều bạn đã hoàn thành trong ngày dù là nhỏ nhất.

Khoản khắc của sự khiêm tốn

Tự hào về những thành quả bạn đạt được là tốt, nhưng đó cũng là khoảnh khắc cần đến sự khiêm nhường. Điều này có nghĩa là bạn cần đánh giá vai trò nhỏ bé của mình trong thế giới rộng lớn xung quanh bạn. Khi dành ra khoảnh khắc này trong ngày, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn về tất cả những gì mình đang có.

Khoảnh khắc của sự kết nối

“Nhu cầu kết nối là điều tất yếu, nó là nhu cầu cơ bản như chúng ta cần không khí, nước và thức ăn vậy” – Dean Ornish.

Hãy dành ít nhất một khoảnh khắc trong ngày để kết nối với những người xung quanh bạn, những người có ý nghĩa với cuộc đời bạn, gia đình và bạn bè. Hạnh phúc không chỉ nằm ở bạn mà còn ở những người khác nữa.

Khoảnh khắc của sự vui sướng

Tiếng cười là tốt nhưng sự vui sướng thậm chí còn có ý nghĩa hơn. Hãy dành khoảnh khắc để trải nghiệm niềm vui sướng cùng những đứa trẻ và gia đình bạn hay những hoạt động như âm nhạc, giải trí.

Khoảnh khắc của lòng biết ơn

Cuối cùng, hãy dành thời gian mỗi ngày để chuyển lòng biết ơn của bạn đến những người xung quanh, đến những trải nghiệm mà bạn có hoặc sẽ có và đến cả thế giới quanh bạn. Bạn không thể cùng cảm thấy giận dữ, buồn bực hay biết ơn cùng một thời điểm. Vì vậy, hãy dành một khoảnh khắc để làm việc ý nghĩa này, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

>> 20 phút quan trọng nhất trong ngày của mỗi người

Trà My

Đàm Vân

Theo Infonet/Entrepreneur

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm