8 con số thú vị trong Tết cổ truyền của Trung Quốc

02/02/2014 09:02 AM | Sống

Bữa tối trên tầng thượng giá 888 đôla Hong Kong, lì xì bằng tờ 200 Nhân dân tệ... là những con số thú vị vào dịp Tết Nguyên đán của Trung Quốc.

8 con số thú vị trong Tết cổ truyền của Trung Quốc

1. Số 8 may mắn

8 vốn là con số biểu trưng cho sự may mắn của người Trung Quốc. Vào dịp Tết Nguyên đán, số này xuất hiện với mật độ dày đặc. Ví dụ điển hình trong dịp Tết 2014, một nhà hàng Pháp tại HongKong đã cung cấp bữa tối trọn gói trên tầng thượng với tầm nhìn đẹp mắt xem pháo hoa chào năm mới với giá 888 đôla HongKong.
2. Mừng tuổi tờ 200 Nhân dân tệ

Một cuộc khảo sát của tờ Tân Hoa Xã cho thấy, người dân Trung Quốc luôn mong muốn được nhận bao lì xì có tờ 200 Nhân dân tệ (tương ứng khoảng 33 USD) vì cho rằng con số 200 sẽ mang lại may mắn cho họ.
3. 750 triệu khán giả theo dõi gala cuối năm

Hàng năm, đài truyền hình Trung ương Trung Quốc tổ chức gala Lễ hội mùa xuân vào tối 30 Tết và 750 triệu là số lượng người theo dõi chương trình này vào năm ngoái.
4. Tổng đài đặt vé tàu 12306

12306 là tổng đài đặt vé tàu lớn nhất Trung Quốc. Vốn dĩ con số này gây ấn tượng là bởi vào dịp Tết cổ truyền, lượng người di chuyển bằng tàu hỏa tại nước này luôn đạt mức kỷ lục. Thống kê cho thấy ngày 9/1/2014, tức thời điểm trước Têt 20 ngày, trang web www.12306.cn đạt lượng truy cập lên tới 14 tỷ lượt.
5. 3,6 tỷ chuyến xe khách

Thống kê cho thấy, Tết 2014 tại Trung Quốc có tới 200 lượt khách di chuyển tương đương 3,6 tỷ chuyển xe được thực hiện.
6. Bắn pháp hoa trong vòng 23 phút

Hàng năm, tất cả các điểm bắn pháo hoa trên toàn Trung Quốc được quy định kéo dài trong 23 phút.
7. 225 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài

Theo thống kê của Học viện Du lịch Trung Quốc, vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2014, có khoảng 225 triệu lượt người dân nước này đi du lịch nước ngoài.
8. 16.503

Tại các nước như Trung Quốc, Việt Nam... kỳ nghỉ Tết Nguyên đán luôn được chờ đợi nhất trong năm. Số ngày nghỉ dao động từ 3 - 10 ngày tùy vào quy định của mỗi nước. Tuy nhiên, thống kê cho thấy 90% người dân Đài Loan cho biết, họ kiếm được nhiều tiền hơn, khoảng 16.503 đôla Đài Loan (tương ứng 548 USD) khi làm việc trong những ngày nghỉ lễ này.

kyanh

Tri thức/CNNTravel

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop

Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát truyền thống? Kết quả của lựa chọn ấy là Nhất Tín - doanh nghiệp chuyên giao hàng giá trị cao cho Thế giới Di động, FPT được gọi tên. Hiện doanh nghiệp chuyển phát 5 năm tuổi này đang nhắm đến vị trí Top 3 trên thị trường vào năm 2022…

Câu chuyện kinh doanh

Là thương hiệu trà sữa số 1 xứ Đài, được hậu thuẫn bởi The Coffee House, tham vọng đấu lại Pepsi và Coca, vì đâu Ten Ren vẫn phải cay đắng đóng cửa?

Mặc dù sở hữu hệ thống quản trị chuyên nghiệp và kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực kinh doanh chuỗi đồ uống, The Coffee House rõ ràng không thể đảm bảo chắc chắn việc sống còn trên một thị trường ngọt ngào nhưng đầy khắc nghiệt như trà sữa.

Câu chuyện kinh doanh

Tenren bắt đầu đóng cửa – Kết thúc buồn nhưng quá không bất ngờ: Khởi đầu đã gặp sự cố, quá nhiều đối thủ mạnh, bất lực tìm lối đi

Theo tiết lộ từ The Coffee House, lý do khiến họ quyết định đóng cửa Tenren là bởi ‘vẫn chưa tìm ra mô hình kinh doanh đúng’ cho thương hiệu này ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với những gì diễn ra trong gần 2 năm kinh doanh của Tenren, thì đó không phải là tất cả của vấn đề.

Case study

Nghỉ bán Chủ Nhật nhưng doanh số vẫn gấp 4 lần KFC: Chick-fil-A và chiến lược “đạp đổ” truyền thống nhượng quyền

Chick-fil-A vượt mặt vô số chuỗi thức ăn nhanh tại Mỹ về khả năng kiếm tiền, ước tính doanh số mỗi địa điểm thu về 4,4 triệu USD mỗi năm vào 2016, so với chỉ 1 triệu USD của “đàn anh” KFC.

Đọc thêm