20 điều thú vị chắc chắn khiến bạn bất ngờ

24/11/2015 11:45 AM | Sống

Thế giới tràn ngập những điều thú vị mà đôi khi chúng ta không hề biết.

20 điều thú vị chắc chắn khiến bạn bất ngờ

 

Khoảng cách thời gian từ thời kỳ nữ hoàng Cleopatra đến khi con người đặt chân lên được mặt trăng ngắn hơn so với khoảng thời gian ngược lại đến khi kim tự tháp Giza bắt đầu được xây dựng.

Loài tôm tít hay tôm bọ ngựa có thể xoay móng vuốt nhanh đến mức đun sôi nước biển xung quanh nó và tạo ra những vệt sáng.

Quốc ca của Tây Ban Nha, bài Marcha Real chỉ có nhạc mà không có lời.

Mật ong rất khó bị hỏng, bạn có thể dễ dàng ăn một hộp mật ong đã được để trong 3.000 năm.

Người vừa mới qua đời vẫn có thể nổi da gà.

Theo các nhà khoa học, bức xạ còn sót lại của vụ nổ Big Bang tạo nên vũ trụ vẫn tồn tại xung quanh chúng ta và một tỷ lệ nhỏ của các bức xạ khi tivi nhà bạn mất sóng hay không tiếp kênh nào cả chính là những bức xạ này.

Môn thể thao chính thức của bang Maryland-Mỹ là cưỡi ngựa đấu thương.

Khi chúng ta hít vào, một bên mũi luôn hít vào nhiều không khí hơn bên kia và liên tục đảo chiều trái phải mỗi 15 phút.

Nếu loại bỏ toàn bộ lượng không gian trống của các nguyên tử cấu tạo nên con người thì toàn bộ loài người trên trái đất có thể chứa vừa trong một...quả táo.

Loài voi ma mút lông mịn, bắt đầu xuất hiện vào thể Canh Tân (khoảng 1.806.000 tới 11.550 năm trước đây) vẫn còn tồn tại cho tới khi các kim tự tháp được xây dựng trên trái đất.

Số bước đi của trò chơi cờ vua còn nhiều hơn số loại nguyên tử đã được biết đến trong vũ trụ.

Nếu khai thác tất cả số vàng hiện có trên trái đất, chũng ta có thể phủ đầy vàng trên lục địa toàn cầu cao tới tận đầu gối.

Để hút được hết số máu bình quân của 1 người, bạn cần 1.200.000 con muỗi, mỗi con hút một lần.

Chữ viết được phát minh độc lập bởi người Ai Cập, Sumer, Trung Quốc và Maya.

Để xác định đã đến kỳ giao phối hay chưa, hươu cao cổ đực sẽ liên tục húc đầu vào phần bàng quang của hươu cái cho đến khi hươu cái đi tiểu. Sau đó hươu đực sẽ nếm nước tiểu đó và xác định xem đã đến kỳ rụng trứng hay chưa để giao phối.

Một hạt photon có thể phải mất 40.000 năm để đi từ lõi mặt trời trồi lên bề mặt, nhưng lại chỉ mất 8 phút để đi đến bề mặt trái đất.

Loài gấu nước (Tardigrades) chỉ dài 0,5 mm có thể sinh tồn tại hầu như bất kỳ môi trường nào, thậm chí trong không gian.

 

Theo lý thuyết, bất cứ vật gì có thể tan chảy thì đều dùng để tạo thành thủy tinh được. Bạn chỉ cần làm lạnh các nguyên vật liệu đang tan chảy đó trước khi những phân tử kịp tái cấu trúc thành vật chất cũ.

Loài chim kakapo được liệt vào danh sách dễ tuyệt chủng không phải do con người săn bắn quá nhiều mà do loài này có một loại mùi rất dễ để những kẻ săn mồi phát hiện được, qua đó dẫn đến tình trạng bị “làm thịt” dần.

Năm 1903, anh em nhà Wright đã thử nghiệm nay lần đầu tiên trên thế giới và chỉ 66 năm sau, con người đã có thể đặt chân lên mặt trăng.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hối tiếc vì bỏ lỡ những thứ lớn lao tương tự Facebook hay Wechat, nhưng Chủ tịch FPT Trương Gia Bình có lẽ cần thừa nhận Vườn chim muốn thành công cần 'Thiên thời, địa lợi, nhân hòa'?

Trong sự kiện Startup Việt 2019: Hành trình kỳ lân cho Vnexpress tổ chức mới đây, bên cạnh màn trình bày của những startup tiềm năng, điều làm giới khởi nghiệp chú ý là màn "đấu khẩu" giữa chủ tịch FPT Trương Gia Bình và nhà sáng lập Tiki Trần Ngọc Thái Sơn.

U22 Việt Nam vào chung kết: Mười năm thắp lại mộng vàng

Tối 7/12, đội tuyển U22 Việt Nam đã đánh bại Campuchia 4-0 để giành quyền vào Chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30. Mười năm sau kỳ SEA Games 25 trên đất Lào, bóng đá Việt Nam lại đứng trước cơ hội tranh đoạt tấm HCV.

Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến tiết lộ 3 bí quyết sales thành công ngay cả với những công ty không sở hữu lợi thế cạnh tranh nổi bật

Bán hàng không dễ, đặc biệt trong trường hợp bạn không dẫn đầu hay không có thể mạnh vượt trội so với đối thủ. Vậy nhưng theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, doanh nghiệp có thể thành công nhờ 3 bí quyết dưới đây.

Đọc thêm