10 quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất 2015

18/05/2015 09:57 AM | Sống

Trong báo cáo về ngành Lữ hành và Du lịch, Diễn đàn Kinh tế Thế giới vừa công bố 10 quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới 2015.

10 quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất 2015
Iran là quốc gia có chi phí du lịch rẻ nhất thế giới trong năm nay

Top 10 quốc gia có chi phí du lịch giá rẻ nhất thế giới năm nay được đánh giá dựa trên tiêu chí giá cả vé máy bay, khách sạn, ăn uống, mua sắm...

1. Iran

Giá vé máy bay tới Iran rẻ thứ 3 trên thế giới và giá hàng hóa cũng rẻ thứ 8 trên toàn cầu.

2. Ai Cập

Vé máy bay đến Ai Cập được xếp hạng giá rẻ thứ 43 thế giới và giá phòng khách sạn chi phí trung bình là 73 USD/đêm, giá rẻ thứ hai trên thế giới.

3. Indonesia

Các chuyến bay đến các cụm đảo nổi tiếng ở Indonesia có giá rẻ thứ 11 trên thế giới. Phòng khách sạn hạng trung bình ở đây có giá 94 USD/đêm.

4. Yemen

Hiện nay, chiến tranh tàn phá đất nước trên Vịnh Aden này nên việc du lịch tới Yemen không phải là một điểm đến du lịch được khuyến khích dù giá cả ở đây khá rẻ.

5. Gambia

Gambia là một mảnh nhỏ của một nước đệm nằm cạnh Senegal ở phía đông bắc của châu Phi. Vé máy bay đến một quốc gia nhỏ bé này xếp thứ 46 trong danh sách vé giá rẻ nhất trên thế giới. Tuy nhiên, số liệu về giá khách sạn ở Gambia không thể xác định được.

6. Malaysia

Malaysia có vé máy bay giá rẻ thứ 20 trên thế giới nhưng khách sạn có giá trung bình khá cao, lên tới 109 USD/đêm.

7. Tunisia

Nằm giữa Algeria và Libya và nhô ra bờ biển Địa Trung Hải là Tunisia. Chuyến bay trong và ngoài của quốc gia Bắc Phi này là rẻ thứ 50 trên thế giới. Phòng khách sạn hạng nhất ở Tunisia có giá rất hợp lý, chỉ 91 USD/đêm.

8. Ấn Độ

Các chuyến bay đến và đi từ Ấn Độ có chi phí rẻ thứ 16 trên thế giới. Còn giá khách sạn trung bình là khoảng 93 USD/đêm, rẻ thứ 14 trên thế giới.

9. Pakistan

Đất nước Trung Đông này có giá vé máy bay giá rẻ thứ 36 trên thế giới. Một khách sạn hạng nhất ở Pakistan có giá phòng trung bình 94 USD/đêm, rẻ nhất thứ 18 trên thế giới.

10. Algeria

Algeria có giá vé máy bay giá rẻ nhất thứ 44 trong 141 quốc gia được khảo sát. Tuy nhiên, chi phí trung bình mỗi ngày ở một khách sạn hạng nhất ở đây lại lên tới 186 USD/phòng.

>>Quốc gia nào có giá vé máy bay rẻ nhất thế giới?

Theo THẢO NGUYÊN

 

PV

Doanh Nhân Sài Gòn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có phán quyết vụ phân chia tài sản vợ chồng Trung Nguyên dù bà Thảo vắng mặt: Trao ông Đặng Lê Nguyên Vũ quyền điều hành Trung Nguyên, sửa một phần nội dung cấp dưỡng cho 4 người con

HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ông Vũ được sở hữu số cổ phần ở các công ty tương đương 5.365 tỷ đồng và tiếp tục giữ quyền điều hành Tập đoàn Trung Nguyên. Giao bà Thảo nuôi các con chung, với số tiền cấp dưỡng từ ông Vũ cho các con 10 tỷ đồng/năm từ năm 2013 đến khi các cháu 18 tuổi.

Câu chuyện kinh doanh

Từ Món Huế tới NEM Fashion: Đầu tư nhưng phó mặc cho chủ cũ mà không chi phối quản lý, rủi ro mới trong kinh doanh?

Sau vụ Món Huế nhiều rủi ro vẫn quanh vẫn các nhà đầu tư khi họ vẫn tỏ ra chưa am hiểu thị trường hay chỉ phó mặc cho chủ cũ.

2 phút, 18 giao dịch và 460 triệu đồng bị “ngân hàng” giả mạo VPB lừa đảo

Chỉ trong vòng 2 phút, chị M. đã bị kẻ gian giả mạo nhân viên ngân hàng VPB lừa hơn 460 triệu đồng.

Đọc thêm