Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ!

17/10/2019 11:14 AM | Sống

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với đủ mọi thể loại người, có người giúp đỡ chúng ta, có người giúp chúng ta nhìn rõ hiện thực, nhưng, bất luận là loại người nào, nếu mang lại tác động tiêu cực cho chúng ta thì đều là những người không tốt, vì vậy, đối với những lọai người này, nên đắc tội thì hãy đắc tội, đừng ngại ngùng!

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ!

Có một lời thoại rất hay trong một bộ phim rằng: "Con người sống không có mơ ước chẳng khác nào cái xác không hồn", ý muốn nói chúng ta sống trên thế giới này cần phải có ước mơ, đừng vật vờ sống cho qua ngày. Tất nhiên, trong quá trình theo đuổi ước mơ, theo đuổi lý tưởng, chúng ta nhất định sẽ phải chịu đựng sự hoài nghi, phủ định của người khác, nhưng bất luận là lúc nào, dù là ở đâu cũng phải nhớ đừng từ bỏ bản thân, đừng phủ nhận bản thân.

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn phải đối mặt với đủ mọi thể loại người, có người giúp đỡ chúng ta, có người giúp chúng ta nhìn rõ hiện thực, nhưng, bất luận là loại người nào, nếu mang lại tác động tiêu cực cho chúng ta thì đều là những người không tốt, vì vậy, đối với những loại người này, nên đắc tội thì hãy đắc tội, đừng ngại ngùng!

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ! - Ảnh 1.

1. Những người coi thường bạn, không tôn trọng ước mơ của bạn

"Người không tôn trọng ước mơ của bạn, so với người không tôn trọng bạn còn đáng hận hơn!" - Khuyết danh.

Ai cũng có ước mơ, hoặc nhỏ bé hoặc vĩ đại, ước mơ nhỏ bé thì bị nói tầm thường, ước mơ vĩ đại thì bị nói viển vông, nhưng chỉ cần có lý tưởng sống là bạn đã thành công được một nửa rồi, vì vậy, bất kể ra sao, hãy tôn trọng những người có ước mơ.

Trong cuộc sống, đối với người coi thường bạn, bạn cũng không cần phải để ý đến họ, tất nhiên cũng không phải sợ đắc tội với những kiểu người này, bởi không tôn trọng ước mơ của bạn chính là đang coi thường bạn, đừng dễ dàng thỏa hiệp. Tất cả những ai có ước mơ đều đáng được tôn trọng, vì vậy, nên phản kháng, hãy phản kháng.

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ! - Ảnh 2.

2. Những người không vừa mắt bạn, ghét bạn, không có thiện cảm với bạn

"Đối với những người ghét bạn, không nhất thiết phải lãng phí tình cảm dành cho họ" - Khuyết danh.

Đối với những người không có thiện cảm với bạn, suốt ngày làm khó bạn, đừng không dám đắc tội với họ, dẫu sao nếu họ đã làm đến nước này rồi thì bạn cũng không cần phải tự làm khó mình, dựa vào đâu người khác có thể quắc mắt coi khinh bạn còn bạn lại không được nhăn mày nhìn lại, rồi bạn sẽ nhận ra rằng, bạn cũng có thể và có quyền khiến người khác không vui.

Không ai có thể làm vừa lòng, làm tất cả mọi người vui vẻ, cũng giống như vậy, không ai có thể mãi mãi chịu đựng được những tổn thương và đau đớn mà người khác gây ra, vì vậy, đừng quá yếu đuối, bất kể một tính cách nào cũng đáng được tôn trọng. Những người nhìn bạn không thuận mắt, phần lớn đều là đang quá đố kị với bạn, cảm thấy bản thân không bằng bạn, những lúc như vậy, bạn nên vui vẻ, bởi chính bạn đang là sự uy hiếp đối với họ, vì vậy, nên đắc tội hãy đắc tội, nhớ rằng mình cũng rất lợi hại.

Sống ở đời, gặp những kiểu người này, nếu đắc tội được thì hãy kiên quyết đắc tội, đừng sợ! - Ảnh 3.

3. Những người giậu đổ bìm leo, thừa cơ ném đá trong lúc bạn đang gặp khó khăn

"Người giậu đổ bìm leo, ném đá giấu tay là những người đáng hận nhất" - Khuyết danh.

Những kẻ thấy người gặp nguy thừa cơ hãm hại là những kẻ đáng giận nhất, bạn nhiệt tình giúp đỡ khi họ gặp khó khăn, nhưng họ lại lật mặt khi bạn rơi vào hoàn cảnh tương tự, những người như vậy đều là những kẻ đặt lợi ích của mình lên trên hết, không quan tâm đến tình nghĩa, bạn chỉ đang lãng phí tình cảm của mình cho những người như vậy. Đối với những kẻ tiểu nhân này, đừng bao giờ nhẫn nhịn, lúc đắc tội được hãy cứ đắc tội.

Trong cuộc sống, giữ cho mình một trái tim lương thiện rất quan trọng, bất luận là trong công việc hay cuộc sống, chỉ cần bạn lạc quan thì nhất định sẽ thấy ánh mặt trời, nhưng cũng đừng quên rằng, đối mặt với những người làm tổn thương bạn, đừng quá yếu đuối, bởi đôi khi, sự nhân nhượng của bạn sẽ khiến người khác được nước lấn tới, trở nên tồi tệ hơn, vì vậy, đối với một số người, nên đắc tội thì hãy đắc tội.

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nói về cuộc đua ‘đốt’ tiền: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo đều xấp xỉ ngưỡng 1 tỷ USD, cái kết sẽ là một ông lớn rót tiền vào 1 trong những DN trên, ‘đốt’ 1-2 tỷ USD nữa và game-over!

Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình mới đây đã dự đoán cái kết của các cuộc đua "đốt tiền" trong lĩnh vực "thuần điện tử" như thương mại điện tử, ví điện tử, gọi xe… "Thuần điện tử là một canh bạc mà mới bắt đầu vào chơi thì "đốt" 10 triệu USD, chơi khá hơn thì trăm triệu USD, và cuối cùng là tỷ USD", ông Trương Gia Bình nhìn nhận.

Đại học VinUni của Vingroup công bố tuyển sinh: Chỉ tuyển sinh viên tinh hoa, chi phí đào tạo dự kiến 35.000 - 40.000 USD

VinUni - dự án đại học trực thuộc Vingroup - công bố định hướng tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021 cho 3 ngành: Kinh doanh Quản trị, Khoa học sức khỏe, Kỹ thuật và Khoa học máy tính. Sau khi sơ lọc hồ sơ, VinUni sẽ có 2 vòng xét tuyển: vòng 1 đánh giá chất lượng hồ sơ và vòng 2 là phỏng vấn. Điều kiện bắt buộc là thí sinh phải có khả năng hoặc tiềm năng học tập bằng tiếng Anh do môi trường giảng dạy sẽ được quốc tế hóa. Ngoài ra, thí sinh sẽ có lợi thế nếu có tố chất về nghệ thuật, thể thao…

Vụ 4 tấn quần áo nhập lậu được cắt mác, gắn tên thương hiệu NEM, IFU: Chủ lô hàng ngất xỉu, Quản lý thị trường mời nhãn hàng phối hợp làm rõ nguồn gốc

Sáng 11/11, khi lực lượng chức năng đến kho niêm phong 4 tấn hàng thời trang Trung Quốc nhái thương hiệu NEM, IFU, chuẩn bị hoàn tất hồ sơ thì chủ sở hữu lô hàng này ngất xỉu và xin đi viện. Tình huống này khiến lực lượng chức năng phải hoãn buổi lập biên bản hoàn tất hồ sơ.

Không phải ai xa lạ, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang-Seo

Trước khi đứng ra trả lương cho HLV Park Hang-Seo, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng đã có rất nhiều đóng góp cho nền bóng đá và người hâm mộ thể thao nước nhà.

Đọc thêm