Sóng nhiệt tại Nhật Bản khiến 11 người thiệt mạng và gần 6000 người nhập viện

02/08/2019 09:31 AM | Thời sự

Một đợt nắng nóng thiêu đốt đã tấn công đất nước Nhật Bản trong tuần qua, dẫn đến cái chết của 11 người và hàng ngàn người phải nhập viện.

Sóng nhiệt tại Nhật Bản khiến 11 người thiệt mạng và gần 6000 người nhập viện

Một đợt nắng nóng thiêu đốt đã tấn công đất nước Nhật Bản trong tuần qua, dẫn đến cái chết của 11 người và hàng ngàn người phải nhập viện.

Nhiệt độ bắt đầu tăng đột biến ngay sau khi mùa mưa kết thúc, sự kiện thường diễn ra giữa tháng Năm và tháng Bảy.

Chính phủ tiết lộ rằng số lượng người dân phải nhập viện liên quan đến nhiệt đã tăng lên 5.664 người tính đến ngày 28 tháng 7 năm 2019. Những người này đều nhập viện với các triệu chứng sốc nhiệt. Hơn một nửa trong số đó (53%) là những người cao tuổi, từ 65 tuổi trở lên.

Sóng nhiệt tại Nhật Bản khiến 11 người thiệt mạng và gần 6000 người nhập viện - Ảnh 1.

Theo tờ Japan Today đưa tin, đã có 11 người ở 11 quận khác nhau ở Nhật Bản thiệt mạng do đợt sóng nhiệt này. Một trong số đó là một thanh niên 28 tuổi làm công việc mặc đồ mascot tại một công viên giải trí ở Osaka. Trước khi được đưa đến bệnh viện, người đàn ông này đã phải nhảy múa trong bộ trang phục nặng tới 16kg tại công viên nhưng sau đó không thể qua khỏi bởi cơn say nắng quá nặng. Kể từ đó, công viên này đã ngừng ngay mọi sự kiện liên quan đến biểu diễn mascot.

Nhiệt độ nóng nhất được ghi nhận tại quận Gifu, thành phố Kyoto (36,8 CC) và một thị trấn thuộc quận Saitama (36,6 CC).

Theo The Straits Times, dự báo thời tiết trong tuần này dự đoán rằng nhiệt độ sẽ đạt mức cao từ 35 độ C trở lên tại các thành phố như Kyoto, Osaka, Nagoya, Hiroshima và Fukuoka. Trong khi đó, Tokyo dự kiến ​​sẽ biến động trong khoảng nhiệt độ 34 độ C.

Trước đó vào tháng 5, thị trấn Saroma ở quận Hokkaido đã trải qua nhiệt độ chưa từng thấy là 39,5 độ C, trong khi các khu vực khác như Osaka, Kanazawa, Tokyo, Nagoya và Fukushima có nhiệt độ từ 30 độ C trở lên.

Sóng nhiệt tại Nhật Bản khiến 11 người thiệt mạng và gần 6000 người nhập viện - Ảnh 2.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã khuyến cáo người dân bổ sung đủ nước, sử dụng dù che và đội mũ khi ở ngoài trời và để nhiệt độ điều hòa ở nhiệt độ thấp hơn.

Lo ngại về thời tiết nóng các vận động viên và khán giả sẽ phải trải qua trong các trận đấu Olympic được tổ chức tại Tokyo vào năm tới, Chính quyền thành phố Tokyo và Ủy ban trò chơi năm 2020 đã cam kết thực hiện các biện pháp giảm nhiệt.

Các biện pháp bao gồm lắp đặt máy phun sương tại các địa điểm tổ chức sự kiện, đẩy sớm thời gian chào cờ cho các cuộc đua marathon và phủ lên đường phố bằng một lớp phủ đặc biệt có thể làm giảm nhiệt độ bề mặt.

Diệu Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch KIDO chỉ ra 3 cái bẫy "chết người" mà startup và SMEs thường mắc phải trong 5 năm đầu khởi nghiệp

Nhiều startup nghĩ và giả định sẽ kêu gọi được vốn và có thể "đốt" tiền như mấy công ty lớn nhưng cuối cùng, "chưa đốt tiền của ta, họ đã đốt mình chết luôn rồi.". Đừng ảo tưởng dự án nào cũng gọi được vốn.

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận 'Gạo ngon nhất thế giới năm 2019'

Gạo ST24 của Việt Nam được công nhận “Gạo ngon nhất thế giới năm 2019” tại Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Ông chủ SEVEN.AM thừa nhận sai, nhận trách nhiệm với người tiêu dùng

Doanh nhân Nguyễn Vũ Hải Anh - Chủ thương hiệu thời trang SEVEN.AM nhận sai trong khâu quản lý xuất xứ hàng hóa, nhận trách nhiệm trước người tiêu dùng và cam kết khắc phục sai sót.

Đọc thêm