Sông Hằng đen ngòm, Chính phủ Ấn Độ lấy Wifi miễn phí ra để dụ dỗ người dân chăm đổ rác hơn

18/11/2016 02:38 PM | Công nghệ

Để nâng cao ý thức người dân, chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ đã nảy ra ý tưởng: mỗi khi bỏ rác vào thùng, bạn sẽ được truy cập Wifi miễn phí trong 15 phút.

Sông Hằng đen ngòm, Chính phủ Ấn Độ lấy Wifi miễn phí ra để dụ dỗ người dân chăm đổ rác hơn

Ý tưởng được chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ phối hợp cùng startup trẻ có tên ThinkScream đang nhận được sự hưởng ứng từ rất nhiều tổ chức, cộng đồng vì môi trường.

Cụ thể, ThinkScream đã tạo ra một loại thùng rác thông minh có tích hợp sẵn Wifi miễn phí nhằm nâng cao ý thức đổ rác của người dân.

Ý tưởng này khá đơn giản:

- Người dân bỏ rác vào thùng.

- Bằng các cảm biến đã được tích hợp sẵn bên trong, thùng rác thông minh sẽ xác định xem người dân đã bỏ rác vào chưa.

- Xác nhận xong, thùng rác sẽ cấp cho người dân một mật khẩu truy cập vào mạng Wifi miễn phí, hiển thị thông qua màn hình LED ở phía trên, có hiệu lực sử dụng trong 15 phút.

Như vậy, thùng rác thông minh của ThinkScream đã cùng lúc giải quyết được 2 vấn đề, vừa nâng cao ý thức đổ rác, vừa phát mạng Wifi cho người dân.

Theo chia sẻ của 2 nhà sáng lập là So Desai và Pratik Agarwal, ý tưởng thùng rác thông minh ThinkScream ra đời từ năm 2013, nhưng tới năm 2014 mới bắt đầu thí điểm.

Ở thời điểm hiện tại, thùng rác thông minh ThinkScream đã được đặt hàng từ rất nhiều doanh nghiệp, cũng như hợp tác với chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ.

Giá bán cho mỗi chiếc thùng rác là khoảng 1.470 USD, sử dụng chất liệu nhựa tổng hợp, trang bị màn hình LED và đi kèm bộ phát Wifi miễn phí trong bán kính khoảng 50 mét.

Bên cạnh các địa điểm công cộng, ThinkScream còn mang thùng rác thông minh tới các rạp chiếu phim, hay các sự kiện âm nhạc lớn.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

5.000 nhân viên Trung Nguyên viết tâm thư tố cáo bà Lê Hoàng Diệp Thảo “bịa đặt, phá hoại bằng thủ đoạn thâm độc”, làm tê liệt toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như kìm hãm sự phát triển của Tập đoàn

Trước phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, cả bà Diệp Thảo lẫn Trung Nguyên đều có những động thái khác nhau để tranh thủ sự đồng tình của dư luận. Không hẹn mà gặp, cả hai đều gửi lời ‘cầu cứu’, phía bà Thảo là cho chính cá nhân và con cái của bà, còn phía Trung Nguyên là cho 5.000 nhân viên của công ty.

Sếp Grab tuyên bố đang giúp 9 triệu người có thu nhập, đóng góp 5,8 tỷ USD cho nền kinh tế Đông Nam Á, không sợ hãi khi chứng kiến Uber, WeWork suy sụp

Hoạt động của Grab hiện nay mở rộng từ gọi xe, sang giao đồ ăn, thanh toán di động, tạo ra nguồn thu nhập cho trên 9 triệu người tại Đông Nam Á.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ về khả năng ‘che trời’ của 5 ‘nhóm lợi ích’ đang thao túng Trung Nguyên: Họ đã bòn rút cả nghìn tỷ đồng của công ty, ba anh Vũ mắc bệnh tiểu đường nặng bị đưa lên núi để ‘chữa lành trong 7 ngày’ nhưng không qua khỏi

Trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ 'tấn công' trực tiếp bà Thảo, thì bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại 'tấn công' những người được bà cho là các "nhóm lợi ích" trong Trung Nguyên. Theo bà, chính họ mới là nguồn cơn của đủ mọi vấn đề, có 5 nhóm đang thao túng cả Trung Nguyên và ông Vũ, cũng như kết quả của các phiên Tòa sơ thẩm.

Bill Gates khẳng định ông nghèo hơn một người bán báo da màu: Anh ấy không đợi tới khi giàu có mới giúp đỡ người khác!

Câu chuyện của tỷ phú Bill Gates đã thực sự khiến nhiều người thức tỉnh. Trong cuộc sống, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù bạn giàu hay nghèo.

Đọc thêm