Sóng gió không ngớt ở Ngân hàng Nam Á và gia đình cố 'đại gia' Tư Hường

26/06/2019 04:53 PM | Kinh doanh

Thời gian gần đây, những tranh chấp tài sản trong đại gia đình bà Tư Hường khiến dư luận đặc biệt qua tâm.

Sóng gió không ngớt ở Ngân hàng Nam Á và gia đình cố 'đại gia' Tư Hường

Cha con tố con

Sự việc bắt đầu từ khi ông Nguyễn Chấn (ngụ quận 3, TPHCM) là chồng bà Trần Thị Hường (thường gọi Tư Hường, mất năm 2017) - người sáng lập Nam A Bank và Tập đoàn Hoàn Cầu - tố cáo con trai là ông Nguyễn Quốc Toàn (ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM) cấu kết một số cá nhân chiếm đoạt tài sản của vợ chồng ông, ước khoảng 30.000 tỉ đồng.

Sau khi có đơn tố cáo của ông Chấn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 175 bộ luật Hình sự, liên quan đến tố cáo của ông Nguyễn Chấn với con trai Nguyễn Quốc Toàn, Chủ tịch Nam Á Bank.

Ngay sau khi có quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan CSĐT, 3 con gái của bà Tư Hường gồm: Nguyễn Thị Xuân Hương, Nguyễn Thị Xuân Nữ và Nguyễn Thị Thanh Vân đã đứng đơn tố cáo cha, các anh em trai về hành vi "vu khống" cho ông Nguyễn Quốc Toàn.

Trong lá đơn này, 3 người con gái ông Chấn (Nguyễn Thị Xuân Nương, Nguyễn Thị Xuân Nữ và Nguyễn Thị Thanh Vân) cho biết Tập đoàn Hoàn Cầu được thành lập và điều hành bởi bà Tư Hường từ năm 1988. Những năm cuối đời, bà Tư Hường xác định muốn giao toàn quyền việc quản lý tài sản, kinh doanh của gia đình cho con trai thứ, là ông Nguyễn Quốc Toàn. Theo 3 người con gái bà Tư Hường, việc bàn giao tài sản cho ông Toàn được bà Tư Hường thực hiện công khai, lúc còn minh mẫn và có sự đồng thuận của các thành viên gia đình.

Sóng gió không ngớt ở Ngân hàng Nam Á và gia đình cố đại gia Tư Hường - Ảnh 1.
Ba con gái của ông Chấn đồng ký đơn kêu cứu

"Mẹ mong muốn Toàn tiếp quản việc quản lý tài sản, điều hành công việc kinh doanh của gia đình và việc này được thực hiện công khai giữa các con, trong lúc bà đang hoàn toàn minh mẫn" - đơn tố cáo của 3 người con gái viết.

Ông Nguyễn Quốc Toàn: Tôi rất đau lòng! 

Trước những mâu thuẫn nghiêm trọng trong gia đình, mới đây, Chủ tịch Nam A Bank Nguyễn Quốc Toàn cho biết ông bất ngờ và đau lòng vì đây là sự hiểu nhầm trong gia đình từ người cha, sau khi mẹ qua đời. Chính vì vậy, ông từ chức ở Nam A Bank nhằm tập trung giải quyết tranh chấp nội bộ gia đình.

Sóng gió không ngớt ở Ngân hàng Nam Á và gia đình cố đại gia Tư Hường - Ảnh 2.
Ông Nguyễn Ngọc Toàn nói rất bất ngờ và đau lòng khi nội bộ gia đình xào xáo

Ông Toàn cũng gửi lời xin lỗi Đảng, Chính phủ cũng như khiến dư luận, báo giới, các khách hàng của Nam Á Bank tốn nhiều thời gian xác minh, theo dõi thông tin, ông Nguyễn Quốc Toàn, người bị cha đẻ tố cáo cho rằng đây chỉ là việc gia đình.

"Chúng tôi mong các cơ quan giúp đỡ, tạo điều kiện không đẩy vụ việc ra vấn đề hình sự, để gia đình chúng tôi có thể ngồi lại với nhau nhằm thực hiện tâm nguyện của mẹ tôi (cố doanh nhân Tư Hường), bởi mấu chốt vụ việc chỉ là tranh chấp tài sản"- ông Nguyễn Quốc Toàn, khẳng định.

Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Lâm Trần

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ cuộc chiến TMĐT giữa Tiki, Sendo với Shopee, Lazada đến du lịch trực tuyến, bức tranh ngành OTA Việt Nam khốc liệt ra sao?

Cuộc chiến của các doanh nghiệp OTA Việt Nam hiện nay cũng khốc liệt không kém TMĐT bán lẻ. Thị trường OTA đang dần hình thành bức tranh cạnh tranh giữa Vntrip và Traveloka khi các doanh nghiệp nội khác đang có dấu hiệu hụt hơi hoặc từ bỏ cuộc chơi.

Câu chuyện kinh doanh

Đại gia nội như Vingroup, Saigon co.op đang tạm thắng thế trên thị trường bán lẻ, nhưng cuộc chiến đích thực chỉ mới bắt đầu

Sự cạnh tranh của thị trường bán lẻ mới đang chỉ bắt đầu. Việc các doanh nghiệp lớn như Vingroup và Saigon co.op trong thời gian qua mở rộng kinh doanh về nhiều các tỉnh thành lớn và thâu tóm các thương hiệu nhỏ lẻ là minh chứng cho điều này.

Mảng payment ở Việt Nam càng thêm nóng: VNPay sắp được Softbank và quỹ chính phủ Singapore rót 300 triệu USD?

Quỹ Tầm nhìn Softbank của tỷ phú Masayoshi Son và quỹ đầu tư GIC của chính phủ Singapore vừa đề xuất một khoản đầu tư 300 triệu USD vào startup mảng payment của Việt Nam - VNPay, DealStreetAsia đưa tin.

Câu chuyện kinh doanh

"Bồ kết gội đầu, nước trầu súc miệng" và chuyện CEO trẻ bỏ phố về rừng, kinh doanh sản phẩm làm đẹp không hóa chất, phụng dưỡng tự nhiên

Chân đi dép cao su. 10 đầu ngón tay nhám đen vì hái lá thuốc. Đỗ Hoàng mang dáng vẻ của một nông dân nhiều hơn là một doanh nhân. Anh là CEO Vietherb, kinh doanh các sản phẩm từ các bài thuốc nam của người Việt như bồ kết gội đầu, nước lá trầu súc miệng, bồ hòn dùng rửa bát, bột đậu xanh rửa mặt.

Đọc thêm