Soi mức lương tại Hà Nội, Sài Gòn với Bắc Ninh: Thành thị phồn hoa thu nhập không hơn địa phương nhỏ là mấy!

01/10/2016 09:45 AM | Kinh tế vĩ mô

Nhiều người vẫn tin rằng thành thị phồn hoa là nơi có thể làm giàu nhanh chóng, có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng thực tế mức lương tại Hà Nội, TPHCM cũng không cao hơn quá nhiều so với Đà Nẵng, Bình Dương và Bắc Ninh là bao nhiêu…

Soi mức lương tại Hà Nội, Sài Gòn với Bắc Ninh: Thành thị phồn hoa thu nhập không hơn địa phương nhỏ là mấy!
Ảnh minh họa. Nguồn: Telegraph.

Báo cáo về lương và hành vi của người tìm việc tại Việt Nam của VietnamWorks cho thấy: Thành thị phồn hoa không hẳn là nơi có thể kiếm được nhiều tiền và làm giàu nhanh chóng.

Số liệu tính trung bình mức lương xét theo địa phương cho thấy các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM có mức lương chi trả không cao hơn quá nhiều so với các thành phố như Đà Nẵng, Bình Dương và Bắc Ninh là bao nhiêu.

Cụ thể, ở Hà Nội, khoảng lương trung bình là 647 – 1.041 USD/tháng. Các công việc có mức lương 501 -700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 701 – 2.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.


Số hồ sơ trung bình trên mỗi công việc tại TP Hà Nội. Nguồn: VietnamWorks.

Số hồ sơ trung bình trên mỗi công việc tại TP Hà Nội. Nguồn: VietnamWorks.

Ở TPHCM, khoảng lương trung bình là 640 – 1.052 USD/tháng. Các công việc có mức lương 501 - 700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 2.001 – 3.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Ở Bình Dương, khoảng lương trung bình là 587 – 980 USD/tháng. Các công việc có mức lương 701 – 1.000 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 2.001 – 3.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Ở Đà Nẵng, khoảng lương trung bình là 594 – 994 USD/tháng. Các công việc có mức lương 501 – 700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 1.001 – 2.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Ở Bắc Ninh, khoảng lương trung bình là 568 – 944 USD/tháng. Các công việc 501 – 700 USD ở cấp bậc Có kinh nghiệm, và 701 – 1.000 USD ở cấp bậc Quản lý thu hút nhiều hồ sơ trung bình trên mỗi công việc nhất so với cấp bậc tương ứng.

Như vậy, mức chênh lệch giữa các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM so với tỉnh có mức thu nhập trung bình thấp nhất là Bắc Ninh chỉ dao động từ khoảng 70 – 95 USD/tháng, tương đương 1,6 – 2,1 triệu đồng/tháng.

Nếu tính toán thêm về mức sống thì sự chênh lệch này không đáng kể.

* Báo cáo này tổng hợp số liệu về mức lương của hơn 45.000 vị trí đăng tuyển trang web VietnamWorks.com trong 6 tháng đầu năm 2016, ở 5 điểm tuyển dụng phổ biến nhất là Hà Nội, TPHCM, Bình Dương, Đà Nẵng, và Bắc Ninh.

Bảo Bảo

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Deal "khủng" nhất Shark Tank Việt Nam chính thức được rót vốn: Shark Hưng thú nhận thuyết phục Mopo nhận 1 triệu USD thành công nhờ 15.000 nhân viên Sales và database khách hàng của CENGroup

Shark Hưng chính thức rót 1 triệu USD vào startup pin thông minh Mopo của chàng Việt kiều Mỹ Nguyễn Ngọc Minh. Rời Việt Nam từ năm lên 9, Minh đã sáng chế ra loại pin dân dụng có thể sử dụng lưu trữ cho hộ gia đình, dùng cho xe máy điện, ô tô điện, khiến 3 cá mập giành giật, và Shark Hưng phải mang cả 15.000 nhân viên Sales cùng database khách hàng của CENGroup ra câu dẫn…

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chỉ ra 'cửa' giúp doanh nghiệp Việt Nam làm ra mạng xã hội thắng được Facebook

"Giả sử mình viết được 1 mạng như Facebook thì đấy là bình thường, mình phải thay đổi triết học của Facebook thì đấy mới là giá trị", bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bỏ công việc kỹ sư để theo đuổi nghề Youtube bất ổn, nhiều người nói sinh ra ở vạch đích, travel vlogger Khoai Lang Thang cười: “Tôi không giàu, tôi thậm chí được sinh ra ở nông thôn”

Travel vlogger Đinh Võ Hoài Phương, hay còn được biết đến là “chủ nhân” kênh Youtube Khoai Lang Thang sở hữu hơn 800.000 lượt theo dõi. Chàng trai Bến Tre này từng là Á khoa tốt nghiệp khóa 14, chuyên ngành xây dựng, trường Đại học Tôn Đức Thắng. Mạnh dạn viết đơn xin nghỉ công việc kỹ sư ổn định, Phương vô cùng hứng khởi với lựa chọn hiện tại.

Yêu cầu thu hồi tên miền Zalo.vn và Zalo.me vì hoạt động mạng xã hội không phép

Do hoạt động theo mô hình mạng xã hội không phép nên Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM vừa có văn bản yêu cầu các bên đăng ký và quản lý tên miền thu hồi 2 tên miền của Zalo là Zalo.vn và Zalo.me trước ngày 19/7.

Đọc thêm