Sổ tiết kiệm "bốc hơi" tiền tỷ do ký khống giấy tờ giao dịch

01/10/2016 09:24 AM | Thời sự

Vì chủ quan và để thuận tiện, đỡ mất thời gian cho các giao dịch nộp, rút tiền, không ít khách hàng đồng ý ký sẵn một tập chứng từ không có nội dung.

Sổ tiết kiệm "bốc hơi" tiền tỷ do ký khống giấy tờ giao dịch

Mất tiền do bị hacker tấn công, mất tiền do bị đánh cắp thông tin thẻ… - những vụ việc này khiến nhiều người tin rằng gửi tiền trong sổ tiêt kiệm sẽ an toàn. Thế nhưng, ngay cả khi đang cầm trong tay sổ gửi tiền tiết kiệm , toàn bộ số tiền của khách hàng vẫn có thể không cánh mà bay?

Câu chuyện tưởng như không có thực này xảy ra với 6 người dân gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank, chi nhánh Nghệ An. Nguyên nhân chỉ vì họ tin vào lời của một nhân viên ngân hàng , đặt bút ký vào những tờ giấy chưa có nội dung. Đến nay, người mất tiền ít nhất là 350 triệu đồng, còn người nhiều nhất lên tới 31 tỉ đồng.

Các vụ việc "rút ruột" sổ tiết kiệm của người dân hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ và quá trình điều tra này thường rất lâu dài, phức tạp. Câu hỏi đặt ra hiện nay là ai sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn lại số tiền đã "bốc hơi" cho người gửi?

Theo Hoa Trà - Duy Hoàn

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông chủ Huy Nhật lần đầu lên tiếng sau gần 1 tháng đóng cửa chuỗi Món Huế: Bị nhà đầu tư ‘đá’ khỏi Huy Việt Nam, cũng muốn trả nợ nhà cung cấp và nợ lương nhân viên nhưng không còn quyền điều hành!

Gần 1 tháng sau khi 200 cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, hàng chục nhà cung cấp treo băng rôn đòi nợ, ông Huy Nhật mới lên tiếng trước báo giới cho biết ông sẵn sàng chịu trách nhiệm với công ty của mình nhưng hiện không còn quyền điều hành. "Nhóm nhà đầu tư có kế hoạch giành lấy quyền điều hành và gạt tôi ra khỏi Huy Việt Nam… Tôi tin rằng Đào Chi Anh sẽ đồng cảm được tình thế của tôi. Với nhà sáng lập thì đây là một cú shock rất khủng khiếp", ông Nhật tâm sự.

Chân dung nữ Phó giám đốc chi nhánh xinh đẹp vừa bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản của TPBank

Nguyễn Hoài Thương từng chia sẻ với báo giới: "Phụ nữ có nhan sắc sẽ dễ hạnh phúc hơn, thành công hơn trong cuộc sống. Đẹp là có quyền nhưng không có nghĩa bạn có quyền thiếu hiểu biết."

Câu chuyện kinh doanh

VinMart, VinMart+ đặt mục tiêu tham vọng thành nhà bán lẻ số 1 Việt Nam với 10.000 siêu thị: Canh bạc lớn hay tầm nhìn của người khổng lồ?

Với tham vọng trở thành nhà bán lẻ được yêu thích nhất và số 1 Việt Nam, chuỗi siêu thị này đặt cược lớn vào bối cảnh thị trường bán lẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á.

Nữ Phó Giám đốc chi nhánh TPBank bị khởi tố tội chiếm đoạt tài sản

Một nữ Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng TPBank tại Hà Nội vừa bị cơ quan chức năng khởi tố vì tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Đọc thêm