So sánh tiếng đàn piano giá chỉ 11 triệu và giá 60 tỷ xem có gì khác nhau?

15/09/2019 05:22 PM | Thời sự

Có lẽ những người có đôi tai vàng, thực sự yêu âm nhạc thì mới thấy rõ được sự khác biệt!

So sánh tiếng đàn piano giá chỉ 11 triệu và giá 60 tỷ xem có gì khác nhau?

Piano (dương cầm) là một trong những nhạc cụ có tầm giá bán rất rộng, có những chiếc chỉ vài trăm USD, nhưng có những chiếc có giá tới hàng triệu USD. Nhưng liệu sự khác nhau đến từ đâu, và chất lượng âm thanh của những dòng piano cao cấp có xứng đáng với cái giá bằng cả một dinh thự hay không?

Để trả lời câu hỏi này, Youtuber và nghệ sĩ piano nổi tiếng Vinheteiro đã làm một bài thử nghiệm thú vị: so sánh chất lượng âm thanh của 6 chiếc đàn ở từng tầm giá khác nhau. Chiếc rẻ nhất của hãng Baldwin chỉ có giá là 500 USD, còn chiếc cao cấp nhất cũng có giá bán cao nhất trên Thế giới: lên tới 2.5 triệu USD.

Bạn có thể thấy được sự khác biệt giữa đàn piano nhập môn và đắt tiền?

Chiếc piano cao hơn chiếc Baldwin 1 bậc có giá là 2500 USD, và kể cả qua video Youtube ta cũng có thể nghe thấy được sự khác biệt một cách rõ rệt. Chiếc có giá 50.000 USD cũng là sự nâng cấp đủ nhận ra so với chiếc 2500 USD. Thế nhưng sự cách biệt ngày càng nhỏ khi đến với những lựa chọn giá 112 ngàn USD, 250 ngàn USD và cả chiếc đàn cao cấp nhất có giá bán 2.5 triệu USD. Theo như đánh giá của nhiều người, thì có lẽ chiếc đàn có giá 50.000 USD là lựa chọn hợp lý nhất, có chất lượng đủ tốt nhưng không làm người dùng phải 'bán nhà bán cửa' để đầu tư.

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có thể nghe thấy được sự khác biệt giữa những chiếc đàn này. Có lẽ những người làm trong lĩnh vực âm thanh, hoặc trực tiếp chơi đàn piano sẽ thấy được sự khác biệt lớn hơn với những người khác.

Theo M Đức

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Startup "Uber cho TeleMarketing" từ bỏ 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung bởi một câu nói: "Em chọn tiền bây giờ hay chọn tiền trong tương lai"

Telepro - nền tảng kết nối tư vấn viên với doanh nghiệp - đã từ chối 1 triệu USD của Shark Liên để nhận 300.000 USD của Shark Dzung trong tập 13 Shark Tank Việt Nam. Nhờ việc Telepro nhận được đầu tư của Shark Thủy trước đó, Shark Dzung mới đồng ý giảm số cổ phần hoán đổi xuống 15%, để "Shark Thủy khỏi lăn tăn, không lại bảo Shark Dzung ép Shark Thủy".

Top 5 Youtuber hàng đầu Việt Nam kiếm được bao nhiều tiền mỗi năm?

Theo ước tính từ Social Blade, số tiền các Youtuber hàng đầu thị trường Việt Nam hiện nay thu về có thể dao động trong khoảng 500 triệu cho đến hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Nghỉ việc tập đoàn lớn với mức lương cao để theo đuổi nghề Youtube nhiều bất ổn, vlogger đời đầu Nhật Anh Trắng: “Điều tốt nhất nên làm cho tuổi trẻ là đi làm thuê”

Gắn liền với những ca khúc có lời nhạc “cực độc”, vlogger Nhật Anh Trắng còn được đông đảo khán giả nhắc tới với biệt danh “Thánh chế”. Xuất phát là một cậu sinh viên năm tư muốn được làm những gì mình thích, Bùi Nhật Anh chưa bao giờ nghĩ mình và Youtube lại có duyên đi cùng nhau lâu đến thế.

Tay trắng dựng nghiệp từ 1 lồng cầu và 3 con gấu bông, ca sĩ Lộ Lộ - trưởng đoàn Lô tô Sài Gòn Tân Thời được shark Liên đầu tư 1 tỷ đồng vì ý nghĩa xã hội

Lô tô online dựa trên nền tảng offline là những buổi biểu diễn của đoàn Lô tô Sài Gòn tân thời do Lộ Lộ làm trưởng đoàn.

Đọc thêm