Sợ "mai này thất nghiệp", ngôi sao Premier League mày mò học bán xăng

12/10/2017 11:44 AM | Ngoại hạng Anh

Cách tính toán cho tương lai của cầu thủ này có thể coi là tấm gương cho nhiều ngôi sao tại Premier League.

Sợ

Mới đây, ngôi sao đang khoác áo Leicester Ahmed Musa đã gây bất ngờ khi xuất hiện tại một trạm xăng mang tên Myca-7 ở quê nhà Nigeria với tư cách người bán hàng. Tiền đạo 24 tuổi tươi cười tự tay bơm xăng vào xe cho các khách vào mua.

Sợ mai này thất nghiệp, ngôi sao Premier League mày mò học bán xăng - Ảnh 1.

Cây xăng của Musa.

Càng ngạc nhiên hơn khi Musa tiết lộ đây đã là trạm xăng thứ hai mà anh bỏ tiền ra đầu tư. Theo tiền đạo này, mai kia khi từ giã sân cỏ, kinh doanh xăng dầu sẽ trở thành công việc chính đem tới thu nhập cho anh. Trưởng thành từ vùng đất còn nhiều khó khăn, Musa không muốn phải lâm vào cảnh thất nghiệp một phút nào.

Bên cạnh 2 trạm xăng, cầu thủ thuộc biên chế Leicester còn đang sở hữu một trung tâm tập luyện thể thao và thể hình. Tiền vệ người Nigeria cũng dự tính mở rộng kinh doanh thêm một số lĩnh vực khác.

Musa từ quê nhà tới Hà Lan năm 18 tuổi. Thi đấu thành công dưới màu áo VVV Venlo và CSKA Moscow, tiền vệ này được Leicester đưa về với giá 19,8 triệu euro hồi mùa Hè năm 2016.

Sợ mai này thất nghiệp, ngôi sao Premier League mày mò học bán xăng - Ảnh 2.

Musa (áo trắng) là người hùng đối với người dân địa phương.

Những sự chuẩn bị cho tương lai của Musa nhận được sự đồng tình từ nhiều người. Bởi trước đó nhiều cầu thủ từng lâm vào cảnh phá sản, nợ nần do "vung tay quá trán" mà chẳng hề có nguồn thu nào sau khi giải nghệ.


Lupo

Theo Trí Thức Trẻ