Số lượng Rolls-Royce được bán trong 2018 là con số gây sốc: Giới thượng lưu đang 'phát cuồng' vì siêu xe nhất trong 115 năm qua

11/01/2019 11:35 AM | Kinh doanh

Royce vừa công bố doanh số năm 2018. Theo đó, hãng đã đạt kỷ lục về số lượng xe bán ra trong suốt lịch sử phát triển 115 năm.

Số lượng Rolls-Royce được bán trong 2018 là con số gây sốc: Giới thượng lưu đang 'phát cuồng' vì siêu xe nhất trong 115 năm qua

Hãng xe hơi hạng sang Roll-Royces của Anh đã đạt kỷ lục về bán hàng năm 2018. Hãng đã bán được 4.107 xe, tăng 22% so với năm trước. Đó là kết quả bán hàng tốt nhất hàng năm trong lịch sử 115 năm của hãng.

Doanh số này được tác động bởi nước Mỹ - thị trường lớn nhất của hãng Rolls-Royce , chiếm khoảng 1/3 lượng mua trên toàn thế giới. "Chính sách cải cách thuế của Mỹ đã tác động tích cực tới việc kinh doanh của chúng tôi", Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos của Rolls-Royce trả lời Financial Times.

Lợi ích của chính sách cắt giảm thuế chủ yếu tập trung vào tầng lớp người giàu. Điều đó giúp những khách hàng của Rolls-Royce có thể mua được một chiếc xe với giá khởi điểm từ 250.000 USD và dễ dàng lựa chọn các tùy biến của xe trong mức giá 7 con số.

Những thay đổi về chính sách thuế đã có sự thúc đẩy tích cực đối với Rolls-Royce, và đó cũng là một tin tốt cho công ty mẹ BMW.

"Chưa bao giờ khách hàng của Rolls-Royce thiếu tiền, nhưng câu hỏi quan trọng là "liệu tôi có muốn sở hữu một chiếc Rolls-Royce mới hay không?", ông Torsten Muller-Otvos nói với Telegraph. Và trong năm qua, câu trả lời là có.

Rolls-Royce Motors là tập đoàn sở hữu hai thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce và Bentley, được tách ra từ Rolls-Royce Limited năm 1973. Công ty này đổi tên thành Bentley Motors Limited khi được Volkswagen mua lại vào năm 1998.

Còn thương hiệu Rolls-Royce được đăng ký riêng và công ty mới thuộc sở hữu của BMW được điều hành từ năm 1998 với tên gọi Rolls-Royce Motor Cars. Công ty này có trụ sở và nhà máy tại Goodwood, hạt West Sussex, Anh.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  Rolls-Royce
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm