Số lượng Rolls-Royce được bán trong 2018 là con số gây sốc: Giới thượng lưu đang 'phát cuồng' vì siêu xe nhất trong 115 năm qua

11/01/2019 11:35 AM | Kinh doanh

Royce vừa công bố doanh số năm 2018. Theo đó, hãng đã đạt kỷ lục về số lượng xe bán ra trong suốt lịch sử phát triển 115 năm.

Số lượng Rolls-Royce được bán trong 2018 là con số gây sốc: Giới thượng lưu đang 'phát cuồng' vì siêu xe nhất trong 115 năm qua

Hãng xe hơi hạng sang Roll-Royces của Anh đã đạt kỷ lục về bán hàng năm 2018. Hãng đã bán được 4.107 xe, tăng 22% so với năm trước. Đó là kết quả bán hàng tốt nhất hàng năm trong lịch sử 115 năm của hãng.

Doanh số này được tác động bởi nước Mỹ - thị trường lớn nhất của hãng Rolls-Royce , chiếm khoảng 1/3 lượng mua trên toàn thế giới. "Chính sách cải cách thuế của Mỹ đã tác động tích cực tới việc kinh doanh của chúng tôi", Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos của Rolls-Royce trả lời Financial Times.

Lợi ích của chính sách cắt giảm thuế chủ yếu tập trung vào tầng lớp người giàu. Điều đó giúp những khách hàng của Rolls-Royce có thể mua được một chiếc xe với giá khởi điểm từ 250.000 USD và dễ dàng lựa chọn các tùy biến của xe trong mức giá 7 con số.

Những thay đổi về chính sách thuế đã có sự thúc đẩy tích cực đối với Rolls-Royce, và đó cũng là một tin tốt cho công ty mẹ BMW.

"Chưa bao giờ khách hàng của Rolls-Royce thiếu tiền, nhưng câu hỏi quan trọng là "liệu tôi có muốn sở hữu một chiếc Rolls-Royce mới hay không?", ông Torsten Muller-Otvos nói với Telegraph. Và trong năm qua, câu trả lời là có.

Rolls-Royce Motors là tập đoàn sở hữu hai thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce và Bentley, được tách ra từ Rolls-Royce Limited năm 1973. Công ty này đổi tên thành Bentley Motors Limited khi được Volkswagen mua lại vào năm 1998.

Còn thương hiệu Rolls-Royce được đăng ký riêng và công ty mới thuộc sở hữu của BMW được điều hành từ năm 1998 với tên gọi Rolls-Royce Motor Cars. Công ty này có trụ sở và nhà máy tại Goodwood, hạt West Sussex, Anh.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  Rolls-Royce
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những ‘gót chân Asin’ của bộ 3 công ty gọi xe đang chiếm lĩnh thị trường Grab – be – GoViet

Muốn biết điểm yếu lớn nhất của Grab – be – GoViet trên thị trường gọi xe, chúng ta hãy nghe những lời ‘cà khịa’ gián tiếp của các lãnh đạo từ bộ 3 doanh nghiệp này. Bởi, không ai rõ 'gót chân Asin' của chúng ta bằng chính đối thủ của chúng ta!

Câu chuyện kinh doanh

Trung Nguyên hợp tác với startup do Shark Hưng "đỡ đầu" để bán… giày: Sản phẩm làm từ ly nhựa tái chế, bã cà phê, và đặc biệt không thấm nước

Là một trong những doanh nghiệp sản xuất cà phê hàng đầu Việt Nam, việc làm sao để xử lý rác thải từ hoạt động sản xuất - như bã cà phê, là điều mà Trung Nguyên luôn nghiên cứu trong nhiều năm, song vẫn trên đường tìm ra bước đột phá. Sự xuất hiện của ShoeX với sản phẩm ShoeXcoffee có thể được xem như ‘gãi đúng chỗ ngứa’ của Trung Nguyên.

Chuyện nghề

Những doanh nhân bước chân từ bục giảng ra thương trường: Từ dàn lão tướng ở FPT, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng, đến "cá mập bà ngoại" Liên Đỗ

Họ là những doanh nhân xuất phát điểm là những giảng viên tại các trường đại học lớn như Bách khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Tp.HCM, Đại học Ngân hàng Tp.HCM.

Quốc hội chốt tuổi nghỉ hưu nam 62, nữ 60

Sáng nay, với 435/453 (90,06%) ĐB biểu quyết tán thành, QH đã thông qua bộ luật Lao động sửa đổi, trong đó tăng tuổi nghỉ hưu lên 62 tuổi với nam, 60 với nữ.

Đọc thêm