Số lượng Rolls-Royce được bán trong 2018 là con số gây sốc: Giới thượng lưu đang 'phát cuồng' vì siêu xe nhất trong 115 năm qua

11/01/2019 11:35 AM | Kinh doanh

Royce vừa công bố doanh số năm 2018. Theo đó, hãng đã đạt kỷ lục về số lượng xe bán ra trong suốt lịch sử phát triển 115 năm.

Số lượng Rolls-Royce được bán trong 2018 là con số gây sốc: Giới thượng lưu đang 'phát cuồng' vì siêu xe nhất trong 115 năm qua

Hãng xe hơi hạng sang Roll-Royces của Anh đã đạt kỷ lục về bán hàng năm 2018. Hãng đã bán được 4.107 xe, tăng 22% so với năm trước. Đó là kết quả bán hàng tốt nhất hàng năm trong lịch sử 115 năm của hãng.

Doanh số này được tác động bởi nước Mỹ - thị trường lớn nhất của hãng Rolls-Royce , chiếm khoảng 1/3 lượng mua trên toàn thế giới. "Chính sách cải cách thuế của Mỹ đã tác động tích cực tới việc kinh doanh của chúng tôi", Giám đốc điều hành Torsten Muller-Otvos của Rolls-Royce trả lời Financial Times.

Lợi ích của chính sách cắt giảm thuế chủ yếu tập trung vào tầng lớp người giàu. Điều đó giúp những khách hàng của Rolls-Royce có thể mua được một chiếc xe với giá khởi điểm từ 250.000 USD và dễ dàng lựa chọn các tùy biến của xe trong mức giá 7 con số.

Những thay đổi về chính sách thuế đã có sự thúc đẩy tích cực đối với Rolls-Royce, và đó cũng là một tin tốt cho công ty mẹ BMW.

"Chưa bao giờ khách hàng của Rolls-Royce thiếu tiền, nhưng câu hỏi quan trọng là "liệu tôi có muốn sở hữu một chiếc Rolls-Royce mới hay không?", ông Torsten Muller-Otvos nói với Telegraph. Và trong năm qua, câu trả lời là có.

Rolls-Royce Motors là tập đoàn sở hữu hai thương hiệu xe siêu sang Rolls-Royce và Bentley, được tách ra từ Rolls-Royce Limited năm 1973. Công ty này đổi tên thành Bentley Motors Limited khi được Volkswagen mua lại vào năm 1998.

Còn thương hiệu Rolls-Royce được đăng ký riêng và công ty mới thuộc sở hữu của BMW được điều hành từ năm 1998 với tên gọi Rolls-Royce Motor Cars. Công ty này có trụ sở và nhà máy tại Goodwood, hạt West Sussex, Anh.

Theo Minh An

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  Rolls-Royce
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Người đàn bà thép' FPT Retail khuyên phụ nữ muốn phát triển sự nghiệp, làm sếp: Nếu có thể, hãy lấy người cùng công ty!

Với những nhà lãnh đạo nữ như bà Điệp, để vừa phát triển sự nghiệp nhưng vẫn hạnh phúc gia đình, họ cần làm thêm một việc khá quan trọng là cân bằng 2 yếu tố này.

‘Cảnh giới’ mới của KFC ở Trung Quốc: Khách order qua màn hình cảm ứng, camera quét gương mặt để thanh toán và AI ‘học’ khẩu vị của từng người để gợi ý menu phù hợp

Tất cả đều nằm trong nỗ lực nhằm duy trì vị thế của chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh của Yum China tại thị trường Trung Quốc.

Từ du học sinh bỏ cơ hội ở lại Singapore đến nữ sáng lập startup nội thất thời 4.0

Flexfit là startup khá kín tiếng trong ngành nội thất dù đã được 2 quỹ đầu tư rót vốn vào. Ít ai biết nhà sáng lập công ty này vốn là người đứng sau một số startup thành công khác của Việt Nam.

Đọc thêm