Số lượng giao dịch căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh trong quý 2

13/07/2017 05:46 PM | Kinh doanh

Trong báo cáo quý 2 mới đây, CBRE đã công bố nhiều chỉ số đáng mừng tại thị trường TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt, tại phân khúc căn hộ, số lượng căn giao dịch và số lượng chào bán mới đều tăng, báo hiệu một thời kỳ sôi động mới tại thị trường phía Nam.

Số lượng giao dịch căn hộ tại TP.HCM tăng mạnh trong quý 2
Phân khúc hạng trung tiếp tục dẫn đầu thị trường về số lượng giao dịch thành công

Số căn hộ giao dịch thành công tăng 40% so với quý trước

Trong quý 2/2017 thị trường TP. HCM đón nhận tổng số 9.580 căn hộ chào bán mới đến từ 31 dự án. Số lượng căn hộ tuy ít hơn cùng kỳ năm ngoái là 7% nhưng lại tăng đến 80% so với quý 1/2017.

Trong tổng nguồn cung mới ra thị trường, số lượng căn hộ thuộc phân khúc tầm trung tiếp tục chiếm thị phần lớn nhất là 56%. Với việc gia nhập của 1.575 căn hộ mới, phân khúc này đã tăng 19% so với quý trước.

Tại phân khúc cao cấp, tuy số lượng không nhiều nhưng lại dẫn đầu về tốc độ tăng

trưởng, nếu so sánh với quý trước thì mức lên đến 141%. Các chuyên gia dự báo là số lượng căn hộ hạng sang sẽ tiếp tục tăng thêm trong 6 tháng cuối năm 2017 bởi nhiều chủ đầu tư danh tiếng vẫn đang trong quá trình chuẩn bị đưa hàng ra thị trường. Trong quý 2, CBRE cũng ghi nhận là không có dự án nào chào bán mới.

Khu Đông có mức giao dịch sôi động nhất trên thị trường

Khu Đông với số lượng lớn các dự án đang triển khai chiếm 36% nguồn cung chào bán mới được đánh giá là khu vực có lượng giao dịch sôi động nhất thị trường. Khu vực này đang dẫn đầu số lượng tiêu thụ căn hộ hạng sang, được coi là "quận nhất mới" của TP.HCM


Căn hộ cao cấp tại dự án d’Edge Thảo Điền

Căn hộ cao cấp tại dự án d’Edge Thảo Điền

Trong khi đó, khu Tây tiếp tục ghi nhận 3.268 căn chào bán chiếm 34%, chủ yếu là căn hộ trung cấp. Qũy đất khu vực này còn nhiều, mức giá thấp hơn so với các khu vực khác, hạ tầng cũng được cải thiện hơn so với thời gian trước…rất có tiềm năng để triển khai các dự án căn hộ tầm trung. Với số lượng căn hộ chào bán lớn trong quý 2 đã cho thấy xu hướng "Tây tiến" của nhiều đơn vị đầu tư chuyên kinh doanh căn hộ có mức giá trung bình.

Tại khu Nam chỉ có 2.408 căn được chào bán tập trung tại quận 7. Phía Bắc thêm vào tổng nguồn cung 486 căn từ một dự án tại Quận 12.

Trong Quý 2, thị trường cũng ghi nhận tốc độ tiêu thụ khả quan. Tổng số căn bán được là 9.522 căn, tăng 40% so với quý trước và tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn đầu thị trường với 4.862 căn bán được, chiếm 51% tổng lượng tiêu thụ.

Các dự án chào bán mới trong quý ghi nhận 5.765 căn giao dịch thành công, chiếm hơn 60% tổng lượng tiêu thụ. Thông thường, các dự án chào bán mới chiếm khoảng 50% tổng lượng tiêu thụ của một quý.

Giá chào bán căn hộ trung bình đạt 1.578 USD/m2, giảm 1% so với quý trước và tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá chào bán giảm nhẹ là do số lượng dự án chào bán mới tại phân khúc trung cấp và bình dân tăng trong khi không có dự án cao cấp nào chào hàng mới ra thị trường. Giá bán tại quận 7 và quận 10 từ đợt mở bán giai đoạn hai của các dự án đã có sự cải thiện đáng kể.

Điểm đáng ghi nhận tại các giao dịch căn hộ trong quý 2 là việc tham gia đầu tư của nhiều khách hàng quốc tế. Trong số lượng giao dịch thành công thì nhà đầu tư là người nước ngoài chiếm đến 59%. Số lượng khách hàng mua để ở tăng 9%, trong khi khách mua để cho thuê đã giảm 19% so với thời điểm nửa đầu năm 2016. Như vậy, nếu xét về mục đích đầu tư thì hiện nay thị trường đang có xu hướng dịch chuyển về nhóm khách hàng mua để ở.

Thùy Linh

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lỗ nặng 2 năm liên tiếp, Giầy Thượng Đình đổ lỗi cho 'đất vàng', muốn di dời nhà máy

Giầy Thượng Đình cho biết, sản xuất tại "đất vàng" 277 Nguyễn Trãi rất bất lợi do chi phí quá cao, sản xuất không thể bù đắp chi phí thực tế, khiến công ty lỗ 2 năm liên tiếp, mỗi năm hơn 17 tỷ đồng. Công ty sẽ lập kế hoạch di dời và xin UBND thành phố Hà Nội chấp thuận.

Câu chuyện kinh doanh

Không phải giá rẻ hay khuyến mại, đây mới là chìa khóa cạnh tranh của tương lai: Nếu khách yêu, họ sẽ trung thành với bạn! Nếu để khách ghét, họ sẽ nói xấu bạn với mọi người!

Đến năm 2020, chìa khóa cạnh tranh của các thương hiệu không còn là giá, không còn là chính sách bán hàng hay các chính sách bảo hành bảo dưỡng mà chính là trải nghiệm khách hàng.

Case study

Krispy Kreme: Gần 90 năm chỉ bán mỗi bánh Donut, đi qua 2 cuộc khủng hoảng kinh tế, phát triển rực rỡ với hơn 1.100 cửa tiệm tại 25 quốc gia

Krispy Kreme không chỉ là một thương hiệu đã ăn sâu vào văn hóa nước Mỹ, mà nó còn là là biểu tượng cho tinh thần khởi nghiệp của người dân Hoa Kỳ.

Có gì bên trong công ty chuyên "bán cơm" cho Vietnam Airlines độc quyền tại sân bay Tân Sơn Nhất?

Sự tăng trưởng đáng kể của thị trường hàng không Việt Nam trong các năm qua đã tạo nên động lực tăng trưởng cho nhiều ngành dịch vụ liên quan, trong đó có dịch vụ cung ứng suất ăn hàng không.

Đọc thêm