Số liệu kinh tế mới được công bố có kết quả đáng thất vọng, nhưng sự hứng khởi của Phố Wall vẫn "chưa dứt"

07/09/2019 08:01 AM | Thời sự

Kết thúc phiên giao dịch ngày 6/9, các chỉ số lớn gần như không có sự thay đổi đáng kể khi số liệu về việc làm mới được công bố.

Số liệu kinh tế mới được công bố có kết quả đáng thất vọng, nhưng sự hứng khởi của Phố Wall vẫn "chưa dứt"

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 69,31 điểm, tương đương 0,3% lên 26.797,46 điểm. S&P 500 chỉ tăng 0,1%, đóng cửa ở mức 2.978,71 điểm, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,2% xuống còn 8,103.07 điểm.

Trong tuần, chỉ số Dow và S&P 500 đều tăng ít nhất 1,5%, trong khi Nasdaq tăng 1,8%. Đà tăng diễn ra trong bối cảnh thị trường hy vọng rằng hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể sớm đạt được tiến bộ đáng kể trong việc xoa dịu căng thẳng thương mại kéo dài.

Hôm thứ Năm, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết rằng Lưu Hạc, nhà đàm phán thương mại hàng đầu của đất nước, đã nói chuyện qua điện thoại với Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin. Họ đã đồng ý gặp nhau vào đầu tháng 10 cho một vòng đàm phán khác, theo Bộ Thương mại Trung Quốc. Một số nguồn tin thân cận ở Trung Quốc cũng tiết lộ rằng các cuộc đàm phán thương mại sắp tới có thể là "một bước đột phá".

Kỳ vọng của nhà đầu tư về sự tiến triển trong vấn đề thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc phần nào làm dịu sự lo ngại xung quanh tingh hình của nền kinh tế.

Nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 130.000 việc làm trong tháng 8, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Sáu. Con số này đánh dấu đà tăng trưởng số lượng việc làm tiếp tục chậm lại ở tháng thứ 3. Các nhà kinh tế tham gia cuộc thăm dò ý kiến ​​của Dow Jones dự kiến ​​số lượng việc làm sẽ tăng 150.000 vào tháng trước. Thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 3,7% trong khi tiền lương tăng hơn dự kiến. Tăng trưởng tiền lương đạt đà tăng 0,4% mỗi tháng và 3,2% so với năm trước.

Lợi tức kho bạc giảm từ mức cao của phiên sau khi số liệu trên được công bố. Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm giảm xuống 1,57%, trước đó trong phiên giao dịch quanh mức 1,6%.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu, ngân hàng trung ương sẽ hành động khi cần thiết để duy trì sự phát triển hiện tại của nền kinh tế, lưu ý rằng ông không cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ rơi vào suy thoái.

Theo Hương Giang

Trí thức trẻ/CNBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Uniqlo gọi Việt Nam là ‘miền đất hứa’, tiết lộ sẽ sớm mở cửa hàng thứ hai tại Hà Nội và ‘nhiều hơn 100’ địa điểm trên khắp cả nước

Chủ tịch kiêm CEO của Fast Retailing, tỷ phú Tadashi Yanai cho biết tại một cuộc họp báo ngày 5/12 diễn ra ở thành phố Hồ Chí Minh: "Việt Nam có tiềm năng lớn và sẽ là một trong những thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới".

Shark Việt: Khi mình đã đưa tiền giúp cho ai rồi thì coi như đi không trở về. Kiếp sau không trả thì nhiều kiếp sau người ta trả!

Shark Việt cho biết khi mình đã đưa tiền cho ai rồi, đã giúp ai rồi thì coi như là đi không trở về, như thế tâm cho nhàn.

Câu chuyện kinh doanh

8 triết lý giúp biến tiệm may nhỏ thành đế chế thời trang tỷ đô của ông chủ Uniqlo: Một milimet khoảng cách cũng tạo nên sự khác biệt, đừng bao giờ ngừng tiến lên phía trước!

Sau hơn 30 năm kinh doanh, Tadashi Yanai đã đúc rút ra 23 nguyên tắc quản lý, chia làm tám chủ đề chính và coi chúng là linh hồn của Fast Retailing.

Hiện tượng startup “ngáo giá”: Shark Bình cho rằng vẽ ra tương lai hoành tráng là không đủ, shark Hưng lại nhìn nhận "với anh có thể là bầu trời nhưng với tôi chỉ là vũng nước"

Trong khi đó, shark Dzung chia sẻ sai lầm lớn nhất của startup là tự tin thái quá dẫn đến việc không biết lắng nghe, không thay đổi. Do đó dẫn đến việc đi sai hướng khi quay lại thì những người khác đã đi quá xa rồi.

Đọc thêm