Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân

08/01/2019 04:54 PM | Thời sự

“Em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy”.

Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân

Sinh viên Huỳnh Thị Kim Đồng, một thành viên trên xe, cho biết trước thời điểm gặp nạn chiếc xe vẫn chạy bình thường, không chạy nhanh.

Sinh viên thoát chết kể lại phút kinh hoàng trên đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân ra khỏi xe.

Trước khi gặp nạn, xe có vượt một chiếc xe chở dầu, sau đó gặp đoạn quẹo gấp khúc, tài xế không phanh kịp nên xe va vào núi, hoảng quá tài xế nên bẻ lái qua thì rơi xuống vực.

"Lúc xe lao xuống vực, em hoảng quá nên che mặt lại, lúc mở mắt ra thì thấy em và một chị nữa bị vướng lại trên cây bị gãy", Kim Đồng nói.

Kim Đồng cho biết tại thời điểm đó, xe chuẩn bị đến điểm dừng ăn trưa nên mọi người trên xe đều tỉnh táo, nói chuyện bình thường.

"Xe chở đoàn sinh viên năm cuối đi thực tế ở các tỉnh miền Trung, dự kiến đến Huế sẽ quay trở lại. Đoàn có tổng cộng 56 người, chia làm hai xe. Lái xe gặp nạn là người có nhiều kinh nghiệm, trước đó đã nhiều lần chở đoàn sinh viên của trường đi thực tế", Kim Đồng chia sẻ thêm.

Liên quan đến vụ TNGT trên đèo Hải Vân , trao đổi qua điện thoại với PV báo Pháp Luật TPHCM, Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kiên Giang xác nhận xe bị tai nạn ở đèo Hải Vân là xe chở sinh viên của trường đi thực tập.

Nhà trường đã nhận thông tin và ngay trong chiều có đoàn cán bộ của trường ra miền Trung để phối hợp giải quyết vụ việc, thăm hỏi những em sinh viên bị nạn. "Trước mắt bằng mối quan hệ với các trường bạn ở khu vực Miền Trung, phía nhà trường nhờ hỗ trợ trong lúc đoàn cán bộ của trường chưa ra tới" -Tiến sĩ Quân nói.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Minh Quân, đoàn sinh viên của trường là sinh viên năm 2 và năm cuối ngành Quản trị dịch vụ - du lịch và lữ hành thuộc Khoa Du lịch.

Đây là đợt thực tập định kỳ của sinh viên và đợt này có trên 50 sinh viên tham gia với 2 xe để chở và đã đi được 5 ngày trong tổng số 8 ngày theo kế hoạch.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 13 giờ cùng ngày, xe khách chở đoàn sinh viên đi thực tập thì bị nạn...

Theo G.TUỆ - VP Đà Nẵng

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau thương vụ bom tấn với Vingroup, ông chủ Masan không còn là tỷ phú đôla

Tài sản của ông chủ tập đoàn Masan Nguyễn Đăng Quang vừa rơi xuống dưới ngưỡng 1 tỷ USD, chỉ còn 986,1 triệu USD.

Câu chuyện kinh doanh

Rời Go-Viet, cựu CEO Lê Diệp Kiều Trang tự lập quỹ đầu tư vào startup

Như vậy, sau 3 lần rời ghế CEO tại các công ty công nghệ trong vòng 2 năm gần đây, Lê Diệp Kiều Trang đã chọn một hướng đi mới cho bản thân mình.

Bầu Đức chia tay nốt mảng thủy điện, chỉ còn chuyên tâm làm nông nghiệp

Cách đây không lâu, HAGL của Bầu Đức đã thoái hết vốn khỏi bất động sản và mới đây đã thoái tiếp vốn tại công ty thủy điện.

Đọc thêm