Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu

10/01/2019 05:02 PM | Công nghệ

Liệu sản phẩm độc lạ này có vớt vát lại được sự biến mất của USB trước các loại hình lưu trữ cloud?

Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu

Cách đây vài ngày, Internet xôn xao vì chiếc USB làm từ cá cơm của một anh chàng người Nhật. Phần nhiều vì tác giả tuyên bố đã dùng bộ não cá để lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, trang tin JapanSauce đã khẳng định: Con cá và bộ não của nó chỉ được thêm vào với mục đích trang trí chứ không thể lưu trữ dự liệu. Tin đồn rằng bộ não cá chứa được tới 32GB dữ liệu là sai sự thật.

Tác giả của chiếc USB cá cơm là một sinh viên ngành hóa chất với tài khoản Twitter @ni28_xp. Cậu đã dùng resin (keo đổ nhựa trong suốt) và các phương pháp thủ công để đưa mạch điện vào con cá.

Lý do @ni28_xp chọn cá cơm là vì nó ít được các hiệp hội bảo vệ động vật nhắc đến, không dễ gây tranh cãi.

Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu - Ảnh 1.

Theo tác giả, chiếc USB cá cơm được làm thủ công từ đầu đến cuối

Vả lại, cá cơm là món ăn rất phổ biến ở Nhật, bán sẵn ngoài chợ. Đừng nghĩ phải chui vào cái USB là khổ, số phận của chúng là trở thành thức ăn của con người và nhiều loài động vật khác, hơi buồn một chút là như vậy.

Khi kết nối vào máy tính, USB cá cơm trông như thế này:

Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu - Ảnh 2.

@ni28_xp còn đăng ảnh gif cho thấy quá trình hoạt động của chiếc USB độc lạ:

Sinh viên Nhật dùng nguyên con cá cơm để làm USB, rất tiếc bộ não chưa lưu được dữ liệu - Ảnh 3.

Đẹp đẽ nhưng cũng thật đáng sợ

Cho bất cứ ai muốn sở hữu sản phẩm này: Nó sẽ được bày bán tại hội chợ chuyên đồ hand-made "HandMade In Japan Fes 2019" tại Tokyo vào ngày 12/1 tới đây. Mỗi chiếc USB cá cơm có giá 7800 yên (khoảng 1,7 triệu đồng). Ngoài ra, bạn sẽ được giảm giá 20% nếu theo dõi Twitter của @ni28_xp.

Với giá bán khá cao, liệu sản phẩm độc lạ này có vớt vát lại được sự biến mất của USB trước các loại hình lưu trữ cloud?

Theo Long.J

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  usb
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

IKEA vào Việt Nam: Người tiêu dùng vỗ tay ăn mừng, các doanh nghiệp đối thủ thận trọng, thị trường nội thất trong nước liệu có chao đảo?

Viễn cảnh IKEA vào Việt Nam khiến nhiều người dùng hân hoan nhưng đây sẽ là mối lo của các doanh nghiệp, thương hiệu khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyện sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân xử lý dữ liệu tốt hơn ĐH Bách Khoa và điểm yếu của ngành mà trả lương tới 7.000 USD/tháng vẫn không kiếm được người

Khi xây dựng team Engineer - AI và Data Analytics, Startup Beeketing phát hiện ra rằng một cựu sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân khi được đào tạo thêm về Engineering và lập trình có thể tạo ra được hệ data và xây rất nhanh, nhanh hơn cả các kỹ sư tốt nghiệp từ ĐH Bách Khoa. Các sinh viên được đào tạo thuần về khoa học dữ liệu thường thiếu kiến thức về kinh tế, kinh doanh. Họ có thể đưa ra một sơ đồ AI nhưng lại không thể phân tích được phương thức này tốt cho DN như thế nào...

Thử thách #10yearschallenge với tỷ phú Việt và các vị Shark quyền lực: Người trẻ mãi không già, người "nâng tầm" dung mạo

Thử thách 10 năm nhìn lại đang gây khuynh đảo mạng xã hội và cùng nhìn lại thời gian 10 năm trước của những tên tuổi nối tiếng trong giới doanh nhân Việt Nam.

Công việc phần lớn tỷ phú và triệu phú làm trước khi giàu

Kỹ năng bán hàng là nhân tố giúp nhiều người nổi tiếng và lãnh đạo doanh nghiệp thành công.

Đọc thêm