Singapore điều tra vụ Grab mua lại Uber Đông Nam Á

31/03/2018 04:58 PM | Thời sự

Giới chức Singapore lo ngại vụ sáp nhập Uber vào Grab có thể khiến giá dịch vụ leo thang và người dùng ít lựa chọn hơn.

Singapore điều tra vụ Grab mua lại Uber Đông Nam Á

Uber đã đồng ý rời khỏi thị trường Đông Nam Á, nhường sân chơi lại cho đối thủ Grab. Trong công bố từ Grab, hãng cho biết đã mua lại mảng kinh doanh của Uber ở Đông Nam Á, đổi lại Uber sẽ có 27,5% cổ phần tại Grab.

Singapore điều tra vụ Grab mua lại Uber Đông Nam Á - Ảnh 1.

Uber sẽ có 27,5% cổ phần sau sáp nhập vào Grab - Ảnh: AP/FT

Theo tờ Financial Times, giới chức Singapore đang lo ngại vụ việc sáp nhập giữa Uber và Grab có thể vi phạm luật cạnh tranh.

Theo đó, Uỷ ban Cạnh tranh Singapore hôm thứ Sáu cho biết họ đã mở một cuộc điều tra về thương vụ này và có "lý do hợp lý" để nghi ngờ hành vi cạnh tranh đã bị vi phạm.

Cơ quan giám sát cho biết vụ việc có thể dẫn tới "giảm cạnh tranh đáng kể" trong thị trường xe chung của Singapore.

Trước khi rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á, Uber từng bán mảng kinh doanh của công ty tại Trung Quốc và Nga. Việc này có thể là tiền đề cho một cuộc rút lui sắp tới tại Ấn Độ, tờ Financial Times nêu nhận định của các chuyên gia ngân hàng.

Cơ quan giám sát cạnh tranh của Singapore cho biết họ đã đề xuất các biện pháp tạm thời để đảm bảo thị trường vẫn cạnh tranh trong khi tiến hành điều tra. Bao gồm yêu cầu Uber và Grab duy trì các chính sách định giá trước giao dịch của họ cho khách hàng.

Theo Hải Đăng

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chỉ bằng động tác xác định lại đối thủ không phải là Vinamilk mà là Dutch Lady, Chủ tịch KIDO đã giúp Nutifood tăng doanh số từ dưới 1000 tỷ lên 10.000 tỷ đồng

"Tôi nói bây giờ có cạnh tranh nổi với Vinamilk không? Cuối cùng, tôi yêu cầu xác định Dutch Lady mới là đối thủ cạnh tranh. Một hộp sữa của Vinamilk giá 32.000 đồng, còn của Dutch Lady là 46.000 đồng. Lúc trước bán Nutifood 36.000 đồng, cạnh trạnh với Vinamilk 32.000 đồng không được. Bây giờ, cứ cặp theo Dutch Lady, dễ bán quá, có tiền trưng bày, tăng trưởng ngay".

Ngày cô đơn, Alibaba trở thành 'người cô đơn’: Tự lập rồi tự phá kỷ lục của chính mình, thu về 38,4 tỷ USD chỉ sau 24 giờ bán hàng, đối thủ không ai theo kịp!

Lễ hội Ngày cô đơn (11/11) hàng năm của gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba được coi là sự kiện mua sắm lớn bậc nhất thế giới.

Chuyện lạ: Tỷ lệ ly hôn ở Trung Quốc tăng cao, nghề giải quyết ngoại tình kiếm được hàng chục nghìn USD mỗi tháng

Đây là điều dễ hiểu khi nền kinh tế Trung Quốc bùng nổ mạnh trong suốt thời gian qua. Một lượng lớn người giàu mới nổi của nước này bắt đầu coi có bồ như một sự thể hiện tiền bạc cũng như quyền lực bởi các đại gia này phải mua nhà riêng, xe hơi và đồ đắt tiền cho họ.

Shark Hưng gợi ý 4 cuốn sách tốt cho việc phát triển tư duy kinh doanh không nên bỏ qua

Những cuốn sách hay viết về kinh doanh không chỉ mang đến cho bạn kiến thức, mà còn là những kinh nghiệm đắt giá cũng như cái nhìn chung về công thức thành công.

Đọc thêm