Siêu thị Fivimart tạm dừng bán một số thương hiệu nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas

20/10/2016 04:15 PM | Kinh doanh

Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc CTCP Nhất Nam, doanh nghiệp sở hữu siêu thị Fivimart xác nhận việc hệ thống này tạm dừng bán một số loại nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas.

Siêu thị Fivimart tạm dừng bán một số thương hiệu nước mắm truyền thống sau công bố của Vinastas
Nhiều kệ hàng bán nước mắm truyền thống tại siêu thị Fivimart 19 Trúc Khê, Đống Đa trống trơn

Ngày hôm qua (19/10), nhiều người tiêu dùng phản ánh rằng họ không thể mua được một số loại nước mắm truyền thống tại siêu thị Fivimart.

Trước thông tin này, phóng viên NDH đã có cuộc trao đổi nhanh với bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng giám đốc CTCP Nhất Nam, doanh nghiệp sở hữu siêu thị Fivimart.

Bà Hậu xác nhận rằng thông tin doanh nghiệp này tạm dừng bán một số loại nước mắm truyền thống là hoàn toàn chính xác. Theo bà Hậu, vì những loại nước mắm đó được công bố là "có vấn đề", nên cần tạm dừng bán để xem xét và đánh giá lại.

Theo khảo sát của phóng viên NDH trưa ngày 20/10 tại siêu thị Fivimart Lý Thái Tổ, một số loại nước mắm truyền thống như Ông Kỳ, Phú Quốc... vẫn được bày bán.

Trong khi đó, tại siêu thị AEON và các cửa hàng Vinmart, các loại nước mắm vẫn được phân phối như bình thường.


Một số loại nước mắm truyền thống vẫn được bán tại Fivimart Lý Thái Tổ

Một số loại nước mắm truyền thống vẫn được bán tại Fivimart Lý Thái Tổ

Trước đó, sau khi hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS) công bố kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc có hàm lượng arsen hay còn gọi là thạch tín vượt ngưỡng cho phép, nhiều doanh nghiệp cho biết thông tin này đã gây thiệt hại cho ngành sản xuất nước mắm truyền thống cũng như gây hoang mang với người tiêu dùng. Bởi arsen trong nước mắm là arsen hữu cơ không có độc.

Đại diện công ty 584 (Nha Trang), một trong những doanh nghiệp có chỉ số vượt ngưỡng cho biết sau khi có kết quả khảo sát, doanh nghiệp liên tục nhận được điện thoại của khách chất vấn, dọa trả hàng. Các siêu thị cũng yêu cầu công ty phải giải trình.

Phương pháp khảo sát và công bố thông tin của Vinastas đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ các nhà khoa học, doanh nghiệp và nhiều người tiêu dùng. Hội nước mắm Phú Quốc cho biết đã làm đơn kiến nghị về sự việc này lên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng chính phủ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang và các ban ngành chức năng ở Trung ương.

Hiệp hội nước mắm Phan Thiết cũng cân nhắc kiến nghị Bộ Công an làm rõ thông tin nước mắm có arsen.

Theo Linh Lam

Người Đồng Hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lý Quý Trung: “Trong kinh doanh, mất hứng là mất hết”

“Buông tay để thua là dễ nhất, tiến tới chiến thắng mới là cái khó”. Đó là một trong những câu nói của các nhà khởi nghiệp “tiền bối” đã từng trải qua nhiều thất bại trên con đường startup ở tuổi đời còn trẻ. Thậm chí có người dùng cả thanh xuân để khởi nghiệp và đã gặt hái được thành công nhờ vào sự kiên định của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Vingroup mở “Siêu thị Vinmart 4.0” - Virtual Store đầu tiên tại Việt Nam: Khách chỉ cần nhìn áp phích và quét mã QR, 2 tiếng sau hàng đã tới cửa nhà

Vingroup vừa thông báo ra mắt siêu thị ảo VinMart 4.0 (Virtual Store), mô phỏng hơn 100 nhóm sản phẩm chọn lọc bằng hình ảnh trên những tấm áp-phich khổ lớn. VinCommerce và VinID đặt kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng trong tiêu dùng bán lẻ tại Việt Nam...

"Made in USA" vs "Made in China": Khi chiến tranh thương mại nâng tầm thành Đại chiến công nghệ (P.1)

Trong suốt chiều dài lịch sử của nhân loại, khi 1 thế lực mới bành trướng và đe dọa thế lực cũ, xung đột và chiến tranh là điều tất yếu phải xảy ra. Những cuộc đàm phán, thỏa thuận chỉ tạm làm dịu xung đột về lợi ích chứ không thể ngăn cản được xu thế đối đầu giữa các cường quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Chống đỡ chiến tranh thương mại, Trung Quốc ra sức phát triển hệ sinh thái blockchain: Chiến lược "ba chiếc lồng ấp" và "hộp cát sandbox"

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong một diễn văn tháng 2/2019 rằng chính phủ Mỹ không có chính sách tổng thể về blockchain. Tuy nhiên, Trung Quốc đã duy trì quan điểm ngược lại và đang trở thành quốc gia có nhiều dự án blockchain nhất thế giới

Đọc thêm