Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá

27/05/2019 08:30 AM | Kinh doanh

Chỉ trong 6 ngày, hàng hóa tại 10 cửa hàng Auchan ở TP.HCM trở nên trống trơn và chỉ còn lại rác thải.

Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá

Sau 6 ngày tung đợt khuyến mãi cuối cùng trước khi chuỗi siêu thị thuộc về tay nhà bán lẻ khác, hàng hóa tại 10 điểm siêu thị Auchan của TP.HCM hầu như đã được thanh lý hết. Theo ghi nhận của chúng tôi, dù còn hai ngày nữa mới kết thúc đợt xả hàng nhưng từ 24-5 siêu thị Auchan Phạm Văn Hai đã hoàn tất quá trình này và sẵn sàng cho việc...đóng cửa. Tiếp đó ngày 25, 26-5 các kệ hàng tại hệ thống siêu thị Trường Sơn, Cao Thắng, Âu Cơ... cũng trở nên trống trơn, chỉ còn lại rác thải hoặc các sản phẩm bị hư hỏng.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được:

Tại siêu thị Cao Thắng, các gian hàng trở nên trống trơn.

Các kệ hàng chỉ còn lại những quai mũ và vành mũ bảo hiểm bị gãy. Người mua hàng trong ngày cuối có thể thư thả để lựa chọn những món hàng cuối cùng trước khi siêu thị chính thức đóng cửa vào đầu tháng 6 tới.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 1.

Gian hàng xá cũng gần đã hết sản phẩm, chỉ còn lại vài loại và rác thải.

Quầy hải sản tại siêu thị Trường Sơn đã được đóng cửa từ 3 ngày trước.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 2.

Các sạp hàng trở nên trống trải, chỉ sót lại hàng hóa bị bung nắp hoặc hư hỏng bao bì.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 3.

Lượng người mua sắm đã giảm dần do hết hàng nhưng những người lao công vẫn phải luôn tay dọn dẹp sản phẩm bị người mua làm rơi, vỡ.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 4.

Quầy gạo cũng hết sạch hàng, lượng khách cũng thưa dần. Không còn cảnh chen chúc như những ngày đầu giảm giá.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 5.

Trong tủ đông chỉ còn lại bao bì bị xé bỏ, hoặc sản phẩm khô bị người tiêu dùng bỏ vào.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 6.

Một chiếc áo mưa bị người mua hàng nào đó xổ tung và vắt lên giá đỡ. Tem nhãn ghi hàng hóa cũng bị bong ra, rơi vãi xuống sàn.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 7.

Tại siêu thị Auchan Trường Sơn, hệ thống phải dán bảng hết hàng ở khu vực tầng lầu. Người mua sắm ở thời điểm này, chỉ có thể "nhặt nhạnh" và quan sát thật kỹ chất lượng những món hàng chưa bán hết.

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 8.

Lối đi lên lầu 2 tại siêu thị Trường Sơn được chặn lại và dán bảng thông báo hết hàng để tránh người tiêu dùng lên mua sắm.

Trước khi đóng cửa, Auchan vấp phải phản đối của người tiêu dùng khi cho rằng siêu thị giảm giá ảo và nâng mức bán thực tế trước khi xả hàng. Như tại siêu thị Phạm Văn Đồng dù cửa hàng đã thông báo tạm đóng cửa vì không đủ người phục vụ nhưng khách hàng vẫn tụ tập trước cửa để đòi trả hàng. Theo đó các sản phẩm các loại trà, mĩ phẩm, nước tẩy trùng, dầu gội đầu bị cho là cao hơn giá các siêu thị khác. Tuy nhiên đại diện siêu thị nhanh chóng lên tiếng giải thích rằng siêu thị luôn bán đúng giá và giảm giá thật như thông báo, sự việc có thể là do hiểu lầm của người tiêu dùng.

Thực tế, theo khảo sát của chúng tôi, các sản phẩm của Auchan đều được giảm giá so với giá gốc và giá thị trường. Đơn cử, sản phẩm bột trà xanh matcha hiệu Gold mà khách phản ánh bán đắt, với giá 175.500 đồng (đã giảm 25%, giá gốc 199.000 đồng) thực tế không sai về giá. Đại diện Auchan lý giải: "Khách có thể hiểu nhầm khi kiểm tra trên mạng với hộp sản phẩm cùng loại, nhưng là 5 gói, chỉ có giá trên 100.000 đồng, trong khi sản phẩm khách mua là hộp 10 gói".

 Siêu thị Auchan trống trơn sau 6 ngày xả hàng giảm giá - Ảnh 9.

Khách hàng xem giá sản phẩm tại máy tự động kiểm tra giá.

Đồng thời, tất cả các chuỗi siêu thị Auchan hiện có máy tự kiểm tra giá cả hàng hóa để khách hàng kiểm tra kỹ giá cả, chất lượng và hạn sử dụng của từng mặt hàng trước khi tiến hành thanh toán.

Theo Hạ Quyên

PLO

Từ khóa:  Auchan, siêu thị
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Trong lúc em trai Nguyễn Vũ Hải Anh và Seven.AM vướng scandal “cắt mác Tàu, gắn nhãn Việt”, CEO Ivy Moda liên tiếp đăng video chứng tỏ mình không giống “người anh em”

Dù là người một nhà, cùng chọn khởi nghiệp trong mảng thởi trang nhưng diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh và anh trai Nguyễn Vũ Anh lại tự dựng lên những thương hiệu của riêng mình.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo bất ngờ kháng nghị "bản án chia tài sản 6:4", phát hiện có "một sai sót nghiêm trọng trong quá trình tố tụng và xét xử sơ thẩm vụ án ly hôn giữa bà với ông Đặng Lê Nguyên Vũ"

TAND cấp cao TPHCM ban hành quyết định yêu cầu đưa Công ty Trung Nguyên International (Singapore) vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án ly hôn, nhưng Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm Nguyễn Văn Xuân đã không đưa DN này vào phân chia tài sản. Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của bà Thảo, thế nhưng phía ông Vũ thì nhận được ngay các quyết định này để cung cấp cho Toà án Singapore, trong khi đó bà Thảo lại không nhận được, phía bà Thảo cho biết.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ Món Huế trần tình vì "không còn là đại diện pháp lý nên không biết lấy tư cách gì để thanh toán", cớ sao bao nhà cung cấp bị nợ đọng từ cuối năm 2018 dưới thời ông nắm quyền, mà vẫn chẳng được trả tiền như cam kết?

Gần 1 tháng kể từ khi 200 chuỗi cửa hàng Món Huế, Phở Ông Hùng… đóng cửa, văn phòng trong tình cảnh "vườn không, nhà trống", nhà sáng lập Huy Việt Nam mới xuất hiện trước báo giới. Tuy nhiên, lời trần tình của ông chủ Huy Nhật có rất nhiều mâu thuẫn với thông tin từ phía nhóm nhà đầu tư cũng như phía nhà cung cấp đang tố Huy Việt Nam nợ đọng hàng chục tỷ đồng.

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Chủ tịch Phạm Nhật Vượng đích thân thử 2 mẫu xe mới của VinFast cạnh tranh Hyundai Kona và Honda CR-V

Đọc thêm