Siêu máy bơm "không hết ngập không lấy tiền": TP.HCM xác định giá thuê bao nhiêu?

03/10/2018 09:20 AM | Thời sự

Cùng với mức giá được xác định, TP.HCM sẽ tiếp tục đàm phán với chủ đầu tư siêu máy bơm để chốt giá cuối cùng.

Siêu máy bơm "không hết ngập không lấy tiền": TP.HCM xác định giá thuê bao nhiêu?
Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Ông Võ Văn Hoan (Chánh văn phòng UBND TP.HCM) hôm 1/10 cho biết tại buổi họp báo do UBND TP.HCM tổ chức, các đơn vị đã họp bàn và xác định giá thuê siêu máy bơm chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh là 9,9 tỷ đồng/năm.

Chủ đầu tư trước đó đưa ra mức giá thuê là 24,4 tỷ đồng/năm, nên hiện thành phố và chủ đầu tư chưa thống nhất mức giá thuê.

"Trong ngày mai, nếu vẫn chưa đưa ra giá thì TP.HCM phải có trách nhiệm ứng trước cho nhà đầu tư theo giá của TP và tiếp tục đàm phán với chủ đầu tư cho đến cuối tháng 10 để chốt giá cuối cùng", báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Hoan.

Siêu máy bơm của Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung có công suất lên đến 97.000 m3 mỗi giờ, chính thức vận hành ở đường Nguyễn Hữu Cảnh từ tháng 2/10/2017. Ông Nguyễn Tăng Cường (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung) cam kết "không hết ngập không lấy tiền".

Theo báo Người lao động, qua hai mùa mưa, siêu máy bơm vận hành chống ngập 31 lần, trong đó 29 lần thành công, 2 lần thất bại vì có rác kích thước lớn trong đường cống.

Mức giá thuê 9,9 tỷ đồng/năm từng được đề cập lần đầu từ đầu tháng 9. Tuy nhiên, ông Nguyễn Tăng Cường nói mức giá thuê đó quá thấp, rất khó để phía chủ đầu tư chấp nhận.

Ông Tăng Cường chia sẻ với báo giới, ngoài đầu tư máy bơm, công ty đã bỏ tiền làm hai tuyến cống cho TP.HCM. Tổng số tiền công ty phải chi là hơn 100 tỷ đồng, với lãi suất vay ngân hàng là 9,5%/năm. Theo ông, con số 9,9 tỷ kia mới chỉ đủ trả lãi ngân hàng.

"Tôi rất vui mừng vì đã chống ngập thành công nhiều trận mưa giúp bà con. Tuy nhiên, mức giá thuê máy bơm mà thành phố đưa ra không khác gì đẩy chúng tôi vào thế khó", ông Cường bày tỏ với Zing.vn về giá thuê 9,9 tỷ đồng.

(Tổng hợp)

Theo THANH TÚ

THỜI ĐẠI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

First News tố Lazada, Sendo và Shopee tiếp tay kinh doanh tiêu thụ sách giả, tung bằng chứng "không thể chối cãi, chứng minh rất nhiều bạn đọc đã bị lừa"

"Biết bao nhiêu bạn đọc đã bị đánh lừa bởi các sàn thương mại điện tử bán sách online; rõ ràng, họ đã tiếp tay 1 cách trực tiếp hay gián tiếp - tôi không cần biết, vì họ đã không giám sát được hàng trên sàn của họ, là Shopee, Lazada và Sendo", ông Nguyễn Văn Phước - CEO NXB First News.

Chuyên gia nước ngoài khẳng định: Việt Nam sẽ thay thế Indonesia trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của giới đầu tư khởi nghiệp!

Thậm chí mới đây, International Business Times còn nhận định Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm khởi nghiệp hấp dẫn nhất, không chỉ ở châu Á mà còn trên thế giới.

Shark Tank Việt Nam

2 cái sai của startup trong mắt Shark Linh: Chạy theo đam mê và nhăm nhăm làm ra sản phẩm hoàn hảo

Trong khi startup nên "fail fast", những người muốn làm sản phẩm hoàn hảo lại mất quá nhiều thời gian trong việc tạo ra sản phẩm. "Tốt nhất mình nên đưa sản phẩm ra càng sớm càng tốt, và chấp nhận nó không hoàn hảo để hiểu khách hàng muốn gì, bởi có lúc mình đi một hướng nhưng khách hàng hoàn toàn ở hướng khác", Shark Linh khuyên nhủ.

Tiền điện tử Libra của Facebook có thể làm rung chuyển hệ thống tài chính thế giới

Facebook vừa giới thiệu tiền điện tử Libra cho phép hàng tỷ người dùng thực hiện các giao dịch tài chính trên phạm vi toàn cầu, động thái có thể làm rung chuyển hệ thống ngân hàng thế giới.

Đọc thêm