Sheraton Saigon và Caravelle đều đặn mang về cho đại gia Hong Kong hàng trăm tỷ mỗi năm

18/05/2017 08:38 AM | Kinh doanh

Trong năm 2016, doanh thu Sheraton Saigon lần đầu tiên vượt 2.000 tỷ đồng. Trong khi đó, khách sạn Caravelle đạt lợi nhuận cao kỷ lục, tăng trưởng tới 55%.

Sheraton Saigon và Caravelle đều đặn mang về cho đại gia Hong Kong hàng trăm tỷ mỗi năm

Keck Seng Investments là Tập đoàn của Hong Kong, chuyên đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Ngoài ra, Keck Seng còn rót vốn vào các khách sạn, các câu lạc bộ, các công ty quản lý tòa nhà, các quỹ đầu tư tài chính.

Hoạt động của Keck Seng diễn ra chủ yếu ở Macau, Việt Nam, Trung Quốc, Canada, Singapore và Hong Kong.

Tại Việt Nam, Keck Seng hiện sở hữu 64% tại khách sạn Sheraton và có 25% lợi ích trong khách sạn Caravelle.

Khách sạn Sheraton Saigon

Khách sạn Sheraton Saigon được thành lập vào tháng 5/2003, tính đến nay đã trải qua 14 năm hoạt động. Sheraton Saigon nằm ngay trung tâm quận 1, trên con đường đắc địa Đồng Khởi, gần các trung tâm mua sắm và địa điểm du lịch hấp dẫn.

Sheraton Saigon có 497 phòng, các phòng khách của Sheraton đều có hướng nhìn ra sông Sài Gòn, hướng hồ bơi hoặc hướng nhìn toàn cảnh thành phố.


Khách sạn Sheraton

Khách sạn Sheraton

Trong năm 2016, Việt Nam tiếp tục là điểm du lịch lý tưởng. Lượng du khách đến Việt Nam trong năm qua tăng trưởng tới 26%. Điều này đã giúp tỷ lệ lấp đầy phòng tại Sheraton tăng lên mức 69,7%, so với mức 67,9% của năm 2015.

Tuy nhiên, do tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt, các khách sạn phải giảm giá phòng nhằm thu hút du khách hơn và Sheraton cũng không phải ngoại lệ. Giá phòng tại đây đã giảm từ 169$ xuống còn 159$.

Năm 2016, doanh thu của Sheraton Saigon tiếp tục tăng trưởng 4% và lần đầu tiên vượt 2.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi nhuận sụt giảm khoảng 2%.

Khách sạn Caravelle

Caravelle là khách sạn 5 sao nổi bật của TPHCM từ năm 1959. Caravelle tọa lạc ngay tại trung tâm thương mại, mua sắm và giải trí sầm uất tại Quận 1 của thành phố và chỉ cách sân bây Tân Sơn Nhất 8km. Cái tên Caravelle trong tiếng Pháp có nghĩa là "Con tàu nhỏ lướt nhanh", gắn với biểu tượng của khách sạn mang hình dáng tương tự như cánh buồm.

Caravelle được khởi công từ năm 1956 và hoàn thành trong 3 năm, thuộc sở hữu của Hiệp hội nhà đất Catinat. Từ năm 1963 đến năm 1975, Caravelle được chuyển giao cho Tòa Tổng giám mục Công giáo địa phận Sài Gòn. Năm 1975, khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, Caravelle đổi tên thành khách sạn Độc Lập.

Đến giữa thập niên 1990, khách sạn tạm ngưng hoạt động để xây dựng thêm tòa nhà mới 24 tầng bên cạnh tòa nhà cũ 9 tầng. Khách sạn đi vào hoạt động trở lại vào tháng 5/1998.


Khách sạn Caravelle

Khách sạn Caravelle

Caravelle có 335 phòng. Trong năm 2016, tỷ lệ lấp đầy tại khách sạn này tăng vọt, từ 52,9% lên 61,4%. Tuy nhiên, cũng như các khách sạn khác, giá phòng ở đây cũng sụt giảm, từ 135$ xuống còn 122$.

Nhờ tỷ lệ lấp đầy tăng mạnh mà lợi nhuận của Caravelle năm qua cao đột biến, lên tới 215 tỷ đồng, trong khi các năm trước ổn định trong khoảng 130-140 tỷ đồng.

Hồi tháng 5/2016, trong dịp cựu Tổng thống Obama đến TPHCM, có 7 khách sạn dự kiến có trong danh sách được đoàn của ông Obama chọn làm chỗ ở, trong đó có cả Sheraton và Caravelle. Theo khảo sát lúc bấy giờ, cả 2 khách sạn 5 sao này đều không không còn một chỗ trống trong suốt thời gian ông Obama có mặt ở TPHCM.

Sự kiện này có thể là một trong những nguyên nhân giúp lợi nhuận của Caravelle tăng trưởng đột biến trong năm 2016.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Số phận của các startup sau khi đóng máy Shark Tank Việt Nam: Chỉ 1/3 được rót vốn, rất nhiều startup chờ nhiều tháng ròng rồi nhận về cái lắc đầu của cá mập

Chỉ 8/22 Startup chúng tôi liên hệ cho biết đã hoặc sẽ nhận được rót vốn từ các cá mập sau chương trình Shark Tank Việt Nam. 4 Startup cho biết sẽ không nhận được vốn từ các cá mập. Một Startup khác từng được truyền thông là sắp nhận được khoản rót vốn, nhưng vào thời điểm chúng tôi liên hệ chiều 18/6, Startup này vẫn đang trong quá trình Due Dil và chưa nhận được đồng nào.

Lời nhắn của Startup từng nhận lời hứa rót vốn 4,4 tỷ đồng từ cá mập VN: “Các Startup nên tiếp cận Shark Tank như một gameshow, đừng quá trông chờ!"

Farmtech Vietnam được Shark Vương và Shark Hưng cam kết rót vốn 4,4 tỷ đồng đổi lấy 44% cổ phần trên Shark Tank Việt Nam, nhưng chính thức nhận được thông báo Fail vòng thẩm định vào tháng trước. Lý do CEO Farmtech Vietnam cho biết nội dung về doanh thu công ty chia sẻ trong thời gian quay Shark Tank đã bị cắt khi lên sóng, và giờ thì các cá mập không đồng ý với số doanh thu 1,4 tỷ đồng anh đưa ra.

[Case Study] Du lịch Thái - “có muốn cũng không sao chép được”: Chính phủ nhanh nhạy, dân bản địa tuyệt vời, hết giờ chứ không hết chỗ chơi!

Tính đến năm 2017, mỗi năm Thái Lan đón nhận hơn 35 triệu lượt khách quốc tế, gần bằng một nửa dân số của quốc gia này.

Ông Kiên "chống gù”: Vị bác sĩ nhi khoa làm cặp siêu nhẹ - chống gù cho học sinh thành ông chủ công ty túi xách doanh thu hơn 300 tỷ đồng

Tốt nghiệp y khoa nhưng ông Nguyễn Trí Kiên lại rẽ ngang sang ngành sản xuất túi xách với quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp của gia đình.

Đọc thêm